• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cục chính trị quân khu 4 Khảo sát hoạt động chi bộ quân sự phường, xã tại Thừa Thiên Huế

  Chiều ngày 24/5 Đoàn cán bộ Cục chính trị quân khu 4 đã tiến hành vào khảo sát hoạt động chi bộ quân sự các phường, xã, thị trấn tại Thừa Thiên Huế. Dự và làm việc với Đoàn có đồng chí Dương Quang Bằng – Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức Tỉnh ủy, Đại tá Hoàng Văn Nhân – Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

 Tại buổi làm việc Đoàn đã được nghe Bộ CHQS tỉnh báo cáo những kết quả hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn trong những năm qua. Theo đó trong toàn tỉnh hiện nay đã có 141/141 chi bộ quân sự trong đó có 34 chi bộ có cấp ủy, với 1.050 đảng viên đang sinh hoạt. Các chi bộ quân sự cũng đã phát huy được vai trò nòng cốt tại các địa phương trong tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân ngày càng vững chắc, bên cạnh đó hằng năm đã tập trung lãnh đạo làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, công tác huấn luyện, diễn tập và giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. 

Đoàn Cục chính trị Quân khu làm việc với Bộ CHQS tỉnh
Thượng tá Trương Viết Hải - Chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh báo cáo kết quả hoạt động chi bộ quân sự tại Thừa Thừa Thiên Huế
Đại tá Hoàng Văn Nhân – Chính ủy Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Đặc biệt trong những năm qua lực lượng dân quân đã luôn là lực lượng nòng cốt trong giúp nhân dân phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, chữa cháy rừng, xây dựng nông thôn mới vì vậy lực lượng Dân quân luôn nhận được sự tin yêu của nhân dân địa phương. Song bên cạnh đó Bộ CHQS tỉnh cũng đã nêu ra một số khó khăn, bất cập trong quá trình hoạt động như khó khăn trong công tác tạo nguồn lực lượng, việc phát triển Đảng viên trong lực lượng Dân quân…

Đoàn khảo sát và kiểm tra tại Ban CHQS Thành phố Huế

            Qua nghe báo cáo Đoàn Cục chính trị Quân khu đã đánh giá cao những kết quả hoạt động của các chi bộ quân sự tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Đoàn cũng khẳng định đến thời điểm này Thừa Thiên Huế là địa phương duy nhất trong toàn Quân khu có số lượng chi bộ quân sự đạt 100%. Đoàn cũng đề nghị Đảng ủy quân sự tỉnh và cấp ủy chính địa phương trong thời gian tới tiếp tục quahn tâm lãnh đạo, chỉ đạo để các chi bộ quân sự ngày càng hoạt động hiệu quả hơn, trong đó chú trọng đẩy mạnh việc phát triển đảng trong lực lượng Dân quân. Dịp này, Đoàn cũng đã đến khảo sát và kiểm tra hệ thống sổ sách của một số chi bộ quân sự Phường, xã tại Thành phố Huế và huyện Phú Vang./.

                                                                    Tin, ảnh: QUANG ĐẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.113
Hôm qua : 934
Tháng 07 : 17.011
Tháng trước : 34.878
Năm 2024 : 182.026
Năm trước : 319.267
Tổng số : 1.256.415