• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình hành động của ứng cử Đại biểu hội đồng nhân dân nhân dân huyện Nam Đông nhiệm kỳ 2021 - 2026

     Chương trình hành động của Trung tá Nguyễn Văn Piu, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nam Đông, ứng cử viên Đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

CỦA ỨNG CỬ VIÊN ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN

Nhiệm kỳ 2021 - 2026

-----

         

          Tôi tên là: Nguyễn Văn Piu            Sinh ngày: 30/ 11/ 1977.

          Đơn vị công tác: Ban CHQS huyện Nam Đông.

          Chỗ ở hiện nay: Thôn Ria Hố, xã Thượng Lộ, huyện Nam Đông, TT Huế.

          Năm 1999 tôi nhập ngũ vào Quân đội nhân dân Việt Nam, theo học tại Học viện Chính trị - Quân sự/BQP, năm 2004 tôi tốt nghiệp Đại học Chính trị chuyên ngành Chính trị binh chủng hợp thành, cử nhân ngành xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước. Thời gian hơn 22 năm trong quân ngũ, bản thân tôi đã trải qua nhiều cương vị lãnh đạo, chỉ huy khác nhau từ cấp Đại đội đến Trung đoàn và tương đương. Chức vụ hiện nay là Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính trị viên - Ban CHQS huyện Nam Đông.

          Bản thân tôi rất vinh dự được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, mà trực tiếp là Ủy ban bầu cử và Ủy ban MTTQVN huyện, cán bộ và nhân dân nơi cư trú đã tín nhiệm giới thiệu, đưa ra hiệp thương vào ứng cử Đại biểu HĐND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026.

          Được học tập, tu dưỡng và rèn luyện trong môi trường Quân đội với thời gian hơn 22 năm qua, bản thân tôi đã nhận thức rõ về yêu cầu, nhiệm vụ, nghĩa vụ, trách nhiệm của người quân nhân trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Khi được biên chế về các đơn vị thuộc khối LLVT địa phương, bản thân tôi càng hiểu thêm và nhận thức rõ hơn về việc tham gia xây dựng cấp ủy, chính quyền địa phương vững mạnh, nhận thức đúng đắn hơn về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND các cấp, là cơ quan quyền lực cao nhất của chính quyền địa phương, quyết định những chủ trương, chính sách và giải pháp quan trọng để phát huy nguồn nhân lực, tiềm năng của huyện nhà cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, giáo dục, quốc phòng, an ninh và xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới...trong 5 năm tới của địa phương; đồng thời thực hiện chức năng giám sát, đại diện cho ý chí, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của các tầng lớp nhân dân.

          Nếu được cử tri tín nhiệm bầu tôi vào đại biểu HĐND huyện - Khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ là niềm vinh dự, tự hào và cũng là nghĩa vụ, trách nhiệm rất lớn đối với bản thân tôi. Chính vì vậy, tôi phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn, tích cực hơn nữa để làm tròn trách nhiệm của người đại biểu dân cử đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân; tôi sẽ sắp xếp, bố trí và dành nhiều thời gian tham dự đầy đủ các cuộc họp của HĐND, thường xuyên tham gia các cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp theo luật định. Thường xuyên quan tâm, lắng nghe và phản ánh trung thực, đầy đủ các ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cử tri đến HĐND, UBND các cấp và các cơ quan chức năng liên quan để tham mưu, xử lý, giải quyết kịp thời, thấu đáo, hiệu quả những kiến nghị và bảo vệ lợi ích chính đáng của cử tri.

          Tôi nhận thức được rằng, đại biểu HĐND là người được cử tri bầu ra, gửi gắm niềm tin, nguyện vọng của mình; chính vì thế người đại biểu không chỉ là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân địa phương nơi bầu ra mình mà còn đại diện cho ý chí, nguyện vọng, niềm tin của toàn thể cử tri trong toàn huyện. Nhận thức rõ những vấn đề trên, Tôi nguyện sẽ cố gắng, nỗ lực nhiều hơn, phát huy hết năng lực, trình độ và trí tuệ của mình cùng với các đại biểu HĐND sẽ có những kiến nghị, đề xuất các chủ trương, giải pháp cụ thể với HĐND, UBND huyện và các cơ quan chức năng có thẩm quyền quan tâm giải quyết sớm nhất các kiến nghị của cử tri; triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đạt chất lượng, hiệu quả.

Đối với bản thân nếu trúng cử đại biểu HĐND huyện sẽ triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ cơ bản sau:

          Một là, Phát huy vai trò, trách nhiệm của một đại biểu, giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri và thể hiện chính kiến của mình, tích cực tham gia thảo luận, chất vấn và biểu quyết các vấn đề quan trọng, đặc biệt trong các lĩnh vực cử tri đang quan tâm như: Bảo đảm QP-AN vững chắc, an sinh xã hội, thực hiện công tác chính sách tồn đọng, xóa đói giảm nghèo, phòng chống tham nhũng, lãng phí, ô nhiễm môi trường...

