• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế Cất bốc, quy tập được 1 hài cốt liệt sĩ tại Thị Trấn Phú Đa, huyện Phú Vang

       Ngày 10/01, Đội quy tập mộ liệt sĩ 192 – Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Ban CHQS huyện Phú Vang và cấp ủy chính quyền Thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang cất bốc, quy tập được 1 hài cốt liệt sĩ theo nội dung kết luận địa bàn của huyện về lập bản đồ tìm kiếm hài cốt liệt sĩ năm 2021.

Theo thông tin từ Đội 192 hài cốt liệt sĩ vừa được tìm thấy nằm tại khu nghĩa địa thuộc Tổ dân phố Lương Viện - Thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang thuộc vùng có thông tin nhưng chưa quy tập. Ngay sau khi phát hiện thì Đội quy tập mộ liệt sĩ 192 – Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương tiến hành xác minh và đào bới, cất bốc một cách chặt chẽ, chu đáo. Theo thông tin cho biết thì hài cốt liệt sĩ được bọc trong tăng Bộ đội. Khi cất bốc thì tìm thấy 4 chiếc răng, các bộ phận xương ống tay, ống chân, xương bánh chè vẫn còn nguyên vẹn. Các di vật được tìm thấy trong hài cốt gồm 1 tăng và 11 cúc áo Bộ đội.

Cán bộ, chiến sĩ Đội 192 cất bốc hài cốt liệt sĩ

           Ngay sau khi cất bốc thì hài cốt liệt sĩ đã được đưa về nghĩa trang liệt sĩ huyện Phú Vang để hương khói và chờ sau khi các lực lượng mở rộng tìm kiếm các khu vực xung quanh kết thúc thì sẽ tổ chức truy điệu và táng đúng nghi lễ./.

                                                                         Tin, ảnh: QUANG ĐẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 564
Hôm qua : 534
Tháng 06 : 3.414
Tháng trước : 21.743
Năm 2023 : 108.645
Năm trước : 326.961
Tổng số : 863.767