• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung đoàn 6 - Bộ CHQS tỉnh Diễn tập chiến thuật cấp Trung đội năm 2022

    Nhằm nâng cao trình độ chỉ huy, khả năng sẵn sàng chiến đấu của cán bộ các cấp. Trong 2 ngày 11-12/5, Trung đoàn 6 – Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức diễn tập chiến thuật có bắn đạn thật đối với các Trung đội bộ binh thuộc Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6. Tham dự chỉ đạo diễn tập có Thượng tá Phan Thắng - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Với đề mục Trung đội bộ binh làm nhiệm vụ đột kích phát triển chiến đấu; Trung đội bộ binh phòng ngự. Cuộc diễn tập được chia làm 3 giai đoạn gồm: Hành quân, trú quân chiến đấu; Tổ chức chuẩn bị chiến đấu; thực hành bắn đạn thật. Mặc dù phải diễn tập trong điều kiện thời tiết nắng nóng, khắc nghiệt song với tinh thần chiến đấu cao nhất các Trung đội tham gia diễn tập đã thực hành các bước một cách chặt chẽ, nghiêm túc, sát thực tế chiến đấu. Đặc biệt là phần diễn tập thực binh có bắn đạn thật. Với cách đánh khôn khéo và tinh thần chiến đấu dũng cảm, các lực lượng tham của ta đã vận dụng linh hoạt nguyên tắc chiến thuật chiến đấu ở điều kiện địa hình rừng núi tại bình độ 20. Cùng với đó là sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ giữa hỏa lực B41 và các lực lượng bộ binh đã nhanh chóng tiêu diệt mục tiêu của địch ngay từ loạt đạn đầu tiên.

Toàn cảnh thao trường diễn tập thực binh
Các lực lượng vượt cửa mở đánh chiếm mục tiêu của địch

          

Các lượng lượng sẵn sàng tiêu diệt mục tiêu
Chiến sĩ chuyển đạn vào trận địa chiến đấu

 
Thượng tá Phan Thắng - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh động viên cán bộ, chiến sĩ tham gia diễn tập
Thượng tá Phan Thắng - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng quà động viên các lực lượng diễn tập

Cuộc diễn tập chiến thuật bắn đạnthật cấp Trung đội của Trung đoàn bộ binh 6 đã được đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Thông qua diễn tập lần này là dịp để Trung đoàn đánh giá được chất lượng huấn luyện và trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu,  trình độ hiệp đồng giữa các phân đội và khả năng xử lý tình huống của các lực lượng qua đó để tiếp tục bồi dưỡng, huấn luyện cho cán bộ cán bộ, chiến sĩ nâng cao bản lĩnh chính trị, chất lượng toàn diện, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống./.

                                                                  Tin, ảnh: QUANG ĐẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 250
Hôm qua : 537
Tháng 06 : 18.204
Tháng trước : 24.093
Năm 2022 : 145.684
Năm trước : 359.351
Tổng số : 573.845