• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương Kiểm tra chỉ đạo công tác kiểm tra tìm kiếm các công nhân mất tích tại Rào Trăng 3

          Sáng ngày 24/7 Đoàn công tác UBND tỉnh Thừa Thiên Huế do đồng chí Nguyễn Văn Phương, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã lên kiểm tra và chỉ đạo công tác tìm kiếm các công nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền.

       Tại buổi kiểm tra Đoàn công tác đã được nghe các lực lượng báo cáo về một số kết quả công tác tìm kiếm trong thời gian qua và phương án tìm kiếm tại giai đoạn 7. Qua nghe báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của các lực lượng cứu hộ cứu nạn trong thời gian vừa qua, mặc dù thời tiết không thuận lợi, mưa nắng thất thường nhiều vị trí tìm kiếm gặp rất nhiều  khó khăn, vất vả và nguy hiểm như tại bãi bồi số 3 của giai đoạn 5, các vị trí tìm kiếm của giai đoạn 6 song với sự nỗ lực, cố gắng, đánh giá đúng tình hình và xây dựng các phương án một cách chặt chẽ, khoa học vì vậy công tác tìm kiếm đã được triển khai một cách khẩn trương, đúng theo kế hoạch  và bảo đảm tuyệt đối an toàn trong quá trình tìm kiếm, mặc dù chưa thể tìm thấy thêm thi thể nào song cũng đã tìm thấy nhiều vật dụng cá nhân của công nhân bị vùi lấp dưới các bãi bồi.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cùng Đoàn đi khảo sát một số vị trí chưa tìm kiếm
Các vị trí được chủ tịch Nguyễn Văn Phương chỉ đạo tìm kiếm trong những ngày tới

           Đối với các vị trí tìm kiếm tại giai đoạn 7 Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các lực lượng cứu hộ cứu nạn nếu thời tiết thuận lợi thì cần tập trung đẩy nhanh công tác tìm kiếm, Chủ tịch cùng Đoàn công tác cũng đã khảo sát một số địa điểm chưa tìm kiếm nằm trên dòng sông Rào cách hiện trường sạt lở 1km, sau khi khảo sát đã quyết định triển khai cho các lực lượng tiến hành tìm kiếm một số điểm tại vị trí này, Đồng chí Chủ tịch cũng đã chỉ đạo cho Sở điện lực, Lực lượng thủy lợi của tỉnh triển khai máy phát điện, máy hút nước lên hiện trường để sẵn sàng hỗ trợ công tác tìm kiếm cho các lực lượng ngay sau khi thời tiết thuận lợi.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương trao đổi và chỉ đạo một số phương án tìm kiếm với các lực lượng tìm kiếm
Các lực lượng báo cáo với Đoàn các phương án tìm kiếm qua bản đồ
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương gặp mặt người nhà các nạn nhân

     Cũng trong sáng nay Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi gặp mặt, làm việc với một số gia đình của các nạn nhân. Sau khi được nghe những tâm tư, nguyện vọng đối với lãnh đạo tỉnh. Đồng chí Chủ tịch Nguyễn Văn Phương đã gửi lời chia sẻ sâu sắc với nỗi đau của các gia đình, đồng chí khẳng định lãnh đạo tỉnh cũng đang nỗ lực hết mình để tìm kiếm các công nhân đang còn mất tích. Hiện tại còn một số điểm còn nghi ngờ thì Tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các lực lượng tiến hành triển khai lực lượng để tổ chức tìm kiếm trong những ngày tới, và mong rằng sẽ sớm tìm được các nạn nhân còn lại sớm đưa các em trở về với gia đình, quê hương./.

                                                     Tin, ảnh: QUANG ĐẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.407
Hôm qua : 1.267
Tháng 09 : 68.130
Tháng trước : 39.987
Năm 2021 : 262.322
Năm trước : 68.810
Tổng số : 331.132