• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nữ giáo viên Giáo dục Quốc phòng-An ninh “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”

Nhắc đến cô giáo Lê Thị Phước Thành, giáo viên Trường THPT Hai Bà Trưng (Thành phố Huế), không chỉ học sinh, mà các đồng nghiệp trong ngành giáo dục ai cũng biết cô là một giáo nhiệt tình, năng động và trách nhiệm trong công việc. Đảm nhiệm cùng lúc 2 nhiệm vụ: giảng dạy và hoạt động công đoàn, cô giáo Phước Thành, giáo viên Giáo dục Quốc phòng-An ninh (GDQP-AN), đảng viên trẻ, Tổ trưởng công đoàn Tổ chuyên môn Thể dục- GDQP-AN nhà trường đã luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”.

 

Năm 2010, tốt nghiệp ngành sư phạm GDQP-AN (Khoa Giáo dục thể chất-Đại học Huế), cô Lê Thị Phước Thành được cử về giảng dạy môn GDQP-AN tại trường THPT Hai Bà Trưng cho đến nay. Là một giáo viên có trách nhiệm, luôn gương mẫu trong công việc chuyên môn cũng như tham gia tích cực các phong trào thi đua và có nhiều sáng kiến hữu ích trong đổi mới phương pháp dạy học. Đến nay, cô Phước Thành đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được trường và Công đoàn ngành GD-ĐT tỉnh TT Huế công nhận. Cùng với đó, cô Phước Thành cùng với BCH Công đoàn cơ sở luôn tích cực tham gia các cuộc thi do các cấp công đoàn tổ chức và đạt được nhiều giải thưởng. Ngoài ra, cô Phước Thành kịp thời xây dựng và triển khai các kế hoạch hoạt động theo sự phân công của nhà trường và Công Đoàn một cách khoa học và hiệu quả, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của năm học, tổ Công Đoàn Thể dục -  GDQP-AN nhiều năm liên tiếp được khen thưởng tổ Công đoàn “Vững mạnh xuất sắc”.

 

Cô giáo Lê Thị Phước Thành áp dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy

 

Dù trực tiếp đứng lớp hay làm công tác huấn luyện đội tuyển, cô luôn là tấm gương mẫu mực cho đồng nghiệp và học sinh noi theo. Với trình độ chuyên môn vững vàng, đặc biệt là niềm say mê nghề; cô đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ học sinh. cô giáo Phước Thành luôn cùng các đồng nghiệp tuyển chọn và tổ chức cho học sinh huấn luyện các môn võ, cờ vua, GDQP-AN. Nhờ sự chịu khó vươn lên, sự học hỏi không ngừng; cô đã đạt được nhiều kết quả trong công tác chuyên môn cũng như các phong trào và được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chứng nhận danh hiệu “GV dạy giỏi môn GDQP-AN cấp THPT toàn quốc lần thứ II năm 2017”; Sở GD-ĐT TT Huế chứng nhận đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi Cấp Tỉnh môn GDQP-AN... Đầu năm 2017, cô Phước Thành vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam.

Cô giáo Lê Thị Phước Thành chia sẻ: “Được đứng trên bục giảng, truyền đạt kiến thức cho các thế hệ học trò là niềm vui, động lực để tôi không ngừng nỗ lực, phấn đấu. Với tôi, công việc trọng tâm của người giáo viên chính là những giờ lên lớp. Tôi luôn tâm niệm làm thế nào để có những giờ học hay, thu hút được sự hứng thú say mê học tập của học sinh. Tùy theo trình độ của học sinh mà mình nghiên cứu tìm ra những phương thức dạy học phù hợp, làm cho tiết học sinh động hơn, giàu tính sáng tạo, giúp học sinh học và nhớ nội dung bài tốt và lâu hơn. Ngoài ra tham gia các hoạt động công đoàn, từ thiện và phong trào”.

Nói đến GDQP-AN thì trường THPT Hai Bà Trưng là một trong những trường có điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, điều kiện sân bãi đáp ứng số lượng tiết học GDQP-AN. Tiết học GDQP-AN chính khóa, cô Phước Thành đã truyền thụ cho các em học sinh những tri thức cơ bản của nền Giáo dục quốc phòng toàn dân, những hiểu biết về tổ chức Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, về Nhà trường quân đội, về lịch sử Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, truyền thống đấu tranh dựng nước - giữ nước của dân tộc và Luật biên giới Quốc gia…Đó là những kiến thức rất bổ ích, thiết thực với học sinh phổ thông trước ngưỡng cửa cuộc đời. Học sinh còn được làm quen với tác phong quân đội qua các bài học về điều lệnh, đội ngũ, các tư thế vận động cơ bản trong chiến đấu, băng bó, cứu thương....làm quen với các phương tiện chiến đấu như ném lựu đạn, cách bắn súng tiểu liên AK ...

Qua học tập môn GDQP-AN, cô Phước Thành đã giáo dục cho học sinh lòng yêu nước tự hào dân tộc, nâng cao tinh thần cảnh giác, chống mọi âm mưu diễn biến hoà bình của kẻ thù.Toàn bộ chương trình học tập của từng khối được xây dựng theo chương trình hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, đảm bảo dạy đủ môn, đủ tiết, đúng phân phối chương trình.  Vì vậy các tiết dạy môn GDQP-AN của cô Phước Thành, học sinh tham gia học đầy đủ tích cực sôi nổi và hào hứng.

