• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trên 220 cán bộ, giảng viên, sinh viên Trung tâm giáo dục quốc phòng tham gia hiến máu tình nguyện

Ngày 11/12, Hơn 220 cán bộ, giảng viên, sinh viên Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh – Đại học Huế đã hăng hái trao đi những giọt máu của mình để mong muốn mang lại niềm hạnh phúc cho những bệnh nhân đang cần máu.

Với tinh thần “Một giọt máu đào – trao thêm sự sống”, “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” Các cán bộ, giảng viên, sinh viên đã tham gia hiến với số lượng máu từ 250 – 300ml máu. Đây là việc làm thiết thực thể hiện nghĩa cử cao đẹp, nhằm kịp thời giúp đỡ, cứu sống những người bệnh tật, tai nạn rủi ro, và những bệnh nhân đang trong cơn nguy kịch cần bổ sung máu tại các cơ sở y tế đem lại nguồn vui cho mọi gia đình.

Tiến hành kiểm tra sức khỏe cho những người tham gia hiến máu
Lãnh đạo Trung tâm động viên lực lượng tham gia hiến máu

Được biết những năm qua phong trào hiến máu tình nguyện thường xuyên được cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh hưởng ứng tích cực, đã có hàng ngàn cán bộ, giảng viên, sinh viên tham tham gia hiến máu trong đó nhiều đồng chí đã từng tham gia hiến máu từ 5 đến 6 lần. Đặc biệt qua các khoá đào tạo sinh viên Chi đoàn đều kêu gọi các em tham gia hiến máu. Qua chương trình Hiến máu tình nguyện, Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh – Đại học Huế tự hào đã đóng góp một phần lượng máu vào quỹ máu huyết học của cộng đồng, để cấp cứu và điều trị cho người bệnh. 

Các cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia hiến máu

Thông qua ngày hội hiến máu tình nguyện là dịp để cán bộ,  giảng viên, sinh viên trong Trung tâm nêu cao tinh thần trách nhiệm, tinh thần tương thân, tương ái góp phần vào chung tay xoa dịu nỗi đau của bệnh nhân, giúp họ vượt qua bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống./.

                           Tin, ảnh: CÔNG DƯỠNG

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.332
Hôm qua : 1.144
Tháng 06 : 13.388
Tháng trước : 31.593
Năm 2024 : 143.525
Năm trước : 319.267
Tổng số : 1.217.914