• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuẩn bị tốt nhất cho diễn tập KVPT huyện năm 2023

Chiều ngày 31/5 đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy A Lưới do đồng chí Huỳnh Công Quảng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập Khu vực phòng thủ (KVPT) huyện năm 2023.

Tại các nơi đến kiểm tra, sau khi nghe báo cáo về tình hình tiến độ chuẩn bị cho diễn tập KVPT huyện và đi kiểm tra thực địa một số khu vực đã được địa phương lựa chọn xây dựng các công trình phục vụ diễn tập, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ân cần thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ; đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của các đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị diễn tập. Để thực hiện tốt nhiệm vụ diễn tập, lãnh đạo huyện cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan trong quá trình thực hiện công tác chuẩn bị phải bám sát chỉ đạo của cơ quan cấp trên về nhiệm vụ diễn tập; chuẩn bị đầy đủ các nội dung diễn tập theo kế hoạch, phương án. Trên cơ sở nội dung diễn tập và nhiệm vụ của địa phương, tổ chức huy động lực lượng, phương tiện và chuẩn bị vật chất bảo đảm đủ điều kiện diễn tập đạt kết quả cao, an toàn tuyệt đối; đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các cơ quan, địa phương, đơn vị và Nhân dân trên địa bàn huyện về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng nhiệm vụ diễn tập.

Lãnh đạo huyện đến kiểm tra tại khu chiến đấu giả định, đánh địch đổ bộ đường không

Diễn tập KVPT huyện A Lưới năm 2023 có quy mô một bên, hai cấp trên bản đồ và ngoài thực địa có một phần thực binh. Nội dung được chia thành 3 giai đoạn; cuộc diễn tập huy động nhiều lực lượng, phương tiện cùng tham gia.

Thượng tá Nguyễn Văn Tân, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện A Lưới cho biết: Cuộc diễn tập KVPT huyện năm 2023 nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền và công tác tham mưu, tổ chức thực hiện của các ngành, các cấp, các lực lượng trong giải quyết các tình huống về quốc phòng và an ninh. Vì vậy, chúng tôi xác định cuộc diễn tập phải tổ chức như thật để kiểm duyệt khả năng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra. Hiện nay, công tác chuẩn bị cho cuộc diễn tập được các cơ quan, đơn vị của huyện chú trọng thực hiện với quyết tâm cao nhất.

Đoàn công tác của Ban Thường vụ huyện uỷ thăm, động viên, tặng quà các lực lượng xây dựng hầm hào công sự trận địa tại khu căn cứ giả định

Được biết, với vai trò là cơ quan thường trực, gần 2 tháng qua, Ban CHQS huyện A Lưới đã làm tốt vai trò tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện triển khai nhiệm vụ diễn tập, thành lập Ban Tổ chức, các tổ giúp việc, khung tập; tiến hành tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của cuộc diễn tập. Thông qua đó, tạo sự thống nhất cao trong nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp, LLVT và người dân đối với nhiệm vụ diễn tập KVPT; tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai công tác chuẩn bị diễn tập đúng kế hoạch, bảo đảm chất lượng, hiệu quả. Trong đó, sau khi Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh tổ chức tập huấn cụ thể các nội dung về diễn tập KVPT cho khung diễn tập của huyện, Ban Tổ chức diễn tập huyện cũng đã khẩn trương xây dựng kế hoạch và tổ chức bồi dưỡng, huấn luyện bổ sung cho các lực lượng tham gia diễn tập theo từng chuyên ngành và cương vị, chức trách được giao.

Xã Hồng Bắc là địa phương được lựa chọn để xây dựng khu căn cứ chiến đấu giả định trong diễn tập KVPT huyện A Lưới năm 2023. Những ngày cuối tháng 5 không quản ngại thời tiết nắng nóng, hàng chục cán bộ, chiến sĩ, dân quân chạy đua với thời gian để hoàn thiện những công đoạn cuối cùng của hệ thống hầm hào, công sự, trận địa chuẩn bị cho diễn tập.

Vừa trực tiếp thực hiện, theo dõi và chỉ đạo tại thực địa, Trung tá Nguyễn Phi Hùng, Phó Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện cho biết: Với tinh thần trách nhiệm cao nhất, gần 2 tháng qua các lực lượng đã thi công được khoảng 70% hệ thống hầm hào, công sự trận địa phục vụ cuộc diễn tập.

Qua kiểm tra và động viên cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại các khu vực, Đồng chí Bí thư huyện uỷ Huỳnh Công Quảng nhấn mạnhBan Thường vụ Huyện uỷ A Lưới xác định cuộc diễn tập KVPT là nhiệm vụ chính trị trọng tâm năm 2023. Trên cơ sở đó, các địa phương tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng nói chung và diễn tập KVPT nói riêng. Với tinh thần khẩn trương, tích cực, quyết tâm, trách nhiệm cao của cả hệ thống chính trị, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc diễn tập KVPT huyện đang diễn ra theo đúng kế hoạch. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, từ nay đến ngày diễn tập chính thức, lãnh đạo huyện đề nghị cấp ủy, chỉ huy đơn vị Ban chỉ huy quân sự huyện tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, an tâm thực hiện nhiệm vụ; khắc phục mọi khó khăn, xây dựng quyết tâm cao hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện tích cực củng cố công sự

Phát huy vai trò tiên phong gương mẫu, nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn của cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện trong thực hiện các nhiệm vụ, nhất là nhiệm vụ chuẩn bị cho cuộc diễn tập, tin tưởng rằng cuộc diễn tập KVPT huyện A Lưới năm 2023 sẽ thành công tốt đẹp, đạt được mục đích yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị./.

Bài, ảnh: QUỐC THỊNH

Ban CHQS A Lưới

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 38 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.075
Hôm qua : 934
Tháng 07 : 16.973
Tháng trước : 34.878
Năm 2024 : 181.988
Năm trước : 319.267
Tổng số : 1.256.377