Cô Phước Thành tâm sự, môn GDQP-AN là môn học “khô khan” đối với học sinh. Nên cô sử dụng lời dẫn dắt trước khi dạy bài mới để thu hút học sinh muốn tìm hiểu bài học, cảm thấy hứng thú với những bài học lý thuyết môn GDQP-AN. Hay cho học sinh học theo phương pháp thảo luận nhóm. Học nhóm là một hình thức học hợp tác nâng cao chất lượng của học sinh–các học sinh giao lưu với nhau và có được những kết quả học tập tiến bộ về nhiều mặt.

Không chỉ đạt thành tích cao trong bồi dưỡng học sinh tham dự các Hội thi GDQP-AN và Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh, cô Phước Thành còn tích cực tham gia rất nhiệt tình “Phiên chợ nghĩa tình - bán gian hàng không đồng” do Liên Đoàn Lao Động TT Huế tổ chức và tham gia văn nghệ bài ca không quên do Thành đoàn Huế tổ chức: Giải A Liên hoan Bài ca không quên của TP Huế. Trường THPT Hai Bà Trưng đạt giải Nhất toàn đoàn. Ngoài ra, trong đợt thiên tai năm 2020 ở Miền Trung nói chung và TT Huế nói riêng, cô cùng nhóm bạn tham gia thiện nguyện trao quà tại các vùng thiệt hại nặng tại 2 xã Phong Sơn, Phong Xuân (huyện Phong Điền-TT Huế).

 

Cô giáo Lê Thị Phước Thành hướng dẫn học sinh học môn QPAN

 

Không chỉ nhiệt tình ở công tác giảng dạy, cô Phước Thành còn giữ vai trò là Tổ trưởng công đoàn. Với nhiệm vụ này, cô Phước Thành thường xuyên phối hợp cùng các đoàn thể nhà trường tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua và vận động công đoàn viên tham gia các phong trào do công đoàn ngành cũng như công đoàn cấp trên tổ chức. Dù bận rộn với công việc, nhiệm vụ được giao nhưng cô Phước Thành luôn biết cách sắp xếp thời gian hợp lý cho việc chung, việc riêng, có kế hoạch làm việc khoa học.

Bên cạnh đó, cô luôn giúp đỡ các đồng nghiệp cùng trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ; tìm tòi và đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực cho học sinh; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học. Với những đóng góp trong công tác giáo dục, nhiều năm liền, cô luôn đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” và được BCH Công đoành ngành GD-ĐT TT Huế nhiều năm tặng giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công Đoàn”, Vụ GDQP-AN của Bộ GD&ĐT tặng cúp “Giải Nhất Hội thao bắn súng Tập Huấn môn GDQP-AN Toàn Quốc 8/2018”; Bộ Chỉ huy Quân sự TT Huế tặng Giấy khen Giải Nhất Hội thi “ Cán Bộ Giảng Dạy Chính Trị”; …

Thạc sĩ Trần Thị Kim Oanh-Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường THPT Hai Bà Trưng nhận xét: “Không chỉ nhiệt tình ở công tác giảng dạy, cô giáo Phước Thành còn giữ vai trò là Tổ trưởng công đoàn. Với nhiệm vụ này, cô thường xuyên phối hợp cùng các đoàn thể nhà trường tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua và vận động công đoàn viên tham gia các phong trào do công đoàn trường cũng như công đoàn cấp trên tổ chức. Dù bận rộn với công việc, nhiệm vụ được giao nhưng cô luôn biết cách sắp xếp thời gian hợp lý cho việc chung, việc riêng, có kế hoạch làm việc khoa học. Không chỉ giỏi việc trường, cô còn là người vợ, người mẹ mẫu mực trong gia đình, luôn đồng hành cùng chồng chăm lo cho cuộc sống gia đình hạnh phúc, chăm sóc hai con chăm ngoan, học giỏi”.

Không chỉ “Giỏi việc trường”, cô Phước Thành còn là một người biết “giữ lửa” cho hạnh phúc gia đình; cô luôn là người vợ, người mẹ đảm đang, hai con của cô đều chăm ngoan, học giỏi. Các thành viên trong gia đình luôn sống hòa thuận, yêu thương và có trách nhiệm. Bản thân cô Phước Thành trở thành “hậu phương” vững chắc cho người chồng đang công tác trong lực lượng CAND thường xuyên phải đi công tác. Không chỉ giỏi việc trường, cô Phước Thành còn là người vợ, người mẹ mẫu mực trong gia đình, luôn đồng hành cùng chồng chăm lo cho cuộc sống gia đình hạnh phúc, chăm sóc hai con chăm ngoan, học giỏi./.                                                  

                                                            Bài, ảnh: XUÂN TRƯỜNG

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 49
Hôm qua : 535
Tháng 07 : 24.552
Tháng trước : 21.873
Năm 2021 : 149.837
Năm trước : 68.810
Tổng số : 218.647