• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nữ Quân nhân vươn lên trong gian khó

  “Dù khó khăn vất vả đến mấy tôi cũng sẽ không bao giờ chùn bước, tôi sẽ cố gắng khắc phục mọi khó khăn và hoàn thành tốt các nhiệm vụ và đơn vị giao cho mà đặc biệt là chăm lo chu đáo cho gia đình mà quan trọng nhất là nuôi dạy 2 đứa nhỏ nên người để không phụ lòng của anh và đồng nghiệp bạn bè”. Đó là những lời tâm sự trong tâm can của chị Phùng Hữu Hoàng Trang – Nhân viên - Ban Quân y, Phòng hậu cần. Vợ của liệt sĩ Tôn Thất Bảo Phúc.

  Lúc nào cũng vậy tôi cảm nhận được trong trên đôi mắt nữ quân nhân ấy luôn chứa một nỗi buồn sâu thẳm, nước mắt của chị cũng đã khóc cạn từ ngày chồng của chị là liệt sĩ Tôn Thất Bảo Phúc đã anh dũng hy sinh khi đi làm nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn tại Rào Trăng 3, và cũng từ đó trên đôi vai chị đã ghánh nặng thêm vì vừa phải lo việc nước vừa chăm gia đình có những lúc giường như chị đã tưởng chừng như không thể vực lên vì phải chịu nỗi đau, chịu cú sốc quá lớn khi không có chồng bên cạnh nhưng chị đã không cho phép mình chùn bước vì vậy chị đã tiếp tục vực dậy để hoàn thành tâm nguyện của chồng đó là chăm sóc và nuôi dạy 2 con nên người

Chị Phùng Hữu Hoàng Trang ( bên phải ngoài cùng) kiểm tra, sắp xếp lại hệ thống thuốc chữa bệnh của cơ quan

          Chị tâm sự: Thời gian đầu sau khi anh hy sinh cuộc sống của tôi đã vô cùng khó khăn nhất là 2 cháu còn quá nhỏ, bên cạnh đó công việc của bản thân ở bệnh viện phải đi thường xuyên vì vậy có thời gian rất ít để chăm sóc con cái phải nhờ  song với sự quan tâm của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp của cơ quan chồng mà đặc biệt là với sự quan tâm của Quân uỷ Trung ương, Bộ quốc phòng tôi đã được tuyển dụng vào phục vụ lâu dài trong Quân đội. Mặc dù khi mới vào gặp rất nhiều khó khăn với môi trường mới song sự động viên, an ủi, quan tâm hết lòng của cơ quan, và các anh các chị trong cơ quan đã tạo động lực cho tôi vượt qua được những khó khăn trong thời gian đầu vì vậy tôi luôn tự nhủ bản thân rằng càng phải cố gắng và cố gắng hơn nữa để xứng đáng với sự tin yêu tất cả mọi người.

           Để tạo mọi điều kiện tốt nhất cho đồng chí Trang trong quá trình công tác nhất là phát huy được chuyên môn trong công việc vì vậy ngay khi được tuyển dụng vào Quân đội và về nhận công tác tại Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế thì Đảng uỷ, Bộ CHQS tỉnh đã bố trí cho đồng chí Trang về Ban quân y, Phòng hậu cần. Từng là một nhân viên điều dưỡng của Trung tâm mắt thuộc Bệnh viên Trung ương Huế vì vậy ngay sau khi được giao nhiệm vụ chị đã từng bước làm quen với công việc của mình, tuy không phải làm công tác điều dưỡng những với những kinh nghiệp tích luỹ được trong nhiều năm làm việc tại Bệnh viên Trung ương cũng với sự giúp đỡ của đồng chí, đồng đội cùng với sự nỗ lực của bản thân chị đã dần làm quen và thích nghi một cách nhanh chóng với môi trường Quân đội.

             Thiếu tá Lê Hữu Nguyên – Trưởng Ban Quân y, Phòng hậu cần cho biết: Là một nữ Quân nhân có hoàn cảnh đặc biệt do đó trong quá trình công tác cơ quan và anh chị em trong Ban cũng tạo mọi điều kiện tốt nhất để đồng chí Trang vừa có thời gian chăm sóc cho gia đình vừa hoàn thành được các nhiệm vụ được giao. Trong thời gian đầu tuy có một số khó khăn song với sự hỗ trợ, giúp đỡ, hướng dẫn của toàn Ban thì đồng chí Trang đã thích nghi rất nhanh và đến nay thì đã thành thạo tất cả các công việc mà Ban giao cho.

           Hơn 2 năm đã trôi qua có lẽ chưa bao giờ chị được một giấc ngủ êm đềm, chưa có một bữa cơm trọn vẹn song chị luôn tự hào về người chồng của mình, vì anh đã cống hiến cả một đời cho Tổ quốc, cho nhân dân. Mặc dù không có anh bên cạnh nhưng chị nguyện sẽ không bao giờ lùi bước, sẽ vững vàng tiếp bước con đường mà anh đã lựa chọn để xứng đáng với sự hy sinh cao cả của chồng mà điều quan trọng nhất đối với chị là nuôi dạy 2 cháu Tôn Thất Bảo Hưng và Tôn Thất Bảo Minh trưởng thành, trở thành những người có ích cho xã hội để hoàn thành tâm nguyện của người chồng thân yêu của mình./.

Bài ảnh: QUANG ĐẠO

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 89
Hôm qua : 1.350
Tháng 02 : 19.871
Tháng trước : 23.240
Năm 2024 : 43.111
Năm trước : 319.267
Tổng số : 1.117.500