• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIỆT SĨ TRƯƠNG ANH QUỐC VÀ ƯỚC MƠ CÒN DANG DỞ

Mưa lũ tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã và đang còn những diễn biến phức tạp. Có nhiều cán bộ, chiến sĩ không quản khó khăn vào tận vùng sạt lở cứu hộ, cứu nạn nhân dân và đã hy sinh. Trong đó có liệt sĩ Đại úy Trương Anh Quốc - Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế. Người chiến sĩ can đảm, kiên trung đó vẫn còn những ước mơ còn dang dở.

Ngôi nhà của vợ chồng anh Quốc và chị Nhàn. Ngôi nhà này Nằm trong con ngõ nhỏ tại phường Thủy Xuân, thành phố Huế, vừa mới được động thổ xây dựng cách đây chưa đầy 3 tháng. Các hạng mục cơ bản của công trình vẫn còn chưa hoàn thiện do tình hình mưa bão kéo dài. Cát, đá, gạch, thép còn đang ngổn ngang. Đó cũng là ngôi nhà ước mơ cả đời của vợ chồng anh chị về một mái ấm riêng cho gia đình bé nhỏ.

Ngôi nhà chưa hoàn thiện của vợ chồng liệt sĩ Trương Anh Quốc

Ông Ngô Thanh Bình, Bố vợ liệt sĩ Trương Anh Quốc tâm sự: “Khi con tôi còn sống thường tâm sự cảm ơn bố mẹ đã cho vợ chồng con chung sống, vợ chồng con chưa có điều kiện để mua đất, xây nhà. Sau 5 năm sinh sống hai vợ chồng làm ăn trích góp và nhờ bà con bên nội, ngoại, anh em bạn bè rồi vay ngân hàng mua được miếng đất, xây được ngôi nhà và định làm đơn sơ thôi, nhà cũng không tô, chỉ xây thô lên để ở, mong muốn của con rể tôi khi còn sống là như vậy”.  

Chị Ngô Thị Thanh Nhàn, Vợ liệt sĩ Trương Anh Quốc cho hay: “Hôm đó anh có điện về nói là đi lên cứu hộ, cứu nạn trên Phong Xuân, mấy ngày em liên lạc cho anh cũng không được, sau đó nhận được tin báo anh bị nạn và chết em đau khổ vô cùng, trước lúc đi cứu hộ, cứu nạn anh cũng không gặp con, cũng không gặp vợ, vì lụt bão nên anh trực bên cơ quan mấy tuần không về”. 

Vợ và cháu gái đầu 3 tuổi của liệt sĩ Trương Anh Quốc 

Mới lấy nhau được 5 năm, anh chị có với nhau hai cô con gái xinh xắn. Cháu lớn 3 tuổi và cháu nhỏ mới được 1 tuổi. Nhận nhiệm vụ theo đoàn công tác vào kiểm tra thông tin sạt lở tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3, anh Quốc cùng 12 thành viên đoàn công tác đã hy sinh. Giờ đây trong công trình còn nhiều hạng mục dang dở này sẽ vắng bóng một người chiến sĩ can đảm, kiên trung; vắng bóng một người chồng thương vợ và người cha mẫu mực.

Vợ con và ông ngoại liệt sĩ Trương Anh Quốc

Chị Ngô Thị Thanh Nhàn, Vợ liệt sĩ Trương Anh Quốc cho biết thêm: “Khi còn sống anh muốn xây một nhà riêng để vợ chồng sinh sống, để có chổ cho hai cháu học tập, anh muốn tự lập, không muốn làm phiền nội, ngoại, muốn tự tay xây nhà, tự đào đất, tự mua gạch, tự thiết kế, nói chung việc gì anh cũng tự làm”.

Đại úy Lê Huy Diệu, Trưởng Ban Quân báo, phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Đối với đồng chí Trương Anh Quốc trong công việc là một đồng chí rất năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm và có trình độ chuyên môn, trong công việc thì đồng chí Quốc sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tuy hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn nhất định, vợ thì giáo viên giạy cách nhà khoảng 30 cây, con cái thì còn nhỏ nhưng đồng chí Quốc luôn khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong đời sống gần gủi, hòa nhã, giúp đỡ đồng chí, đồng đội…”.

Vợ và cháu gái đầu 3 tuổi của liệt sĩ Trương Anh Quốc

Họ là những cán bộ chiến sĩ không quản ngại khó khăn, dấn thân vào vùng khó để cùng hỗ trợ nhân dân trong mọi tình huống. Các anh đã ra đi, nhưng để lại hình ảnh về người lính cụ Hồ, làm sáng lên những phẩm chất cao quý của quân đội nhân dân Việt Nam, sinh ra từ nhân dân, vì nhân dân phục vụ, vì nhân dân quên mình./.

                                                                      

                                                                                           Bài, ảnh Trần Tình


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 69
Hôm qua : 1.350
Tháng 02 : 19.851
Tháng trước : 23.240
Năm 2024 : 43.091
Năm trước : 319.267
Tổng số : 1.117.480