• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thừa Thiên Huế tiếp tục đón công dân từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về

   Vào lúc 13 giờ 55 phút chiều 14/10, 600 công dân Thừa Thiên Huế đang sinh sống, làm việc và học tập tại thành phố Hồ Chí Minh được tỉnh đón về trên chuyến tàu SE38 đã xuống Ga Huế an toàn. Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh chủ trì và phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện công tác đón tiếp và di chuyển công dân về các Khu cách ly y tế tập trung đúng quy định.

Trong những ngày qua, tại tỉnh Thừa Thiên Huế công dân từ các tỉnh thành phía Nam tiếp tục trở về địa phương, trong đó phần lớn bà con nhân dân di chuyển bằng đường bộ thông qua phương tiện cá nhân. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã có chủ trương đón các đối tượng ưu tiên như thai phụ, người khuyết tật, người già, người yếu thế và công dân có hoàn cảnh khó khăn vì dịch Covid-19 (học sinh, sinh viên, người lao động…) trở về bằng đường Hàng không và Tàu hỏa.

 Tàu SE38 về đến Ga Huế an toàn
 
Công dân được khử khuẩn người và hành lý ngay khi xuống Ga Huế

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã giao cho Bộ CHQS tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng như Sở Y tế, Công an tỉnh, công ty cổ phần xe khách Phương Trang... tiếp đón, khử khuẩn, phân luồng và đưa công dân về thực hiện cách ly y tế tập trung tại các Khu cách ly do Bộ CHQS tỉnh quản lý.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh giúp đỡ thai phụ, người cao tuổi, người khuyết tật đưa hành lý lên xe

Sau khi xuống ga Huế, 600 công dân đã được khử khuẩn, phân thành 02 nhóm gồm: Nhóm tiêm đủ 02 mũi vaccine, nhóm tiêm 01 mũi và chưa tiêm vaccine đưa về 2 Khu cách ly T4, T6. Trước đó, vào các ngày 05/10 và 08/10, lần lượt 281 và 196 công dân cũng đã được tỉnh Thừa Thiên Huế đón về bằng đường Hàng không và được Bộ CHQS tỉnh đưa về các Khu cách ly T3, T6./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI GA HUẾ:

 

 

 

Tin, ảnh: HOÀNG GIANG


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 192
Hôm qua : 499
Tháng 12 : 3.489
Tháng trước : 23.225
Năm 2021 : 335.207
Năm trước : 68.810
Tổng số : 404.017