• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường nhiệt huyết, trách nhiệm.

        Những năm qua, lực lượng Chỉ huy quân sự xã, phường trên địa bàn thị xã Hương Thủy luôn phát huy vai trò, trách nhiệm, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ quân sự - quốc phòng (QS-QP). Đồng chí Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) phường Thủy Phương – Nguyễn Xuân Thủy là một điển hình về những phong trào thi đua đó.

    Nguyễn Xuân Thủy sinh năm 1980, sinh ra ở vùng quê có truyền thống cách mạng Thủy Phương –Hương Thủy –Thừa Thiên Huế. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Nguyễn Xuân Thủy đã ấp ủ ước mơ được phục vụ lâu dài trong Quân đội, nhưng do điều kiện kinh tế gia đình nên anh đã không thể thực hiện được ước mơ của mình. Nhưng anh cũng không bỏ cuộc, anh nghĩ “mình không có điều kiện vào bộ đội thì mình vào dân quân địa phương để bảo vệ Đất nước”, nói là làm năm 1999, Thủy viết đơn xin đăng ký tham gia lực lượng dân quân phường và đã được kết nạp vào lực lượng dân quân.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy–Chỉ huy trưởng–Ban CHQS phường Thủy Phương

    Quá trình tham gia lực lượng, Nguyễn Xuân Thủy không ngừng học tập phấn đấu, không ngại khó khăn, gian khổ nên được cấp trên tin tưởng. Năm 2004, Thủy được bổ nhiệm làm trung đội trưởng, trung đội Dân quân phường và được cử đi học lớp Trung cấp quân sự cơ sở tại Trường Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế. Năm 2007, sau khi hoàn thành khóa đào tạo trở về anh được bổ nhiệm làm Chỉ huy phó Ban CHQS phường, sau 03 năm phấn đấu không ngừng năm 2010, anh được bổ nhiệm chức danh Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Thủy Phương. Với Chức trách, nhiệm vụ mới, với bao điều thử thách khó khăn phía trước, nhưng với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ cộng với sự nhạy bén của mình và những kiến thức đã được trang bị bài bản tại trường, nên anh nhanh chóng bắt kịp công việc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trên cương vị, chức trách của mình, được cấp trên đánh giá cao. Hằng năm, Ban CHQS phường đều hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.

Đ/c Nguyễn XuânThủy (Đứng thứ nhất, từ phải sang) 

cùng các lực lượng vận chuyển lương thực, thực phẩm cho bà con vùng lũ

   Để đạt được những kết quả trên, đồng chí đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương; thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Quốc phòng, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Dân quân tự vệ, Luật về lực lượng dự bị động viên và các văn bản liên quan để người dân hiểu rõ nghĩa vụ, trách nhiệm của mình đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Theo đó, anh chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền phường lãnh đạo, chỉ đạo công tác quốc phòng, quân sự địa phương bằng những việc làm cụ thể, như: Diễn tập; cứu hộ, cứu nạn; phòng, chống thiên tai. Trong công tác huấn luyện, anh luôn bàn bạc, thống nhất trong Ban CHQS phường, chủ động xây dựng kế hoạch, phân công cụ thể bài giảng cho từng cán bộ và thực hiện đúng quy trình: Từ thông qua bài giảng, thục luyện, đến chuẩn bị thao trường, các loại mô hình, học cụ huấn luyện. Vì vậy, hằng năm, quân số tham gia huấn luyện đều đạt kết quả cao. Qua kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó hơn 80% khá, giỏi.

Đ/c Nguyễn Xuân Thủy (Từ phải sang, đứng thứ 2) 

được Thủ trưởng cấp trên tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2020

   Dưới sự điều hành năng nổ, trách nhiệm của Đồng chí Chỉ huy trưởng Nguyễn Xuân Thủy, năm 2019 Ban CHQS phường Thủy Phương được Ủy ban nhân dân thị xã tặng Giấy khen về công tác QS-QP, năm 2020 được Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”; cá nhân đồng chí Thủy năm 2019 được Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Hương Thủy tặng Giấy khen về công tác QS-QP, năm 2020 được Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở./.

 

                               Bài, ảnh: Trần Văn Đông

                           Ban CHQS thị xã Hương Thủy

 


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 892
Hôm qua : 567
Tháng 02 : 3.901
Tháng trước : 13.180
Năm 2023 : 17.081
Năm trước : 326.961
Tổng số : 772.203