• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh niên huyện Phú Vang phấn khởi lên đường nhập ngũ năm 2024

Sáng ngày 26-2, hòa chung không khí tuyển quân của cả tỉnh, huyện Phú Vang đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Bình – UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Quang cảnh lễ giao nhận quân năm 2024 của huyện Phú Vang

 

Thượng tá Nguyễn Văn Chương –  Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh 
về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Năm 2024, huyện Phú Vang giao quân cho 05 đơn vị gồm: Sư đoàn 324; Lữ đoàn 414; Bộ Chỉ Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Công an tỉnh. Để đảm bảo số lượng, chất lượng thanh niên nhập ngũ, trước đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phối hợp với các xã, thị trấn rà soát nguồn, nắm chắc quân số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ và thực hiện các bước công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ theo đúng quy định, bảo đảm dân chủ, khách quan, công bằng và đúng luật. Nhờ vậy, huyện đã hoàn thành tốt chỉ tiêu tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2024 đảm bảo về số lượng và chất lượng, với 100% tân binh nhập ngũ đều đáp ứng yêu cầu về phẩm chất chính trị, sức khỏe và trình độ học vấn. Đặc biệt, trong số thanh niên trúng tuyển đợt này có 17 thanh niên là đảng viên được kết nạp trước lúc lên đường.

Đồng chí Trần Gia Công - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy thắp đuốc truyền thống

 

Đồng chí Trần Thanh Long - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nổi hồi trống giao quân.

Trong không khí trang nghiêm của buổi Lễ, đồng chí Trần Thanh Long – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đã biểu dương tinh thần trách nhiệm cao của các ban, ngành, đoàn thể huyện và cấp ủy, chính quyền cơ sở đã thực hiện tốt quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và chúc mừng các tân binh lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ Quân sự và Công an nhân dân. Đồng chí nhấn mạnh những năm qua, tiếp bước truyền thống của quê hương Phú Vang anh hùng, lớp lớp các thế hệ tuổi trẻ huyện Phú Vang đã nối tiếp nhau lên đường nhập ngũ; không ngừng nỗ lực, phấn đấu trong huấn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều thanh niên đã trở thành sỹ quan quân đội, quân nhân chuyên nghiệp phục vụ lâu dài trong lực lượng vũ trang bảo vệ đất nước, hoặc xuất ngũ tham gia công tác, trở thành những cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể ở địa phương, đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng gửi gắm niềm tin vào các tân binh lên đường nhập ngũ với mong muốn hãy tiếp nối truyền thống cách mạng của địa phương Phú Vang anh hùng trong hai cuộc kháng chiến, nêu cao ý thức và nhiệm vụ cao cả của người công dân đối với đất nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Trần Thanh Long – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện phát biểu tại lễ giao nhận quân

Xúc động trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, cấp ủy, chính quyền địa phương, tân binh Đoàn Đình Duy, thanh niên xã Phú Lương đại diện cho thanh niên lên đường nhập ngũ phát biểu hứa quyết tâm cao, phát huy truyền thống của quê hương Phú Vang anh hùng, của lớp cha anh đi trước ra sức rèn luyện, học tập phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của Tổ quốc giao phó, xứng đáng là những quân nhân ưu tú của huyện nhà.

Tân binh Đoàn Đình Duy, thanh niên xã Phú Lương đại diện cho thanh niên lên đường nhập ngũ phát biểu hứa quyết tâm

Cũng trong buổi lễ, UBND huyện Phú Vang đã tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị nhận quân và tặng hoa chúc mừng cho các thanh niên nhập ngũ được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng, đồng thời động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ trước khi bàn giao cho các đơn vị nhận quân.

Lãnh đạo huyện tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị nhận quân
Đồng chí Nguyễn Thanh Bình – UVTV Tỉnh ủy và các Đại biểu tặng hoa chức mừng các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024 được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng
Đồng chí Nguyễn Thanh Bình – UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh động viên thanh niên lên đường nhập ngũ 

Nhờ chuẩn bị chu đáo về mọi mặt nên Lễ giao nhận quân năm 2024 của huyện Phú Vang đã diễn ra nhanh, gọn, đúng luật, bảo đảm an toàn tuyệt đối và ngập tràn khí thế hăng hái quyết tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc của tuổi trẻ; các tân binh huyện Phú Vang phấn khởi, hăng hái lên xe về đơn vị với lời chào “Thi đua quyết thắng”./.

Tin, ảnh: Ban CHQS huyện Phú Vang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.105
Hôm qua : 934
Tháng 07 : 17.003
Tháng trước : 34.878
Năm 2024 : 182.018
Năm trước : 319.267
Tổng số : 1.256.407