• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao gửi yêu thương cho chiến sĩ trên thao trường

   Để kịp thời động viên, khích lệ tinh thần để các chiến sĩ Tân binh  đang học tập, huấn luyện tại Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6. Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với Hội phụ nữ các huyện thị, thành tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm trao gửi yêu thương đến các Cán bộ, chiến sĩ đang học tập, huấn luyện nơi thao trường. Dự, chỉ đạo và động viên các chiến sĩ có Đại tá Hà Văn Ái - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

  Không khí giờ giải lao nơi thao trường của các chiến sĩ đang huấn luyện tại Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6 ngày hôm nay thật náo nhiệt và khác hẳn với mọi ngày, bởi hôm nay các cán bộ, chiến sĩ đã được Thủ trưởng cùng các Chị em Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh, Hội phụ nữ của các huyện, thị, thành mà đặc biệt nhất là Ba, Mẹ của các chiến sĩ Tân binh đã ra tận thao trường để thăm, hỏi và động viên. Những hộp sữa cùng những chiếc bánh ngọt ngào chứa chan biết bao tình cảm, tình thương ấm áp cũng đã được các chị, các Mẹ chuyển tận tay các chiến sĩ ngay giữa thao trường. Bên cạnh đó các đồng chí còn được cùng với các chị em phụ nữ, các bạn đoàn viên kết nghĩa giao lưu những tiết mục văn nghệ vui tươi, sôi động đã thực sự làm cho các chiến sĩ quên đi những vất vả, mệt nhọc sau những giờ huấn luyện mệt nhọc trên thao trường. Những sự quan tâm, động viên, khích lệ đó không những đã góp phần tiếp thêm tinh thần để các chiến sĩ vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao mà còn mang lại niềm vinh dự, tự hào và sự yên tâm cho những người Mẹ ở hậu phương.

              Chị Nguyễn Thị Mai, Phường Thủy Châu, Thị xã Hương Thủy ( Mẹ của Tân binh)  tâm sự: Tôi thực sự rất vui mừng khi thấy được các cháu được sống, học tập, huấn luyện trong một môi trường tuyệt vời như thế này, tuy chỉ mới hơn 1 tháng nhập ngũ những tôi đã thấy cháu trưởng thành hơn rất nhiều, tôi cũng thấy được sự quan tâm, chăm lo rất chu đáo của các Bác, các anh chỉ huy ở đây, tôi thực sự yên tâm khi con mình nhập ngũ vào Quân đội.

Đại tá Hà Văn Ái - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh tâm sự với gia đình của các Tân Binh
Các mẹ của Tân binh tham quan nơi ăn ở, sinh hoạt của chiến sĩ

          Cũng để những người Mẹ được yên tâm hơn nơi hậu phương và là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho các chiến sĩ vững vàng nơi tiền tuyến. Bên cạnh hoạt động  nơi thao trường thì Bộ CHQS tỉnh cũng đã dành cho các mẹ thời gian để đến thăm nơi ngủ, nghỉ, sinh hoạt và các khu vực tăng gia sản xuất của các chiến sĩ để qua đó không những giúp các Mẹ sẽ hiểu hơn về cuộc sống của con em mình khi nhập ngũ vào Quân đội mà qua đó làm cho các Mẹ thấy được sự chính quy của Quân đội, sự gọn gàng, ngăn nắp, lối sống có kỷ luật của các chiến sĩ mà quan trọng hơn là sự trưởng thành từng ngày của các chiến sĩ khi được giáo dục, học tập, rèn luyện trong môi trường quân ngũ.

       Chị Đỗ Thị Trang – Phương Hương Sơ, Thành phố Huế ( Mẹ của Tân binh)  tâm sự: Thấy con mình được sống, học tập, huấn luyện trong một môi trường chính quy, kỷ luật như thế này tôi cảm thấy rất yên tâm và hạnh phúc, đặc biệt qua đi thăm một vòng thì tôi thấy chỗ ăn, chỗ ở của các con rất gọn gàng và  ngăn nắp, tôi cũng mong muốn cháu sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện tốt để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà cấp trên giao.

