• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh niên huyện A Lưới sẵn sàng nhập ngũ

Những ngày này, khi cả nước rộn ràng trong không khí mừng Đảng, mừng xuân thì cũng là lúc lực lượng thanh niên đang đợi chờ, háo hức ngày hội tòng quân năm 2023. Hòa chung với đó, 70 thanh niên ưu tú huyện A Lưới đã sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc.

Xã Quảng Nhâm  tặng quà cho các thanh niên trước ngày nhập ngũ

Mỗi thanh niên đều có hoàn cảnh khác nhau, song họ đều có chung nhiệt huyết của tuổi trẻ, sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc, cống hiến sức trẻ của mình cho Đất nước, cho Nhân Dân. Trong số đó có thanh niên Hồ Văn Teo, sinh năm 2004, ở xã Hồng Thủy, vừa học xong lớp 12 thì viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ Quân sự và trúng tuyển. Teo tâm sự: Nhà em chỉ có mẹ là lao động chính, Bố em bị bệnh hiểm nghèo nên hoàn cảnh gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Song, em muốn tham gia nghĩa vụ Quân sự để biến ước mơ của mình thành hiện thực. Thông qua đài, báo em ý thức rằng ở môi trường Quân đội sẽ được rèn luyện về thể chất, trưởng thành, chín chắn hơn và có bản lĩnh hơn để sau này ra ngoài lập nghiệp vững vàng hơn. Gặp em trong ngôi nhà nhỏ được ghép bằng những mảnh ván đơn sơ. Cán bộ Ban CHQS huyện đã kịp thời thăm hỏi, động viên, tặng quà và tin tưởng rằng em sẽ chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, đơn vị phấn đấu trở thành người Quân nhân ưu tú.

Cán bộ Ban CHQS huyện thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình em
 Hồ Văn Teo ở xã Hồng Thủy trước ngày nhập ngũ

Đến thăm gia đình thanh niên Hồ Thanh Quyết ở thị trấn A Lưới, Cũng là một trong những đoàn viên trẻ tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Khi biết nguyện vọng của cậu con trai mình, gia đình rất ủng hộ, động viên và tin tưởng con mình sẽ ngày càng trưởng thành hơn trong môi trường Quân ngủ. Qua tìm hiểu cũng như qua lời kể của lớp đàn anh đi trước. Quân đội là một trường học lớn, ở  đây có môi trường rất nề nếp, mọi hành động đều theo điều lệnh, kỷ luật thép. Điều đó đã thôi thúc chàng trai trẻ muốn được thử sức mình, muốn được trải nghiệm và tôi luyện.

Xã Sơn Thủy tổ chức gặp mặt, động viên các thanh niên trước ngày nhập ngũ

 Ban Chỉ huy Quân sự huyện xác định nhiệm vụ tuyển quân là một nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng nên đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tất cả các thanh niên đều tự nguyện đăng kí tham gia nghĩa vụ quân sự và hầu hết các xã, thị trấn đều đạt chỉ tiêu giao quân. Đặc biệt, các xã, thị trấn đã thực hiện việc gặp gỡ, động viên, tặng quà tạo khí thế, tin thần phấn khởi cho thanh niên an tâm tư tưởng. Nhờ đó, 70 thanh niên ưu tú của huyện nhà háo hức chờ đợi, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc./.

Tin ảnh: BẢO HOÁT


Tác giả: BẢO HOÁT
Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 105
Hôm qua : 1.350
Tháng 02 : 19.887
Tháng trước : 23.240
Năm 2024 : 43.127
Năm trước : 319.267
Tổng số : 1.117.516