• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kích hoạt 2 khu điều trị F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại Thị xã Hương Trà

Trước tình hình số lượng F0 tăng cao trong thời gian vừa qua, ngày 23 tháng 11 năm 2021, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành quyết định số 184/QĐ-BCĐ về việc thành lập khu điều trị SARS-Cov-2 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ, giao cho Ban Chỉ huy Quân sự, Trung tâm Y tế Thị xã Hương Trà trực tiếp quản lý, điều hành.

Qua đó, Ban CHQS thị xã đã chủ trì phối hợp với TTYT thị xã và các cơ quan, ban ngành địa phương tiến hành tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thị xã tiến hành trưng dụng và tổ chức cho hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ và lực lượng dân quân làm công tác chuẩn bị 1 khu trung tâm chỉ huy và 2 khu điều trị trên địa bàn thị xã.

Quang cảnh khu vực bố trí giường tại khu điều trị Tân Bảo Thành

Khu điều trị có quy mô công suất 820 giường bệnh (Khu Tân Bảo Thành với công xuất 300 giường, Khu Hello với công xuất 520 giường); có chức năng, nhiệm vụ tiếp nhận, sàng lọc, cấp cứu, cách ly, điều trị các trường hợp mắc bệnh COVID-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ.

Lực lượng cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS thị xã Hương Trà làm công tác chuẩn bị

             Qua một thời gian ngắn gấp rút chuẩn bị, đến nay, cả 2 khu đã hoàn thành mọi công tác chuẩn bị. Trong ngày 28 tháng 11 năm 2021, Khu điều trị Tân Bảo Thành đã tiến hành tiếp nhận 39 bệnh nhân nhiễm COVID-19 đầu tiên.

Khu vực tiếp nhận bệnh nhân từ các nơi khác về 

Thời gian tới, Ban CHQS thị xã sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng trên địa bàn thị xã như Y tế, công an, Phụ nữ, Đoàn Thanh niên để tiếp tục vận hành có các khu điều trị theo đúng phương châm chỉ đạo của tỉnh, đảm bảo yếu tố dịch tễ cao nhất cho lực lượng khung quản lý và phục vụ tốt nhất những yêu cầu thiết yếu cho bà con Nhân dân đến điều trị tại đây.

                                                                                                                                                                                 Tin bài, ảnh: Viết Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 53
Hôm qua : 867
Tháng 01 : 15.094
Tháng trước : 27.633
Năm 2022 : 15.094
Năm trước : 359.351
Tổng số : 443.255