Toàn cảnh buổi giao lưu văn nghệ tại thao trường

 

 
Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh và các chị em Hội phụ nữ tặng quà cho các Tân binh
 

 

Gia đình các Tân binh tặng quà cho Tiểu đoàn 1
Đại tá Hà Văn Ái - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh giao lưu văn nghệ với các Tân binh
Đại tá Hà Văn Ái - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh giao lưu văn nghệ với các Tân binh

Các tiết mục văn nghệ trên thao trường
Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh và Các chị em Hội phụ nữ tham gia động viên chiến sĩ tại Thao trường

 

các chiến sĩ hòa nhịp cùng các tiết mục văn nghệ

các chiến sĩ hòa nhịp cùng các tiết mục văn nghệ

Mẹ và các Tân binh gặp nhau trên thao trường

               Ngoài hoạt động sôi nổi tại thao trường thì Hội phụ nữ cũng đã tổ chức chương trình khâu áo chiến sĩ tổ chức may, khâu vá áo quần cho các chiến sĩ trong toàn đơn vị đặc biệt là với hoạt động “ấm lòng tình mẹ” các chị em Phụ nữ cùng các Mẹ đã trực tiếp xuống bếp để chăm lo bữa ăn cho đơn vị. Với sự khéo léo, đảm đam của người phụ nữ Quân đội và tình thương của người Mẹ những món ăn đã được chế biến một cách cẩn thận, chu đáo mà đặc biệt hơn đó là bữa cơm chứa chan biết bao tình yêu thương dành cho các chiến sĩ qua đó đã góp phần tạo động lực tinh thần để các đồng chí nỗ lực, phấn đấu để đạt kết quả cao nhất trong khóa huấn luyện chiến sĩ mới

         Chị Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh cho biết: Thông qua hoạt động “Gửi yêu thương trên thao trường” chúng tôi muốn gửi gắm những tình cảm yêu thương đến các chiến sĩ và động viên, khích lệ, tiếp thêm tinh thần cho các em học tập, huấn luyện đạt kết quả tốt hơn trong những ngày đầu trong quân ngũ và đây cũng là hoạt động thể hiện nét đẹp văn hóa, truyền thống của Lực lượng vũ trang tỉnh , tiếp tục phát huy tốt tinh thần đoàn kết, gắn bó, yêu thương giữa cán bộ, chiến sĩ, gia đình chiến sĩ với chị em phụ nữ Lực lượng vũ trang tỉnh.

Hội phụ nữ khâu áo cho các chiến sĩ

Các Mẹ và chị em Hội phụ nữ cùng chuẩn bị bữa cơm cho chiến sĩ

         Binh nhì Nguyễn Đình Thành Chiến sĩ Trung đội 10, Đại đội 4, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6 tâm sự: Em thực sự rất vui và xúc động bởi không những hôm nay em được thủ trưởng và các chị, các mẹ đến thăm, động viên tại thao trường mà đặc biệt là em được mẹ vào thăm và được ăn cơm cùng mẹ tại đơn vị. Em cũng xin hứa sẽ không ngừng cố gắng hơn nữa để học tập, huấn luyện đạt kết quả thật tốt để không phụ lòng tin yêu của gia đình và chỉ huy đơn vị.

Thăm, hỏi các chiến sĩ trong giờ ăn cơm

            Những hoạt động trên của Hội phụ nữ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh không những tạo sự kết nối yêu thương giữa hậu phương với tiền tuyến mà qua đó đã tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho các Tân binh vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao góp phần quan trọng bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới./.

                                                                    Bài ảnh: QUANG ĐẠO - KIM PHƯƠNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.049
Hôm qua : 934
Tháng 07 : 16.947
Tháng trước : 34.878
Năm 2024 : 181.962
Năm trước : 319.267
Tổng số : 1.256.351