• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế Bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Như Xiêm

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 76 ngày thành lập Quân đội nhân dân việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) và 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020). Thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Sáng ngày 17/12 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Cấp ủy chính quyền huyện Phú Lộc tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Như Xiêm tại thôn Phú Cường, xã Lộc Thủy huyện Phú Lộc.

Ông Nguyễn Như Xiêm là là con trai của liệt sĩ Nguyễn Như Diệp, ông năm nay 81 tuổi, ông bị tàn tật từ nhỏ và hiện tại đang phải sống một mình trong căn nhà cũ tồi tàn, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn và không có khả năng tự làm nhà. Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, và sự tri ân của Đảng, Nhà nước, Quân Đội đối với những gia đình có công với cách mạng trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã quyết định hỗ trợ kinh phí giúp ông sửa chữa lại căn nhà để phụng dưỡng tuổi già.

           Căn nhà được khởi công xây dựng từ tháng 8 năm 2020, mặc dù thời gian qua thời thiết không thuận lơi song với sự nỗ lực cố gắng của các lực lượng sau gần hơn 2 tháng thi công đến nay căn nhà của ông đã được sữa chữa hoàn thành theo đúng thời gian và tiến độ thi công, ngôi nhà có quy mô và hình thức đẹp, được thiết kế theo kiểu nhà cấp 4 kiên cố, bền vững với tổng kinh phí sữa chữa trên 105 triệu đồng trong đó Bộ Tư lệnh Quân khu 4 hỗ trợ 80 triệu đồng số tiền còn lại gia đình tự bỏ ra, trong quá trình xây dựng Lực lượng Dân quân xã Lộc Thủy cũng đã hỗ trợ và giúp đỡ hơn 30 ngày công; Tại buổi lễ bàn giao Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đã trao quyết định bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bên cạnh đó Ban Chỉ huy quân sự huyện và cấp ủy chính quyền địa phương đã trao tặng cho gia đình nhiều phần quà ý nghĩa./.

Đại tá Hà Văn Ái – Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại buổi lễ bàn giao

Đại tá Hà Văn Ái – Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh Quân khu 4

 trao quyết định bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Như Xiêm

Đại tá Hà Văn Ái – Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh tặng chăn bông cho gia đình

Thiếu tá Lê Đức – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Phú Lộc tặng quà cho gia đình

Đại tá Hà Văn Ái – Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh thăm hỏi, động viên gia đình

                                                                                                                                                                                   Tin, ảnh: Quang Đạo


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 851
Hôm qua : 567
Tháng 02 : 3.860
Tháng trước : 13.180
Năm 2023 : 17.040
Năm trước : 326.961
Tổng số : 772.162