• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người chỉ huy trẻ hết mình vì công việc

“Năng động, nhiệt huyết, dứt khoát một người luôn hết mình vì công việc” là những nhận xét của cán bộ, chiến sĩ trong toàn Trung đoàn khi nhắc đến Trung tá Trần Phương Nam – Trung đoàn trưởng Trung đoàn 6 – Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế.

                Là một cán bộ đã trải qua nhiều cương vị công tác từ cơ sở, đặc biệt anh có 3 năm được đào tạo chỉ huy tham mưu cấp Trung đoàn, Sư đoàn kết hợp thạc sĩ tại Học việc các lực lượng vũ trang Liên Bang Nga từ năm 2015 – 2018 và sau khi hoàn thành khóa khóa học anh tiếp tục trở về công tác tại Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế và giữ chức Phó chỉ huy trưởng Động viên Ban CHQS Thị xã Hương Trà đến tháng 12/2019 anh được Bộ quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 bổ nhiệm chức danh Trung đoàn trưởng Trung đoàn 6. Là một cán bộ đã được đào tạo cơ bản qua các trường Quân sự trong Quân đội vì vậy khi được bổ nhiệm về cương vị mới anh luôn trăn trở để làm sao tiếp bước những thế hệ đi trước tiếp tục xây dựng Trung đoàn ngày càng vững mạnh về mọi mặt

                 Trung tá Trần Phương Nam – Trung đoàn Trưởng Trung đoàn 6 bộ bạch: Với đặc thù của Trung đoàn là đơn chỉ chủ lực của Bộ CHQS tỉnh làm nhiệm vụ nòng cốt trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và thực hiện những nhiệm vụ đột xuất, quan trọng do Bộ CHQS tỉnh giao phó đặc biệt là hằng năm đơn vị phải thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới vì vậy vai trò của người chỉ huy là rất quan trọng, nếu không bao quát được các công việc, các nhiệm vụ của toàn Trung đoàn và không chỉ huy, điều hành một cách cách chặt chẽ, không có những quyết định  dứt khoát, đúng đắn thì sẽ khó mà đơn vị hoàn thành nhiệm vụ được.

  Là người miệng nói, tay làm vì vậy ngay từ khi đảm nhận trọng trách trên cương vị mới đồng chí Trần Phương Nam cùng với Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn đã đề ra nhiều quyết sách quan trọng, trong đó đặc biệt chú trọng xây dựng mối gắn bó, đoàn kết nội bộ trong toàn cơ quan, đơn vị, đẩy mạnh công tác chính quy, quản lý kỷ luật, bên cạnh đó tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Không chỉ đề ra nhiều giải pháp trong công tác huấn luyện Trung đoàn trưởng Nam còn thường xuyên, liên tục bám nắm thao trường, bám nắm đơn vị trực tiếp chỉ đạo công tác huấn luyện một cách chặt chẽ, với phương châm sai đâu, sửa đó, huấn luyện đến đâu chắc đến đó vì vậy chất lượng huấn luyện trong toàn Trung đoàn không ngừng được nâng lên rõ rệt. Trong năm 2020 kết quả kiểm tra huấn luyện tại chức cho sĩ quan, QNCN trong toàn Trung đoàn 100% đạt yêu cầu trong đó 96.7% khá, giỏi. Kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2020 100% các khoa mục đạt khá, giỏi (trong đó bắn súng đạt khá, ném lựu đạn và đánh thuốc nổ đạt giỏi tỷ lệ khá, giỏi đạt 86,1%).

Thượng tá Dương Văn Hoàn – Chính ủy Trung đoàn 6 cho biết: Là một cán bộ trẻ song đồng chí Nam luôn chỉ đạo đơn vị rất chặt chẽ, dứt khoát, trong quá trình lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn đồng chí luôn có nhiều giải pháp hay, cách làm sáng tạo hiệu quả trong công việc đặc biệt là trong công tác huấn luyện, bên cạnh đó đồng chí Nam luôn thể hiện là người vui vẻ, hòa nhã và luôn quan tâm sâu sát đến tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị.

