• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Điền: Chú trọng nâng cao chất lượng xây dựng và huấn luyện dân quân tự vệ

Xác định công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Năm 2023, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Điền đã chú trọng nâng cao chất lượng xây dựng và huấn luyện dân quân tự vệ.

Quán triệt mục đích yêu cầu huấn luyện

Sau khi tốt nghiệp khoa Thủy Sản, Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế, Bùi Thị Nhân được tuyển vào làm Công chức văn phòng thống kê xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền. Tuy bận nhiều công việc nhưng vừa là một đảng viên, vừa tuổi đời còn non trẻ, với mong muốn được rèn luyện, cống hiến trong môi trường Quân đội. Bùi Thị Nhân đã viết đơn tình nguyện xin gia nhập vào lực lượng dân quân xã, sau khi được các cấp kết nạp vào lực lượng dân quân, Bùi Thị Nhân cùng lực lượng dân quân huyện tham gia huấn luyện hết sức tích cực. Các động tác, tư thế vận động trên thao trường cùng các động tác về kỹ thuật cơ bản của môn bắn súng Tiểu liên AK đã được các chiến sĩ sao vuông thục luyện thuần thục, chính xác.

Chiến sĩ Bùi Thị Nhân luyện tập động tác kỹ thuật quỳ bắn súng Tiểu liên AK

Chiến sĩ Bùi Thị Nhân, lực lượng dân quân Quảng Phú, huyện Quảng Điền tâm sự: Qua đợt huấn luyện lần này tôi cũng như các đồng đội được Ban Chỉ huy Quân sự huyện huấn luyện về kỹ thuật, chiến thuật, đội hình đội ngũ, kỹ thuật chiến đấu bộ binh và học tập chính trị…Qua đó chúng tôi áp dụng được trong quá trình huấn luyện, cũng qua đợt huấn luyện này thì tôi cũng như các đồng đội cảm thấy rất bổ ích và nhận thức được trách nhiệm của bản thân mình trong việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Các chiến sĩ luyện tập động tác kỹ thuật quỳ bắn súng Tiểu liên AK

Năm 2023, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Điền huấn luyện với phương châm “Cơ bản, thiết thực và chất lượng, coi trọng tính toàn diện, đồng bộ, chuyên sâu, sát thực tế chiến đấu và đối tượng tác chiến. Huấn luyện thành thạo về kỹ thuật, chiến thuật, nhất là sử dụng thành thạo các loại vũ khí, khí tài, xe máy, trang bị kỹ thuật, thành thạo tác chiến độc lập, tác chiến theo nhiệm vụ. Coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu; Sát với thực tế chiến đấu, yêu cầu nhiệm vụ, địa bàn hoạt động, đối tượng tác chiến. Kết hợp huấn luyện chiến đấu với giáo dục chính trị và rèn luyện kỹ luật.

 
Các chiến sĩ luyện tập tư thế mang vác bộc phá trong chiến đấu tấn công

Chiến sĩ Lê Văn Hậu, lực lượng dân quân xã Quảng Công, huyện Quảng Điền cho hay: Tôi thấy khóa huấn luyện lần nay có rất nhiều nội dung rất là đa dạng và phong phú cũng rất là nhiều nội dung như: Chính trị, điều lệnh, bắn súng, lựu đạn, thuốc nổ, công sự ngụy trang... Tôi tin chắc rằng sau khóa huấn luyện này khi về địa phương tôi sẽ tham gia và thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng tại địa phương.

Các chiến sĩ luyện tập tư thế đứng ném lựu đạn xa trúng hướng

Đại úy Nguyễn Thành Trung, Phó Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Điền cho biết. Với vai trò là cơ quan tham mưu thì đã tham mưu cho Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện chỉ đạo các xã, thị trấn kiện toàn tổ chức biên chế lực lượng theo đúng thông tư, hướng dẫn. Đồng thời chủ động làm tốt mọi công tác chuẩn bị về vật chất, thao trường, bãi tập, mô hình, học cụ, giáo án, bài giảng thông qua đúng quy định. Bên cạnh đó chúng tôi cũng cử cán bộ có năng lực, trách nhiệm, trình độ chuyên môn cao để trực tiếp huấn luyện và bám sát theo phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực và chất lượng”.

Các chiến sĩ luyện tập tư thế mang vác bộc phá trong chiến đấu tấn công
Các chiến sĩ luyện tập động tác kỹ thuật quỳ bắn súng Tiểu liên AK

Ngoài huấn luyện quân sự các đồng chí dân quân tự vệ còn được nghiên cứu Nghị quyết các cấp; nhiệm vụ của lực lượng vũ trang; Luật dân quân tự vệ; Diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Dân quân tự vệ làm công tác dân vận, vận động quần chúng; Một số vấn đề chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; Tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng và an ninh. Phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy nổ, phòng cháy, chữa cháy rừng, bảo vệ rừng…qua đó góp phần từng bước xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới./.

                                        

Bài, ảnh Trần Tình

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.354
Hôm qua : 1.144
Tháng 06 : 13.410
Tháng trước : 31.593
Năm 2024 : 143.547
Năm trước : 319.267
Tổng số : 1.217.936