• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỉnh Thừa Thiên Huế sẵn sàng kích hoạt thêm các khu cách ly tập trung để đón công dân trở về từ vùng dịch

       Dự kiến trong những ngày tới tình Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục đón nhận nhiều công dân từ vùng dịch trở về địa phương, đặc biệt là các công dân đang sinh sống, làm việc tại khu vực phía Nam vì vậy để bảo đảm nơi cách ly cho các công dân. Chiều ngày 26/7, Đoàn công tác của Tỉnh do đồng chí Hoàng Hải Minh – Phó chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, đồng chí Ngô Nam Cường - Uỷ viên thường vụ tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo Sở y tế đã đi khảo sát một số địa điểm để sẵn sàng kích hoạt các khu cách ly trong nhưng những tới.

            Đoàn đã trực tiếp 2 địa điểm gồm Học viện Phật giáo tại Xã Thủy Bằng và Phân hiệu Đại học tài chính - kế toán tại tỉnh Thừa Thiên Huế nằm trên đường Phạm Văn Đồng, Phường Phú Thượng, Thành phố Huế. Trong đó qua trao đổi đối và khảo sát đối với địa điểm Học Viện Phật giáo hiện nay Học Viện Phật giáo có thể để tỉnh tiến hành trưng dụng vị trí giảng đường và các khu nhà ở của Học viên dự kiến khả năng sẽ tiếp nhận được gần 1000 công dân. Đối với Ký túc xá Đại học tài chính - kế toán Ban giám hiệu Nhà trường cũng sẽ để tỉnh tiến hành trưng dụng các phòng nghỉ của học viên để bố trí chỗ nghỉ cho các công dân, theo lãnh đạo nhà trường cho biết khả năng tại đây sẽ tiếp nhận được gần 1.400 công dân.

Đoàn khảo sát tại Học viện phật giáo
Đoàn khảo sát tại trường Đại học Tài chính – kế toán

            Dự kiến thời gian tới lượng công dân tại các địa phương có dịch đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh sẽ trở về địa phương với số lượng lớn vì vậy Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid – 19 của tỉnh cũng yêu cầu các huyện thị thành, sẵn sàng kích hoạt các khung cách ly đến cấp Phường, xã để tiếp nhận các công dân. Trong chiều nay thì tỉnh cũng đã kích hoạt thêm khung cách ly tại Khu B của Ký túc xá Trường Bia và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh.  Đến 19h tối nay thì toàn tỉnh đã kích hoạt 16 khu cách ly cấp tỉnh, huyện và hiện đang cách ly 3.590 công dân.

                                                                   Tin, ảnh: QUANG ĐẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.331
Hôm qua : 1.267
Tháng 09 : 68.054
Tháng trước : 39.987
Năm 2021 : 262.246
Năm trước : 68.810
Tổng số : 331.056