• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Quảng Điền nâng cao chất lượng tuyển quân

Để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đạt kết quả tốt. Từ đầu tháng 12 đến nay, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Điền phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp tổ chức thực hiện tốt công tác thâm nhập "3 gặp, 4 biết" chặt ché, công khai, minh bạch, đúng quy trình.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Điền và xã Quảng Công đi thâm nhập “3 gặp, 4 biết”

Chúng tôi có mặt tại gia đình thanh niên Phan Ánh Ngọc, thôn Tân Thành, xã Quảng Công, huyện Quảng Điền đúng vào thời điểm đoàn cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện và xã Quảng Công đang thực hiện khâu thâm nhập 3 gặp, 4 biết. Đoàn đã đến gặp gỡ gia đình và thanh niên để tìm hiểu nắm bắt hoàn cảnh kinh tế gia đình; tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng cũng như trình độ học vấn, chuyên môn kỹ thuật, phẩm chất đạo đức của thanh niên để kịp thời động viên, giúp đỡ trong quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự; đồng thời nắm chắc công dân được tạm hoãn, miễn gọi nhập ngũ theo quy định của Luật nghĩa vụ quân sự để trình Hội đồng nghĩa vụ quân sự xem xét. Ngoài ra, đoàn tuyên truyền phổ biến các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước để gia đình và thanh niên hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi công dân trong quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự cũng như sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Điền và xã Quảng Công đang thực hiện khâu thâm nhập “3 gặp, 4 biết”

Thanh Niên Phan Ánh Ngọc, Giáo dân Giáo xứ Thành Công, xã Quảng Công, huyện Quảng Điền tâm sự: Mặc dù bản thân tôi có công ăn, việc làm ổn định tại thành phố Hồ Chí Minh, nhưng sau khi có giấy gọi khám nghĩa vụ quân sự thì tôi đã trở về địa phương để khám tuyển, qua khám nghĩa vụ thì tôi đã đủ điều kiện lên đường nhập ngũ năm 2023. Tôi rất vinh dự, tự hào và xem đây là trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng của bản thân, tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ khi vào đơn vị.

Ông Phan Ba, Giáo dân Giáo xứ Thành Công, xã Quảng Công, bố của thanh niên Phan Ánh Ngọc tâm sự: Sau khi cháu trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, gia đình tôi động viên cháu lên đường nhập ngũ và chấp hành nghiêm quy định của Đảng, Nhà nước và quân đội để xứng đáng niềm tin yêu của cấp ủy, chính quyền địa phương, gia đình.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Điền và xã Quảng Công tuyên truyền phổ biến các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước

Năm 2023, huyện Quảng Điền giao quân 103 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó (Quân đội 87 "có 01 nữ", Công an 16). Để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, ngay sau khi nhận được chỉ tiêu trên giao, Ban Chỉ huy Quân sự huyện kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; trong đó chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn kiện toàn đầy đủ về thành phần, số lượng; chỉ đạo các xã, thị trấn tiến hành rà soát, phúc tra, quản lý số công dân trong độ tuổi thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự; tổ chức sơ tuyển, khám tuyển; tổ chức thâm nhập “3 gặp, 4 biết” chặt ché, công khai, minh bạch, đúng quy trình.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Điền và xã Quảng Công đang thực hiện khâu thâm nhập “3 gặp, 4 biết”

Ông Lê Lợi, xã Quảng Công, huyện Quảng Điền tâm sự. Làm cha, làm mẹ con đi xa thì ai cũng buồn hết, buồn thì buồn nhưng mình phải có trách nhiệm với quê hương đất nước, mình phải tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bởi vì mình là một thanh niên mà, gia đình cũng động viên con cố gắng đi 2 năm nghĩa vụ trở về để lo công việc làm ăn ổn định cho gia đình sau này.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Điền và xã Quảng Công đang thực hiện khâu thâm nhập “3 gặp, 4 biết”

Trung tá Nguyễn Minh Hưng, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Quảng Điền cho biết. Ban Chỉ huy Quân sự huyện là cơ quan thường trực của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện luôn làm tốt công tác tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện về tổ chức, triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đúng theo luật nghĩa vụ quân sự và các Nghị định, thông tư hướng dẫn của trên. Đồng thời phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện làm tốt công tác tuyên truyền, nhất là luật nghĩa vụ quân sự và các Nghị định, từ đó nâng cao nhận thức cho bà con nhân dân và thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Sau khi khám tuyển xong thì Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phân bổ chỉ tiêu cho các địa phương, đồng thời chỉ đạo làm tốt mọi công tác chuẩn bị chặt chẽ, nghiêm túc, bàn giao hồ sơ cho các đơn vị vào thâm nhập đúng thời gian quy định và tổ chức gặp mặt, tặng quà, trao đổi tọa đàm về những vấn đề liên quan đến luật nghĩa vụ quân sự và các thông tư, hướng dẫn, từ đó thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự 100% viết đơn tình nguyện và đã hoàn chỉnh tất cả các thủ tục để chuẩn bị cho công tác giao quân.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Điền và xã Quảng Công tuyên truyền phổ biến các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước

Nhìn chung công tác tuyển quân năm nay ở huyện Quảng Điền bước đầu đã tạo được sự đồng tình và nhất trí cao trong quần chúng nhân dân, chống được các biểu hiện tiêu cực, trốn tránh, gò ép, áp đặt, hạn chế, thực hiện tuyển người nào chắc người đó, hạ được tỷ lệ dự phòng, tuyển quân đủ số lượng, bảo đảm chất lượng. Với công tác chuẩn bị chu đáo, tin tưởng rằng công tác giao, nhận quân năm nay của huyện Quảng Điền sẽ đạt kết quả tốt./.

                                                                                                                               

Bài, ảnh Trần Tình

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 591
Tháng 06 : 3.451
Tháng trước : 21.743
Năm 2023 : 108.682
Năm trước : 326.961
Tổng số : 863.804