• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng ủy quân sự tỉnh: Tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết 689 của Quân ủy Trung ương

        Sáng ngày 13/6, Đảng ủy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết 689 của Quân ủy Trung ương về phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa cứu hộ - cứu nạn đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nhân – Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu, đồng chí Hoàng Hải Minh – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đại tá Hoàng Văn Nhân - Phó bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị
Trung tá Nguyễn Tấn Thắng - Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh báo cáo kết quả 10 năm thực hiện nghị quyết
Đại biểu tham dự hội nghị
Đại tá Hoàng Văn Nhân - Phó bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.

           Trong 10 năm qua Đảng ủy, Bộ CHQS sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã quán triệt và triển khai nghiêm túc, chặt chẽ các nội dung, chỉ thị của nghị quyết 689 trong đó nổi bật là thường xuyên chủ động tham mưu cho UBND tỉnh kiện toàn Ban chỉ huy phòng thủ dân sự, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn từ Tỉnh đến cơ sở, bên cạnh đó hằng năm đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chủ động xây dựng các phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn, nhất là tổ chức thành lập các lực lượng kiêm nhiệm, Đội phản ứng nhanh, tổ xung kích để sẵn sàng tham gia ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai khi có tình huống xảy ra. 

 
Đại biểu phát biểu tham luận tại Hội nghị
Đặc biệt trong 10 năm qua với mệnh lệnh “Phía trước là nhân dân” Lực lượng vũ trang tỉnh đã huy động trên 122.317 lượt người và 4.891 lượt phương tiện để giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, hơn 29 ngàn lượt Bộ đội thường trực, dân quân tự vệ được huy động để tham gia phòng chống dịch covid –19. Những người Lính đã không quản gian khổ, hy sinh luôn sẵn sàng đến những nơi khó khăn, nguy hiểm nhất của các vùng bị thiên tai, lũ lụt, cháy rừng, các khung cách ly, những vùng tâm dịch để giúp dân, cứu dân và đã có nhiều tấm gương cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh cao đẹp của “ Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân.
Thiếu tướng Lê Hồng Nhân – Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu phát biểu chỉ đạo
Đồng chí Hoàng Hải Minh – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

      Phát biểu tại Hội nghị Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và Lãnh đạo tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Lực lượng vũ trang Thừa Thiên Huế đã đạt được trong 10 năm qua đồng thời đề nghị trong thời gian tới dự báo tình hình thiên tai, bão lũ sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường do đó Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh cần tiếp tục chủ động xây dựng và luyện tập thuần thục các phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn một cách chặt chẽ, sẵn sàng mọi lực lượng, phương tiện để tham gia ứng cứu khi có yêu cầu.

 
Đại tá Hoàng Văn Nhân tặng giấy khen cho các tập thể đạt  thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện NQ 689
Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen cho cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện NQ 689

          Để ghi nhận những thành tích trong công tác phòng chống thiên tại, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn, Dịp này Đảng ủy quân sự tỉnh đã tặng giấy khen cho 16 tập thể và 23 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc trong 10 năm thực hiện nghị quyết 689 của Quân ủy trung ương./.

QUANG ĐẠO

 


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.046
Hôm qua : 934
Tháng 07 : 16.944
Tháng trước : 34.878
Năm 2024 : 181.959
Năm trước : 319.267
Tổng số : 1.256.348