• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Nam Đông: Nâng cao chất lượng khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024

Huyện Nam Đông là đơn vị nhiều năm liền không có bù đổi quân, để phát huy những kết quả đã đạt được. Năm 2024, các địa phương huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế đã chú trọng vào công tác sơ tuyển, khám tuyển, đảm bảo đối tượng tham gia nghĩa vụ quân sự đúng độ tuổi, có đủ sức khỏe, trình độ, phẩm chất đạo đức tốt tham gia thực hiện nghĩa vụ Quân sự, nghĩa vụ Công an nhân dân.

Trung tá Nguyễn Tấn Thắng, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác khám tuyển

 Chúng tôi có mặt tại điểm khám tuyển nghĩa vụ quân sự huyện Nam Đông, gặp anh Nguyễn Văn Thành, thôn Phú Thuận, xã Hương Xuân, huyện Nam Đông anh tâm sự: Tôi vừa tốt nghiệp Kỹ sự Ngành Kỹ thuật Xây dựng Cầu - Đường, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, mặc dù tôi đang công tác và làm việc tại Công ty cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng và phát triển công nghệ tại Đà Nẵng, có công ăn việc làm ổn định, lương cao, nhưng trong đợt gọi công dân nhập ngũ lần này, tôi có giấy gọi khám nghĩa vụ quân sự. Tạm chia tay với những công việc chuyên môn, tôi đã ra Huế tham gia qua 2 vòng khám tuyển (cấp xã và cấp huyện) để thực hiện nghĩa vụ của người công dân đối với quê hương, đất nước. Với tôi, đây là cơ hội để rèn luyện bản lĩnh, ý chí vượt qua khó khăn, nếu như trúng tuyển nghĩa vụ lần này tôi sẽ sẵn sàng lên đường nhập ngũ để góp một phần nhỏ bé của mình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thanh niên Nguyễn Văn Thành, thôn Phú Thuận, xã Hương Xuân tham gia khám tuyển sức khỏe

Để bảo đảm tốt cho công tác khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Nam Đông, Trung tâm Y tế huyện đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, bố trí trang thiết bị máy móc để kiểm tra khám tuyển, đồng thời cử các bác sĩ, y sĩ có chuyên môn sâu và nhiều kinh nghiệm tham gia khám tuyển. Công tác khám tuyển được thực hiện qua 9 bộ phận: Tai mũi họng, răng hàm mặt, khám thể lực, kiểm tra thị lực, đo mạch, huyết áp, xét nghiệm nước tiểu, máu, siêu âm…Trong quá trình khám tuyển, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã cử cán bộ theo dõi chặt chẽ tại các khâu, các phòng đảm bảo sự nghiêm túc, chất lượng, khám tuyển đúng.

Thanh niên Phạm Văn Phong, xã Hương Phú, huyện Nam Đông, dân tộc Cơ Tu tâm sự thêm: Bản thân tôi là một thanh niên trong thời đại mới, mới tốt nghiệp cấp 3, nhưng khi nhận được giấy báo khám nghĩa vụ quân sự tôi rất là vui mừng và phấn khởi, nếu trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lần này, tôi sẽ sẵn sàng lên đường nhập ngũ để góp phần nhỏ bé của mình để xây dựng quê hương, đất nước.

 
 

Trung tá Lê Thanh Hải, Phó Chỉ huy trưởng Động viên, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nam Đông cho biết: Nhìn chung năm nay số thanh niên qua sơ tuyển ở cơ sở kết quả cao hơn, đặc biệt là số thanh niên đại học, cao đẳng, sức khỏe loại 1,2 tốt hơn. Qua ba ngày khám tuyển chúng tôi thấy rằng về ý thức, trách nhiệm của thanh niên và của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động thanh niên lên khám rất đảm bảo, ý thức trách nhiệm tốt, sức khỏe cao và chúng tôi tin tưởng rằng năm nay kết quả sẽ đạt và cao hơn so với năm trước.

Năm nay, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế giao 62 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó (Quân đội 52, Công an 10). Để giao quân đạt kết quả tốt, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024 cho trên 360 thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Sau khi hoàn thành công tác khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức phân loại, tuyển chọn ra những công dân có đủ sức khỏe, văn hóa, đạo đức, phẩm chất chính trị theo quy định để phát lệnh gọi nhập ngũ năm 2024./. 

 

Bài, ảnh Trần Tình

 
 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 71
Hôm qua : 1.350
Tháng 02 : 19.853
Tháng trước : 23.240
Năm 2024 : 43.093
Năm trước : 319.267
Tổng số : 1.117.482