• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại tá Lương Thanh Hân – Phó chủ nhiệm chính trị Quân khu 4 Dâng hương tưởng niệm 13 liệt sĩ tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền

Sáng ngày 29/9 Đại tá, Phó giáo sư, tiến sĩ Lương Thanh Hân – Phó chủ nhiệm chính trị Quân khu 4 đã đến dâng hương và tưởng niệm 13 liệt sĩ tại Tiểu khu 67 xã Phong Xuân, huyện Phong Điền. Đi cũng đoàn có Đại tá Hà Văn Ái – Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

 Trước anh linh 13 liệt sĩ Đại tá, PGS, TS Lương Thanh Hân cùng Đoàn công tác đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những công lao to lớn của các liệt sĩ, các anh đã ngã xuống để mang lại sự bình yên cho dân tộc, niềm hạnh phúc cho nhân dân. Sự hy sinh của các đồng chí thể hiện tinh thần dũng cảm, ý chí quyết tâm, không quản ngại hiểm nguy, lấy nhiệm vụ cứu tính mạng của người dân đang bị nạn đặt lên trên hết; Thể hiện tấm lòng tận trung với nước, với Đảng, tận hiếu với dân; là tinh thần chiến đấu, hy sinh quên mình, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao. Sự hy sinh quên mình của các anh đã trở thành những tượng đài bất tử về lòng dũng cảm, về phẩm chất cao quý của những người Lính trong thời bình và sẽ là tấm gương sáng ngời để các thế hệ hôm nay và mai sau học tập và noi theo.

Đoàn dâng hương, tưởng niệm 13 liệt sĩ tại Tiểu khu 67 xã Phong Xuân, huyện Phong Điền

   13 liệt sĩ hy sinh tại tiểu khu 67 vào ngày 13/10/2020 trong khi thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn các công nhân bị vùi lấp tại thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền. Trên đường vào cứu hộ, khi đến tiểu khu 67, trú qua đêm tại Trạm Kiểm lâm Sông Bồ, cách thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 15 km thì bị sạt lở núi. 13 liệt sĩ đã hy sinh gồm có 11 cán bộ Quân đội và 2 cán bộ địa phương.

Đoàn dâng hương 17 công nhân bị sạt lở đất cuốn trôi tại Thủy điện Rào Trăng 3

Cũng trong dịp này Đại tá Lương Thanh Hân cùng Đoàn cũng đã vào thắp hương cho 17 công nhân bị sạt lở đất cuốn trôi tại Thủy điện Rào Trăng 3 vào ngày 12/10/2020./.

                                                                        Tin, ảnh: QUANG ĐẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 426
Hôm qua : 491
Tháng 05 : 10.460
Tháng trước : 31.118
Năm 2022 : 113.847
Năm trước : 359.351
Tổng số : 542.008