          Hai là, Với chức trách, nhiệm vụ là Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính trị viên Ban CHQS huyện, cùng với Đảng ủy, Ban CHQS huyện có vai trò, trách nhiệm cao nhất trong tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ QS-QP; là người chịu trách nhiệm chính và cao nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoạt động Công tác đảng, công tác chính trị trong lực lượng vũ trang huyện và chịu trách nhiệm trước cấp ủy cấp trên về kết quả xây dựng đảng bộ Quân sự huyện trong sạch vững mạnh. Cùng với các đồng chí trong Đảng ủy QS huyện tích cực nghiên cứu, quán triệt và cụ thể hóa linh hoạt, sáng tạo các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là về lĩnh vực QS-QP; chỉ đạo thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát trong thực hiện và chấp hành các Chỉ thị, nghị quyết, Điều lệ và các quy định của Đảng trong LLVT huyện bảo đảm nghiêm túc, hiệu quả.

          Ba là, Cùng với cán bộ, đảng viên đảng bộ Quân sự huyện, bằng sự nỗ lực, khả năng, trách nhiệm và tâm huyết của mình, Tôi sẽ cố gắng, quyết tâm tham gia thực hiện thật tốt những vấn đề tôi rất quan tâm như: nâng cao chất lượng chính trị, độ tin cậy, sức mạnh chiến đấu của LLVT huyện, nhất là lực lượng DQTV, DBĐV; tham mưu nâng cao chất lượng xây dựng KVPT ở các cấp vững chắc; thực hiện công tác chính sách tồn đọng đối với những người có công với cách mạng, thực hiện công tác chính sách hậu phương Quân đội, nhất là trong công tác tuyển quân, tuyển sinh; chính sách đối với lực lượng dân quân ở các xã đối với những đồng chí có hoàn cảnh gia đình khó khăn...Phát huy sức mạnh tổng hợp cùng LLVT huyện góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nhanh và bền vững, củng cố và giữ vững QP-AN ổn định, xây dựng cấp ủy, chính quyền ngày càng hiệu lực, hiệu quả, giữ ổn định chính trị, không ngừng cải thiện nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; vun đắp, củng cố lòng tin của nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền địa phương, đối với Đảng, Nhà nước và Quân đội, nhất là lòng yêu mến, tin cậy vào LLVT huyện nhà.

Bốn là, Xây dựng mối quan hệ thường xuyên, chặt chẽ với nhân dân, chỉ đạo LLVT huyện và bản thân thực hiện tốt công tác dân vận, luôn gần gũi, hòa đồng, gần sát dân hơn; quan tâm giúp đỡ lực lượng dân quân và nhân dân trên địa bàn bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, thực hiện "Nói đi đôi với làm". Phối hợp với Đảng ủy các xã lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng, sức mạnh chiến đấu của Chi bộ Quân sự xã, làm tốt công tác phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân; chỉ đạo nâng cao chất lượng huấn luyện và hoạt động của lực lượng dân quân, luôn sẵn sàng chiến đấu cao, thực hiện tốt công tác phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai, năng lực tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn và tham gia chữa cháy rừng, cháy nổ tại địa phương. Bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai, địch họa gây ra.

Năm là, Chăm lo củng cố, xây dựng tổ chức đảng trong LLVT huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ LLVT huyện phải là người tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân. Trước mắt là xây dựng đảng bộ Quân sự huyện vững mạnh về mọi mặt; tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết nội bộ, gắn bó, chia sẻ và bảo vệ nhân dân; cán bộ, đảng viên, chiến sĩ phải thực sự gương mẫu, đi đầu, tâm huyết, tận tụy với công việc, với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; bảo vệ quê hương Nam Đông luôn ổn định, phồn vinh, an toàn, giàu mạnh và phát triển.

Tôi xin chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, các cơ quan ban ngành  các cấp và bà con nhân dân huyện nhà luôn quan tâm, che chở, tạo điều kiện giúp đỡ LLVT huyện trong thời gian qua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cảm ơn cấp ủy, chính quyền, đoàn thể của địa phương đã tạo điều kiện cho tôi được tiếp xúc, gặp gỡ bà con cử tri và xin chân thành cảm ơn quý vị đại biểu, bà con cử tri đã chú ý lắng nghe!

 


Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 68
Hôm qua : 1.352
Tháng 10 : 25.887
Tháng trước : 73.493
Năm 2021 : 293.572
Năm trước : 68.810
Tổng số : 362.382