• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người Chỉ huy trưởng Phường mẫu mực, trách nhiệm

    “Là một cán bộ luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi nhiệm vụ, một người mẫu mực, trách  nhiệm và luôn hết lòng vì công việc”. Đó là những  lời đánh giá của anh em bạn bè và đồng đội khi nói về đồng chí Lê Nông – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự Phường Thuận An, Thành Phố Huế.

 Là một người trưởng thành từ môi trường quân ngũ, Năm 2005 anh viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ và được vào huấn luyện tại Trung đoàn 335, Sư đoàn 324, Quân khu 4. Là một thanh niên cầu tiến, không quản ngại khó khăn, gian khổ vì vậy trong suốt thời gian học tập, huấn luyện tại Trung đoàn 335, đồng chí Lê Nông luôn năng nổ, nhiệt tình và là hạt nhân đi đầu trong mọi công việc và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Ngay sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương anh quyết định gia nhập vào lực lượng Dân quân của địa phương. Với những kinh nghiệm trong thời gian sống trong Quân ngũ anh đã tích cực và cùng với Ban CHQS Phường xây dựng lực lượng Dân quân của Thị trấn Thuận An ( Nay là Phường Thuận An) luôn vững mạnh và là lực lượng đóng góp quan trọng trong giữ gin an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Với những thành tích và sự nỗ lực cố gắng không ngừng năm 2009 anh được địa phương giao chức vụ là Trung đội trưởng Dân quân, đến năm 2015 anh được giao chức vụ Phó chỉ huy trưởng Thị trấn và đặc biệt năm 2022 anh đã được cấp uỷ chính quyền địa phương tin tưởng và giao cho nhiệm vụ là Chỉ huy trưởng của Thị trấn Thuận an.

Đồng chí Nguyễn Văn Hưng Chiến sĩ  Dân quân Phường Thuận An cho biết: Có thể nói đồng chí Lê Nông là một người rất gần gũi, nhiệt tình trong công việc đặc biệt anh thường xuyên quan tâm, giúp đỡ các anh em trong Lực lượng Dân quân đặc biệt là những đồng chí có hoàn cảnh khó khăn vì vậy anh luôn được mọi người quý trọng và yêu mến.

Đồng chí Lê Nông ( đứng ở Giữa) đang cùng với các lực lượng kêu gọi bà con di dời đến nơi an toàn để tránh cơn bão số 4( Bão Noru) vào tháng 9/2022

       Trên cương vị là chỉ huy trưởng Thị trấn ( Nay là Phường Thuận An) đồng chí Lê Nông luôn xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình bên cạnh chú trọng việc xây dựng lực lượng Dân quân vững mạnh về mọi mặt thì đồng chí luôn phát huy được vai trò trách nhiệm của lực lượng Dân quân trong thực hiện nhiệm vụ. Là một địa phương dọc tuyến biển do đó trong mỗi mùa mưa bão Thuận an luôn là điểm thường xuyên hứng chịu những thiệt hại nặng nề vì vậy để giảm thiểu tối đa những thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân trong mỗi khi có bão đến anh cùng anh em lực lượng Dân quân đã chủ động đi từng ngõ, gõ từng nhà để nhắc  nhở bà con di tản đến nơi an toàn, đặc biệt là anh luôn chỉ đạo anh em chiến sĩ Dân quân luôn chú trọng đến những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chỉ có người già để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ người dân đến nơi an toàn khi mùa mưa bão đến. Với sự nhiệt tình, trách nhiệm và luôn xem bà con nhân dân như người thân Lực lượng Dân quân Phường Thuận An luôn dành được những tình cảm của bà con nhân nơi đây.

Bà Nguyễn Thị Nhỏ Tổ dân phố Hải Tiến, Phường Thuận An tâm sự: Đồng chí Nông và tất cả anh em Dân quân giỏi lắm, các cháu luôn quan tâm, giúp đỡ bà con rất nhiều, đặc biệt là vào mùa mưa bão các cháu đã đến từng nhà để thăm hỏi, động viên và giúp đỡ bà con những việc cần thiết, bà con ở đây quý mến anh em Dân quân lắm.

             Ông Ngô Văn Đủ – Bí thư Đảng uỷ Phường Thuận An cho biết: đồng chí Lê Nông là một cán bộ nhiệt tình, trách nhiệm, có lối sống giản dị trên cương vị chức trách được giao đồng chí luôn cố gắng, nỗ lực hết mình đặc biệt là luôn là một cán bộ gương mẫu trong công việc cũng như trong cuộc sống.

            Không chỉ kịp thời giúp đỡ bà con nhân dân trong những lúc gian khó, Nhiệm vụ quân sự quốc phòng luôn được Ban CHQS Phường thực hiện một cách nghiêm túc, chặt chẽ từ công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đến việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Trong đó công tác huấn luyện luôn được duy trì thực hiện một cách hiệu quả. Với cách làm việc nhiệt tình, trách nhiệm và khoa học vì vậy các lực lượng dân quân khi được điều động đều tham gia rất đầy đủ, kết quả huấn luyện hằng năm 100% đạt yêu cầu, trong đó 75 – 80% đạt khá giỏi.

           Đồng chí Lê Nông tâm sự: Là một địa phương vùng ven biển do đó thanh niên tại địa phương rất ít khi có mặt tại địa phương, một số thì đi đánh bắt xa bờ dài ngày, rồi đi làm ăn xa do đó công tác điều động quân số tham gia huấn luyện cũng gặp rất nhiều khó khăn, mà khó khăn nhất là vào mùa tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ song với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của Ban CHQS Thành phố, Cấp uỷ chính quyền địa phương thì Ban CHQS Phường cũng đã tích cực, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, đặc biệt tích cực tuyên truyền, vận động từ gia đình, đặc biệt chúng tôi cũng phân công từng địa bàn cho các đồng chí là cán bộ từ Tiểu đội trưởng, Trung đội trưởng dân quân thường xuyên bám nắm để liên hệ kịp thời cho các thanh niên khi có yêu cầu.

         Với những cách điều hành khoa học và lối sống chân chất, giản dị, gần gũi của mình Lực lượng Dân quân Phường Thuận An luôn là một tập thể đoàn kết, gắn bó và luôn đi đầu trong các phong trào thi đua mà quan trọng hơn các đồng chí đã trở thành lực lượng nòng cốt, đáng tin cậy của cấp uỷ chính quyền và nhân dân địa phương. Với những kết quả đạt được thì trong năm 2022 Ban CHQS Phường Thuận An được Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tặng danh hiệu đơn vị quyết thăng, cá nhân đồng chí Lê Nông được Bộ CHQS tỉnh tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua xuất sắc./.

                                                                    Bài ảnh: QUANG ĐẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 52
Hôm qua : 1.350
Tháng 02 : 19.834
Tháng trước : 23.240
Năm 2024 : 43.074
Năm trước : 319.267
Tổng số : 1.117.463