Năm 2020 là một năm diễn ra rất nhiều sự kiện lớn, đặc biệt là thiên tai, dịch bệnh liên tục hoành hành trên toàn đất nước nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng và Quân đội là lực lượng nòng cốt trong công tác phòng, chống dịch cũng như giúp nhân dân khắc phục hậu quả bão lụt. Trước tình hình đó ngay sau khi nhận được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh về huy động lực lượng tham gia phòng chống dịch covid 19. Dưới lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy chỉ huy Trung đoàn mà trực tiếp là đồng chí Trung đoàn Trưởng đã triển khai cho hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đã xông pha trên mọi mặt trận chống dịch từ công tác chuẩn bị vị trí để đón công dân về thực hiện cách ly đến phục vụ hậu cần trong quá trình cách ly và dọn dẹp các điểm tiếp nhận sau khi các công dân hoàn thành thời gian cách ly tất cả những nơi nào có mặt của Bộ đội thì dấu chân của đồng chí Trung đoàn Trưởng đều có mặt ở tất cả mọi chiến tuyến để vừa nhắc nhở, chỉ đạo vừa động viên cán bộ, chiến sĩ thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt trong thời gian qua bão lụt đã liên tục gây ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã làm cho biết bao người dân mất nhà ở, hàng trăm ngàn người dân phải di dời khỏi các vùng nguy hiểm trong tình cảnh đó cán bộ, chiến sĩ trong toàn Trung đoàn đã không quản ngại hiểm nguy, gian khổ để cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão lụt và di dời nhân dân đến những nơi an toàn và chỉ cần ở đâu cho Bộ đội thì ở đó có mặt của đồng chí Trung đoàn Trưởng Nam.

Trung tá Trần Phương Nam – Trung đoàn trưởng Trung đoàn 6 động viên cán bộ, chiến sĩ tham gia giúp nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ

Đại úy Phan Gia Linh – Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6 cho biết: là đơn vị trực tiếp quản lý hơn 200 cán bộ, chiến sĩ trong thời gian qua thì chúng tôi thường xuyên nhận được sự chỉ đạo chặt chẽ của Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn mà đặc biệt là đồng chí Trung đoàn Trưởng, anh luôn chỉ đạo, nhắc nhở chúng tôi từ những công việc nhỏ nhất, đặc biệt đồng chí Trung đoàn trưởng luôn có sự quan tâm đặc biệt tới các chiến sĩ nhất là chiến sĩ mới nhập ngũ, anh luôn nhắc nhở chúng tôi dù có khó khăn đến mấy cũng phải bảo đảm đầy đủ vật chất, tinh thần cho anh em cán bộ, chiến sĩ, tuyệt đối không được để Bộ đội phải thiếu ăn, thiếu mặc trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Trung tá Trần Phương Nam – Trung đoàn trưởng Trung đoàn 6 ( đứng đầu tiên từ bên trái qua) chỉ đạo công tác tăng gia sản xuất tại Tiểu đoàn 1

Là một người chỉ huy luôn hướng lòng về cấp dưới Trung đoàn trưởng Nam thường xuyên gặp mặt, tâm sự đối với từng cán bộ, chiến sĩ để nắm được tâm tư, nguyện vọng từ đó đã giải quyết kịp thời nhiều mong muốn của nhiều cán bộ, chiến sĩ. Đặc biệt anh thường xuyên nhắc nhở chỉ huy các cấp ngoài nắm tâm tư nguyện vọng của từng đồng chí thì phải nắm rõ hoàn cảnh gia đình đối với các cán bộ, chiến sĩ mà nhất là anh em chiến sĩ, những trường hợp gia đình có hoàn cảnh khó khăn để có những động viên thời để các chiến sĩ an tâm tư tưởng thực hiện nhiệm vụ. Với phong thái giản dị Trung đoàn trưởng Nam luôn tạo được sự gần gũi đối với toàn thể anh em cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị. Với anh niềm vui của cán bộ, chiến sĩ cũng là niềm vui của mình. Tuy chưa đến 1 năm đảm nhận cương vị mới song với sự tâm huyết với đơn vị, với sự nổ lực hết mình của Đảng ủy Trung đoàn và các nhân đồng chí Trung đoàn Trưởng đã xây dựng Trung đoàn thành một tập thể gắn kết, thống nhất luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Với những thành tích của mình trong năm 2020 Trung đoàn đã được Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh để nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tặng cờ thi đua xuất, riêng cá nhân đồng chí Trần Phương Nam được đề nghị Chiến sĩ thi đua./.

                                                                                                                                                                                                                            Bài, ảnh: Quang Đạo


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 97
Hôm qua : 1.350
Tháng 02 : 19.879
Tháng trước : 23.240
Năm 2024 : 43.119
Năm trước : 319.267
Tổng số : 1.117.508