• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Phú Vang khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024

Nhằm tuyển chọn những thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ có sức khỏe tốt, chuẩn bị sẵn sàng cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Từ ngày 21 tháng 11 đến nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phú Vang kết hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho trên 700 thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ trên địa bàn huyện.

 

Đối với thanh niên Huỳnh Quang Sĩ, sinh năm 2000 -xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế được gia đình định hướng, động viên lên đường nhập ngũ từ rất sớm. Là sinh viên vừa tốt nghiệp Kỹ sư Ngành Công nghệ Nhiệt, Điện lạnh - Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, cơ hội tìm kiếm việc làm cao, nhưng khi có lệnh nhập ngũ, anh sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ. Việc, được đứng trong hàng ngũ quân đội, trở thành người lính B đội Cụ Hồ” là niềm vinh dự lớn lao đối với thanh niên Huỳnh Quang Sĩ.

 

Thanh niên Huỳnh Quang Sĩ tâm sự: Sau khi tốt nghiệp Đại học Bách khoa Đà Nẵng là một thanh niên trong thời đại mới khi nhận được giấy gọi khám nghĩa vụ quân sự năm 2024 thì tôi rất vinh dự và tự hào. Tôi đã qua 2 vòng (sơ tuyển cấp xã và khám tuyển cấp huyện), nếu mà trúng tuyển đợt này tôi sẽ sẵn sàng lên đường nhập ngũ, để góp một phần nhỏ bé của mình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 
 

Các thanh niên được gọi khám lần này đều phải kiểm tra các nội dung như: Đo chiều cao, cân nặng, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu, huyết áp, kiểm tra thị lực, khám lâm sàn, cận lâm sàn, điện tim, siêu âm và X quang. Để công tác khám tuyển đảm bảo chính xác, đúng kế hoạch và đạt chỉ tiêu đề ra, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã  tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn của cấp trên về Luật nghĩa vụ quân sự; huy động sự vào cuộc của hệ thống chính trị để triển khai tổ chức thực hiện đồng bộ, chặt chẽ; tăng cường công tác chính trị, tư tưởng cho thanh niên trong đó làm tốt công tác tuyên truyền đối với công dân đến độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, do đó 100% thanh niên có lệnh khám đã khẩn trương đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển.

 
 

Thanh niên Đoàn Nhật Minh, xã Phú An tâm sự thêm: Sau khi tốt nghiệp Đại học Du lịch – Đại học Huế tôi nhận được lệnh gọi khám nghĩa vụ quân sự từ xã, huyện thì tôi cảm thấy rất vinh dự. Tôi nghĩ rằng đi nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của một công dân, nếu trúng tuyển tôi sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

 

Trong đợt khám tuyển lần này, huyện Phú Vang phát lệnh gọi khám trên 700 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an. Chỉ tiêu giao quân năm nay, huyện Phú Vang có 183 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó (Quân đội 162, Công an 21). Để công tác khám tuyển đạt được kết quả, ngay từ đầu, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện triển khai đồng bộ, chặt chẽ các khâu, các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Đồng thời chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự bảo đảm chặt chẽ, công bằng, công khai, đúng luật. Chính vì vậy, trong quá trình khám tuyển, thanh niên trong độ tuổi được nhận lệnh luôn có mặt đông đủ. Có nhiều thanh niên vừa tốt nghiệp Đại học, có việc làm ổn định nhưng đã nghiêm túc tham gia khám tuyển đợt này.

 
 

 Thượng tá Nguyễn Văn Chương, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Vang cho biết: Qua 4 ngày theo dõi công tác khám tuyển thì nhận thấy rằng đợt này vai trò của cấp ủy, chính quyền địa phương được nâng cao và thường xuyên quan tâm, có mặt ở nơi khám tuyển để đôn đốc và động viên thanh niên, còn đối với thanh niên thì các thanh niên mà được lệnh gọi khám tuyển ý thức, trách nhiệm tốt và chấp hành đúng thời gian theo lệnh gọi nhập ngũ của Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện, thấy rằng so với các năm trước thì đợt này số lượng thanh niên tham gia khám tuyển có mặt đầy đủ hơn, chất lượng cao hơn.

 
 
 

 Ngay sau khi lựa chọn được những nam công dân có đủ sức khỏe, tiêu chuẩn sẵn sang lên đường nhập ngũ năm 2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phú Vang sẽ phân loại, hoàn chỉnh hồ sơ những nam công dân đủ điều kiện chính trị, trình độ văn hóa phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể địa phương thâm nhập “3 gặp, 4 biết”, bảo đảm công bằng, công khai, đúng luật, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân năm 2024./.            

Bài, ảnh Trần Tình

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 92
Hôm qua : 1.350
Tháng 02 : 19.874
Tháng trước : 23.240
Năm 2024 : 43.114
Năm trước : 319.267
Tổng số : 1.117.503