• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trên 3.500 cán bộ, chiến sĩ LLVT Thừa Thiên Huế giúp bà con nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ghi nhận những thiệt hại ban đầu sau cơn bão số 4. Từ rất sớm với tinh thần chủ động, tích cực trên 3.500 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang địa phương đã có mặt để giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả cơn bão. Ghi nhận của phóng viên Quân đội đang có mặt tại địa phương.

Ông Phan Xuân Toàn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
Chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 4 tại xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang.

Thôn Khánh Mỹ - một trong những khu vực chịu thiệt hại nặng sau cơn bão số 4 của xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang. Cơn lốc đã làm 6 ngôi nhà bị đổ sập, 68 nhà bị tốc mái, trong đó có 50% tốc mái hoàn toàn; hàng trăm cây ăn trái, cây lấy gỗ của bà con nhân dân bị bị gãy.v.v... Để giúp đỡ bà con nhân dân sớm ổn định cuộc sống. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã giao nhiệm vụ cho 70 cán bộ, chiến sĩ thuộc Trung đoàn 6, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Vang, phối hợp với cấp uỷ,  chính quyền, lực lượng dân quân tự vệ, Bội Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, công an tỉnh sữa chữa nhà cửa, tổng dọn vệ sinh, góp phần cho bà con nhân dân sớm ổn định cuộc sống.

 
Đại tá Hoàng Văn Nhân, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh
Thăm, động viên bà con nhân dân và cán bộ, chiến sĩ

Đồng chí Trần Văn Đê, Bí thư Đảng ủy xã Vinh Xuân, huyện Phú Văng cho biết: Qua nắm tình hình trước mắt sơ bộ thì thống kê cũng có trên 60 ngôi nhà kiên cố lợp ngói đều tóc mái và cây cối gãy đỗ. Hiện nay, cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như huyện rồi các lực lượng Quân đội, Công an, Biên phòng đã tăng cường hỗ trợ lực lượng để giúp đỡ bà con sớm ổn định cuộc sống.

 

Đêm qua là một đêm không ng với người dân miền biển xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Hơn 20 năm nay, cơn bão đêm qua là cơn bão có cường độ lớn nhất đổ bộ vào địa phương. Hiện nay lực lượng vũ trang địa phương đã triển khai các tổ xung kích toả đi khắp thôn xóm của xã Vinh Xuân, với tinh thần khẩn trương – tích cực để giúp đỡ nhân dân địa phương.

 
 

Chị Đinh Thị Kiều, thôn Mỹ Chánh, huyện Phú Vang tâm sự. Gia đình em ba mẹ đã già yếu, ba thì bị tai biến, một mình mẹ lo việc nhà vừa chăm sóc bố. Cơn bão số 4 đã  san bằng hết nhà cửa, tài sản của gia đình em, nói chung là gia đình em trắng tay. Trong lúc hoạn nạn như vậy nhưng được sự quan tâm của cấp trên cũng như các chú Bộ đội đã về kịp thời để giúp gia đình em, thay mặt gia đình em xin cảm ơn.

 
 

Trung tá Lê Văn Lĩnh, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Để khắc phục hậu quả cơn bão số 4, hiện nay thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã nhanh chống chỉ đạo Bộ đội thường trực, dân quân tự vệ tập trung triển khai trên các hướng, hiện nay điều động trên 3.500 cán bộ, chiến sĩ bao gồm cả lực lượng dân quân tự vệ để sớm khắc phục hậu quả, đặc biệt là những khu vực bị ảnh hưởng bạo nặng nề.

 
 

Để ổn định cuộc sống cho bà con nhân dân không phải ngày một ngày hai, nhưng sự có mặt của những người lính Bộ đội cụ Hồ, kề vai, chung sức, giúp đỡ đồng bào lúc khó khăn đã làm ấm lòng đồng  bào bão lụt. Cũng trong dịp này, Đại tá Hoàng Văn Nhân,  Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng đã kịp thời có mặt tại hiện trường, trực tiếp đến từng gia đình thiệt hại thăm hỏi, động viên, chia sẽ cùng các gia đình và động viên cán bộ, chiến sĩ./.

 

Bài, ảnh Trần Tình

              


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 316
Tháng 11 : 14.707
Tháng trước : 18.760
Năm 2022 : 245.542
Năm trước : 359.351
Tổng số : 673.703