• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cán bộ Trung đội trưởng hoãn cưới để phòng dịch covid – 19

               Đại dịch covid – 19 đang diễn biến vô cùng phức tạp tại nước ta, đặc biệt những ngày qua đã xuất hiện hàng trăm ca lây nhiễm trong cộng đồng, Tại tỉnh Thừa Thiên Huế tuy chưa xuất hiện ca nhiễm song để phòng dịch hiệu quả Cấp ủy, Chính quyền địa phương đã nhanh chóng triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch. Mặc dù chỉ còn vài ngày nữa là đám cưới sẽ được tổ chức song để góp phần phòng, chống dịch được hiệu quả Trung úy Nguyễn Văn Công, Trung đội trưởng Trung đội 2, Đại đội 594, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã bàn bạc với gia đình quyết định tạm hoãn đám cưới của mình để cùng chung tay phòng chống dịch.

               Có dịp gặp Trung úy Nguyễn Văn Công vào những ngày đầu tháng 5, được nghe anh tâm sự về chuyện tình của anh và cô giáo Tô Thị Diệu Anh. Theo Trung úy Công tâm sự thì Cô giáo Diệu Anh là giáo viên đang dạy tại Trường Tiểu học Thủy Phù, xã Thủy Phù Thị xã Hương Thủy, chuyện tình của cặp đôi cung rất lãng mạn, Trung úy Công cho biết 2 người quen nhau trong buổi giao lưu văn nghệ giữa Đại đội Phòng không 594 và chi đoàn Trường Tiểu học Thủy Phù cách đây 3 năm về trước. Ngay từ lần gặp đầu tiên thì thì cả 2 đã bắt đầu có cảm tình với nhau, cô giáo Diệu Anh cũng say đắm với màu xanh áo Lính, đặc biệt là sự chân chất, giản dị và hóm hỉnh của các chú Bộ đội, vậy là cuộc tình của họ cũng bắt đầu từ đó,

Hình cưới của Trung úy Nguyễn Văn Công và cô giáo Tô Thị Diệu Anh

          “ Do đặc thù của đơn vị của anh là đơn vị làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu vì vậy anh thường xuyên phải trực tại đơn vị và rất ít khi được ra ngoài vì vậy sự gặp gỡ của chúng em chủ yếu là nói chuyện, tâm sự qua điện thoại, thỉnh thoảng vào những ngày nghỉ em mới lên đơn vị thăm anh được” cô giáo Diệu Anh tâm sự.

             Tình yêu với Bộ đội với màu xanh áo Lính đã gắn kết 2 con người xa lạ với nhau, họ đã thực sự đến với nhau bằng tình cảm chân thành nhất, mặc dù không có nhiều thời gian để dành cho nhau nhưng tình yêu và sự đồng cảm đã tạo thành một sợi dây vô hình để kết nối họ đến với nhau.

              Theo Đại úy Nguyễn Bá Cương – Chính trị viên Đại đội phòng không 594  cho biết thì hiện nay đơn vị đã kết nghĩa với một số chi đoàn trên địa bàn đóng quân và thường xuyên có những buổi giao lưu văn nghệ, từ đó đã góp phần tạo mối đoàn kết gắn bó tình quân dân. Đồng chí Công và cô giáo Diệu Anh là cặp đôi đầu tiên nên duyên vợ chồng từ chi đoàn kết nghĩa do đó hy vọng rằng sẽ có nhiều cặp đôi hơn nữa sẽ nên duyên vợ chồng trong thời gian tới.

            Sau những tháng, ngày tìm hiểu thì tình yêu của họ đã đâm hoa kết trái, một tình yêu đẹp đã nhanh chóng đưa 2 người đến bến bờ hạnh phúc, cùng với đó là một lễ đính hôn đầy viên mãn. Và theo dự định của hai gia đình đám cưới họ nhà gái sẽ được tổ chức vào ngày 09/5 và họ nhà trai sẽ tổ chức vào ngày 13/5, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thành, giấy mời cũng đã được gửi cho bạn bè người thân, tất cả đã sẵn sàng cho ngày 2 người về chung một nhà thì dịch covid – 19 bùng phát ở nhiều địa phương, Đà Nẵng địa phương lân cận cũng đã xuất hiện một số ca lây nhiễm trong cộng đồng do đó toàn bộ cả hệ thống chính trị của tỉnh nhà nhanh chóng triển khai nhiều phương án phòng, chống dịch. Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cũng nhanh chóng triển khai các phương án phòng dịch tại các cơ quan, đơn vị với mục tiêu tuyệt đối không để dịch xâm nhập vào Quân đội. Mặc dù chỉ còn vài ngày nữa là sẽ tổ chức lễ cưới, một việc quan trọng nhất của đời người song nhận thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh đồng chí Công đã bàn bạc với 2 gia đình và quyết định hoãn đám cưới để góp phần phòng, chống dịch được hiệu quả. Riêng bản thân đồng chí cũng tạm thời gác mọi công việc của gia đình để cùng với Lực lượng vũ trang tỉnh thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.

             Mặc dù hơi buồn một chút nhưng vì sức khỏe của cộng đồng và để phòng chống dịch được hiệu quả tôi thấy việc làm của bản thân là cần thiết, chưa cưới bây giờ sau này khi hết dịch tôi sẽ tổ chức lại còn nếu lỡ xảy ra việc gì từ đám cưới của mình thì tôi sẽ hối hận cả đời: Trung úy Công nhấn mạnh.

            Tuy là một hành động cần thiết của tất cả mọi công dân Việt Nam ở thời điểm này song Trung úy Công đã thể hiện được ý thức, trách nhiệm của một người công dân và phẩm chất của một người Quân nhân cách mạng, sẵn sàng hy sinh những cái tốt đẹp nhất của bản thân để mang lại sự bình yên, niềm hạnh phúc cho nhân dân. Việc làm của Trung úy Nguyễn Văn Công đã góp phần rất quan trọng để bảo đảm công tác phòng chống dịch được hiệu quả. Và chúng ta cũng tin tưởng rằng với những ý thức, trách nhiệm của từng cá nhân như đồng chí Công sẽ góp phần để chúng ta nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất./.

                                                        Bài ảnh: Quang Đạo


Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 970
Hôm qua : 567
Tháng 02 : 3.979
Tháng trước : 13.180
Năm 2023 : 17.159
Năm trước : 326.961
Tổng số : 772.281