• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế Dâng hương, dâng hoa tưởng niệm 13 liệt sĩ tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền

  Để tưởng nhớ 13 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong quá trình đi cứu hộ cứu nạn tại Tiểu khu 67 ngày 13/10/2020 ( Nhằm ngày 27/8 năm Canh Tý) . Sáng ngày 02/10 Đoàn Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa và tưởng niệm 13 liệt sĩ tại Tiểu khu 67 xã Phong Xuân, huyện Phong Điền.

Trước anh linh, hương hồn 13 liệt sĩ thay mặt cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ Lực lượng vũ trang tỉnh Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh và Đại tá Hoàng Văn Nhân, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ có mặt tại Tiểu khu 67 đã bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn và lòng tri ân sâu sắc đối với sự dũng cảm, hy sinh của các liệt sĩ. Các anh đã ngã xuống để mang lại sự bình yên cho dân tộc, niềm hạnh phúc cho nhân dân, để bài ca khải hoàn luôn ngân vang trong lòng đất mẹ. Sự hy sinh của các đồng chí thể hiện tinh thần dũng cảm, ý chí quyết tâm, không quản ngại hiểm nguy, lấy nhiệm vụ cứu tính mạng của người dân đang bị nạn đặt lên trên hết; Thể hiện tấm lòng tận trung với nước, với Đảng, tận hiếu với dân; là tinh thần chiến đấu, hy sinh quên mình để lo cho nhân dân, cho Dân tộc. Sự hy sinh quên mình của các anh đã trở thành những tượng đài bất tử về lòng dũng cảm, về phẩm chất cao quý của những người Lính trong thời bình. Tinh thần dũng cảm của các anh sẽ là tấm gương sáng ngời để các thế hệ hôm nay và mai sau học tập và noi theo.  Trước anh linh của các liệt sĩ Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh xin hứa sẽ không ngừng nỗ lực cố gắng để tiếp tục hoàn thành sứ mệnh mà các anh đang còn dang dở đó là đem lại sự bình yên cho Tổ quốc, niềm hạnh phúc cho nhân dân.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng thân nhân các liệt sĩ tham gia buổi lễ dâng hương
Các cán bộ, chiến sĩ và thân nhân các liệt sĩ cùng tham gia buổi lễ dâng hương
Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ
Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ các liệt sĩ 
Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh động viên các thân nhân liệt sĩ

         13 liệt sĩ hy sinh tại tiểu khu 67 vào ngày 13/10/2020  trong khi thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn các công nhân bị vùi lấp tại thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền. Trên đường vào cứu hộ, khi đến tiểu khu 67, trú qua đêm tại Trạm Kiểm lâm Sông Bồ, cách thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 15 km thì bị sạt lở núi. 13 liệt sĩ đã hy sinh gồm có 11 cán bộ Quân đội và 2 cán bộ địa phương.

                                                                                     Tin, ảnh: Quang Đạo

            

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 460
Hôm qua : 491
Tháng 05 : 10.494
Tháng trước : 31.118
Năm 2022 : 113.881
Năm trước : 359.351
Tổng số : 542.042