• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung úy Trần Quang Huy kiên cường bám trụ ở khu cách ly

Có mặt tại khu cách ly từ những đợt dịch đầu tiên, Trung úy Quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Trần Quang Huy (nhân viên văn thư bảo mật Trung đoàn 6, Bộ CHQS tỉnh) vẫn kiên trì “bám trụ” ở Khu cách ly T3 (Kí túc xá Trường đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam) cho đến nay.

Tôi cũng không nhớ rõ đây là lần thứ mấy tôi gặp Trung úy QNCN Trần Quang Huy, bởi từ những đợt dịch đầu tiên, anh đã có mặt ở khu cách ly. Mặc dù nhiệm vụ chính là tiếp nhận theo dõi công dân cách ly nhưng anh và đội ngũ phục vụ ở đây vẫn sẵn sàng kiêm luôn những việc khác như: tuyên truyền, theo dõi y tế, sẵn sàng đáp ứng những nhu cầu chính đáng của công dân đang thực hiện cách ly khi có yêu cầu.

Trời mùa này nắng như lửa đốt, gặp anh trong bộ đồ bảo hộ kín mít, mồ hôi ướt đẫm, nhưng phía sau lớp khẩu trang vẫn là giọng nói ấm áp cùng những cử chỉ nhẹ nhàng khi hướng dẫn người dân kê khai thông tin và làm các thủ tục tiếp nhận công dân.

Trung úy QNCN Trần Quang Huy (bên phải) và đồng đội chuẩn bị vật chất để sẵn sàng đón công dân

Trung úy QNCN Trần Quang Huy chia sẻ. “Thời gian tiếp nhận công dân thì bất cứ lúc nào trong ngày, nhưng bất kể đêm hay ngày, khi tiếp xúc với người dân, chúng tôi vẫn luôn tạo cho người dân cảm nhận được sự thân thiện, yên tâm đối với đội ngũ phục vụ. Bởi, chẳng ai mong muốn phải vào đây cả, khi vào đây thì người dân cũng đã rất hoang mang, phần vì lo lắng về dịch bệnh phần không được thoải mái, nên chúng tôi chính là “chổ dựa” duy nhất của họ vào lúc này. Chính vì thế, chúng tôi coi họ như người nhà của mình, động viên họ cố gắng tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn cho bản thân, cộng đồng và sớm được trở về nhà”.

Những khó khăn, vất vả của Trung úy Huy cũng như đồng đội của anh ở khu cách ly thì có thể chẳng nói hết. Đã 1 năm nay, anh chưa bao giờ có “khái niệm” cuối tuần, hay nghỉ lễ, tết. Có những lúc chạnh lòng, nhớ gia đình, vợ con. Mặc dù nhà chỉ cách khu cách ly gần 2km, nhưng anh cũng chỉ được gặp vợ, con qua những cuộc điện thoại vội vã.

Bao nhiêu người đến nhận nhiệm vụ rồi được thay phiên, nhưng Trung úy Trần Quang Huy vẫn được “ưu ái” bám trụ lại khu cách ly, bởi một lý do rất đơn giản là anh làm được việc, bất cứ nhiệm vụ nào ở khu cách ly anh cũng không nề hà, có thể nhận và hoàn thành tốt nhất có thể.

Bịn rịn chia tay người lính trẻ trong ngày hoàn thành cách ly, chị Nguyễn Thị Ba (55 tuổi, ở Phú Vang) bộ bạch: Ở đây 21 ngày, mặc dù không được thấy mặt, nhưng chỉ cần nghe giọng nói từ xa, tôi cũng có thể nhận ra Trung úy Trần Quang Huy. Không những chu đáo lo từng bữa ăn, giấc ngủ cho chúng tôi, ngày nào anh cũng hỏi thăm, động viên chúng tôi cố gắng tuân thủ quy định cách ly, hướng dẫn chúng tôi cách phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn cho bản thân. Mặc dù bị chúng tôi “làm phiền" khi cần cái này, cái kia, nhưng anh vẫn luôn vui vẻ đáp ứng, tạo mọi điều kiện để cho người dân chúng tôi được thoải mái trong những ngày ở khu cách ly. Tôi thực sự biết ơn Trung úy Huy, những người như anh đã tô đẹp thêm hình ảnh người lính đối với Nhân dân”.

Trung úy QNCN Trần Quang Huy giúp đỡ người già khi vào khu cách ly.

Từ đầu mùa dịch đến nay, Khu cách ly T3 đã tiếp nhận hàng ngàn công dân, có những lúc cao điểm đội ngũ phục vụ phải phục vụ trên 1.000 công dân/ngày. Những người dân khỏe mạnh lần lượt rời khu cách ly trong niềm vui mừng, nhưng Trung úy QNCN Trần Quang Huy và đồng đội vẫn ở đó, tiếp tục với nhiệm vụ của mình, lặng lẽ với công việc nơi tuyến đầu chống dịch. Trung úy QNCN Trần Quang Huy bộc bạch. “Đã là người lính, thì bất cứ nhiệm vụ gì, dù khó khăn đến mấy tôi vẫn sẵn sàng nhận và hoàn thành. Tôi được giao nhiệm vụ ở khu cách ly T3 từ giữa tháng 5 năm 2020 đến nay, nhiệm vụ vất vả, nguy hiểm, nhưng với tôi đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là sự tin tưởng của cấp trên giao cho mình, chính vì thế tôi càng phải phấn đấu, nỗ lực hơn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Trung tá Nguyễn Minh Tâm, Khung trưởng Khu cách ly T3 nhận xét: Trung úy QNCN Trần Quang Huy không những luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, luôn vui vẻ, hòa đồng được các công dân thực hiện cách ly quý mến mà anh còn là người đồng đội, người anh của những chiến sĩ trẻ phục vụ ở đây. Nhất là đối với những đồng chí mới nhận nhiệm vụ, không những tận tình giúp đỡ, anh sẵn sàng bắt tay chỉ việc để các chiến sĩ mới làm quen với công việc tại khu cách ly và cũng là “chổ dựa”, luôn nắm bắt tâm tư, động viên các chiến sĩ trẻ hoàn thành tốt các nhiệm vụ./.

                                                               Bài và ảnh: THẢO SÁU

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 478
Hôm qua : 894
Tháng 12 : 1.372
Tháng trước : 24.017
Năm 2023 : 287.467
Năm trước : 326.961
Tổng số : 1.042.589