• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

260 Tân binh Trung đoàn 6 tự tin hoàn thành xuất sắc kiểm tra 3 tiếng nổ

Sau thời gian hơn 3 tháng học tập và rèn luyện trong môi trường Quân ngũ, đến nay các chiến sĩ Tân binh không chỉ chững chạc trong lời nói, hành động và giao tiếp mà các đồng chí còn thể hiện được sự bình tĩnh tự tin, bản lĩnh khi bước vào kiểm tra "3 tiếng nổ", dành được những phần thưởng hoa bắn giỏi, thuần thục những kỹ năng của người lính trên chiến trường.

Bắn súng Tiểu liên AK bài 1 với các tư thế nằm, quỳ, đứng bắn là một trong 3 nội dung mà các chiến sĩ Tân binh phải thực hiện kiểm tra "3 tiếng nổ", đây là một nội dung khó bởi nếu không có bản lĩnh vững vàng thì rất khó có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt6, đã làm cho việc lấy thước ngắm và quan sát mục tiêu bị hạn chế. Mặc dù vậy, 260 chiến sĩ mới đã thể hiện một quyết tâm rất lớn. Với sự khổ luyện không ngừng trong thời gian qua, các chiến sĩ đã bước vào bài bắn một cách bình tĩnh, tự tin, từng đồng chí cũng đã thể hiện được bản lĩnh của mình và thực hiện các yếu lĩnh động tác một cách dứt khoát, chính xác và đã nhanh chóng tiêu diệt được các mục tiêu ngay từ loạt đạn đầu tiên, trong đó nhiều đồng chí đã bắn được điểm 10 trên các mục tiêu.

Quang cảnh buổi kiểm tra 3 tiếng nổ

 

Tân binh tại tuyến nhận đạn

 

Tân binh tại tuyến chờ bắn

 

Tân binh thực hiện tư thế nằm bắn tại tuyến bắn

Binh nhì Nguyễn Duy, Chiến sĩ Trung đội 5, Đại đội 2, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6 cho biết: "Tôi rất vui mừng và phấn khởi khi nhận được hoa bắn giỏi ngày hôm nay. Để đạt được kết quả trên, trong quá trình huấn luyện tại đơn vị, tôi đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiều từ cán bộ các cấp, nhất là Tiểu đội trưởng, Trung đội trưởng, nên kiểm tra "3 tiếng nổ" đợt này, tôi hoàn thành tốt và đạt điểm giỏi".

Không chỉ hoàn thành tốt nội dung bắn súng Tiểu liên AK mà đối với các nội dung gói buộc, thực hành đánh thuốc nổ, và ném lựu đạn xa trúng hướng đã được các Tân binh thực hiện một cách thành thạo, dứt khoát, các thao tác gói buộc lượng nổ bảo đảm đúng thời gian quy định, việc tra lắp, chắp nối đồ dùng gây nổ được thực hiện nhanh chóng bảo đảm đúng kỹ thuật và yêu cầu đặc biệt các tư thế, động tác vận động trên chiến trường và tiến hành đặt thuốc nổ, ném lựu đạn để tiêu diệt mục tiêu đã được các chiến sĩ thực hiện một cách nhanh chóng, dứt khoát vì vậy đã tiêu diệt được các mục tiêu một cách chính xác, bảo đảm tuyệt đối an toàn.

Tư thế qùy bắn

 

Tư thế đứng bắn

 

 
Đại tá Phạm Văn Dũng, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Thượng tá Lê Huy Nghĩa, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng Hoa bắn giỏi cho các Tân binh đạt thành tích cao trong kiểm tra 3 tiếng nổ

Binh nhì Nguyễn Công Hăng, Chiến sĩ Đại đội 5, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6 chia sẻ: "Trong bài kiểm tra đánh thuốc nổ ngày hôm nay, tôi đã phát huy hết tất cả những gì mà cán bộ đã truyền đạt và chỉ dạy. Trong quá trình đánh thuốc nổ, tôi đã chắp nối đồ dùng gây nổ chắc chắn, đúng kỹ thuật nên trong quá trình đánh thuốc nổ, tôi đã bình tĩnh, tự tin và đạt được kết quả giỏi".

Trung tá Hồ Quốc Vương, Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn 6, Bộ CHQS tỉnh thông tin: "Qua kiểm tra kết thúc huấn luyện Chiến sĩ mới năm 2023, Đảng ủy, Chỉ huy Trung đoàn đã ghi nhận, đánh giá rất cao công tác tổ chức triển khai thực hiện. Đặc biệt, năm nay so với năm 2022, qua kết quả kiểm tra, chất lượng tăng từ 0,2 đến 0,4%. Tâm lý, động tác, tác phong của chiến sĩ thực hiện trên thao trường thể hiện mạnh mẽ, dứt khoát và đúng theo giáo trình kiểm tra kỹ thuật chiến đấu bộ binh năm 2021. Có được kết quả đó là do Đảng ủy, Chỉ huy trung đoàn đã tập trung lãnh đạo qua các lần bắn phân đoạn, kiểm tra bắn tổng hợp, ném lựu đạn nổ nhiều lần, tổ chức rút kinh nghiệm để tìm ra nguyên nhân. Trên cơ sở đó, nâng cao vai trò lãnh đạo, tiếp tục nâng cao chất lượng huấn luyện chính quy. Vì thế, năm nay so với năm 2022, Trung đoàn đã hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ".

Đợt kiểm tra "3 tiếng nổ" lần này là cơ sở để đơn vị đánh giá đúng năng lực, trình độ huấn luyện của đội ngũ cán bộ và khả năng thực hành của chiến sĩ mới. Ba tháng huấn luyện Tân binh trôi qua thật nhanh, trên khuôn mặt của các chiến sĩ mới không còn sự bỡ ngỡ như ngày đầu nhập ngũ, nắng gió thao trường đã giúp ích cho các chàng trai tuổi mười tám đôi mươi ngày càng rắn rỏi. Kiến thức có được từ những nội dung huấn luyện cơ bản, nhất là kỹ thuật bắn súng, ném lựu đạn và đánh thuốc nổ, đó là hành trang quý giá giúp các chiến sĩ mới tự tin khi về đơn vị mới và sẽ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG KIỂM TRA 3 TIẾNG NỔ:

 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bài, ảnh: QUANG ĐẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 575
Hôm qua : 894
Tháng 12 : 1.469
Tháng trước : 24.017
Năm 2023 : 287.564
Năm trước : 326.961
Tổng số : 1.042.686