• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Phú Lộc: Ra mắt Chương trình “Mẹ đỡ đầu – Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em đến trường”

Trong thời gian qua, cán bộ, đảng viên Ban CHQS huyện, dù hoàn cảnh của nhiều đồng chí còn khó khăn nhưng các đồng chí đã phát huy tốt truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, luôn luôn thực hiện có hiệu quả phương châm hành động không để trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị bỏ lại phía sau, Chương trình “Mẹ đỡ đầu - thắp sáng niềm tin, tiếp sức em đến trường” tiếp tục được triển khai và nhân rộng trong toàn LLVT huyện.

Sáng ngày 10/8/2022, Ban Chỉ huy quân sự huyện Phú Lộc tổ chức Ra mắt chương trình “Mẹ đỡ đầu – Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em đến trường”. Tham dự chương trình, đồng chí Trung tá Lê Đức, UVTVHU, Chỉ huy trưởng; Đồng chí Thượng tá Phan Thanh Tài, Chính trị viên, Ban CHQS huyện cùng toàn thể các Ban, Ngành địa phương và gia đình các cháu học sinh được nhận đỡ đầu.

Toàn cảnh Chương trình "Mẹ đỡ đầu - Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em đến trường"

Chương trình “Mẹ đỡ đầu – thắp sáng niềm tin, tiếp sức em đến trường cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được Hội phụ nữ huyện Phú Lộc triển khai bắt đầu từ năm 2022, với sự tham gia của đông đảo hội viên và sự đồng hành của các cơ quan, đơn vị (trong đó có cơ quan Ban CHQS huyện). Qua khảo sát có 381 trẻ em mô côi, đến nay huyện chỉ nhận đỡ đầu 46 em. Kế hoạch tới đây Phòng GD&ĐT huyện sẽ nhận hổ trợ 45 em nữa. Cho đến thời điểm này, chương trình ngày càng được nhân rộng, kết nối thêm nhiều tấm lòng nhân ái vì trẻ em.

Trung tá Lê Đức, UVTVHU, Chỉ huy trưởng; Trung tá Hoàng Nam Hải, Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, đại diện "Mẹ đỡ đầu" trao giấy chứng nhận và quà cho các cháu học sinh.

Tại buổi Ra mắt chương trình, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã trao giấy chứng nhận đỡ đầu cho 02 cháu là: Nguyễn Thị Ái Vân, học sinh lớp 8 do đồng chí Trung tá Hoàng Nam Hải, Phó chỉ huy trưởng Động viên nhận đỡ đầu; cháu Trần Thị Xuân Nhi, học sinh lớp 10 do đồng chí Trung tá Lê Đức, chỉ huy trưởng và đồng chí Thượng tá Phan Thanh Tài, chính trị viên nhận đỡ đầu. Mỗi cháu được nhận hỗ trợ với số tiền 500.000đ/tháng, thời gian bắt đầu từ tháng 9/2022 cho đến khi các cháu học hết lớp 12. Ngoài ra, “Mẹ đỡ đầu” còn tặng thêm cho mỗi cháu 01 chiếc xe đạp để các cháu có phương tiện để đi học.

Thượng tá Phan Thanh Tài, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính trị viên Ban CHQS huyện phát biểu cảm nghĩ tại chương trình

Với cán bộ, đảng viên Ban CHQS huyện, dù hoàn cảnh của nhiều đồng chí còn khó khăn nhưng các đồng chí đã phát huy tốt truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, luôn luôn thực hiện có hiệu quả phương châm hành động không để trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị bỏ lại phía sau, Chương trình “Mẹ đỡ đầu - thắp sáng niềm tin, tiếp sức em đến trường tiếp tục được triển khai và nhân rộng trong toàn LLVT huyện.

Đại diện gia đình các cháu học sinh phát biểu cảm nhạn tại chương trình

Với phương châm “Ở đâu có trẻ mồ côi, ở đó có mẹ đỡ đầu”. Đảng ủy, Ban CHQS huyện ghi nhận và biểu dương các cơ quan, cá nhân đã chủ động kết nối triển khai thực hiện chương trình mang lại ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đồng thời cần xác định đây chỉ mới là bước đầu cho một hành trình cùng các em.

Đại biểu địa diện tham dự chương trình chupja nhr lưu niệm cùng gia đình và các cháu

Vì ý nghĩa và tầm quan trọng của Chương trình, Ban CHQS huyện kêu gọi tấm lòng hảo tâm của các cơ quan, đơn vị, các cá nhân, với mong muốn được chia sẽ, được lan tỏa yêu thương, góp phần đưa chương trình ngày càng có sức lan tỏa trong cộng đồng./.                 


Tác giả: Nguyễn Hải Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 464
Hôm qua : 328
Tháng 10 : 1.246
Tháng trước : 17.010
Năm 2022 : 213.321
Năm trước : 359.351
Tổng số : 641.482