• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình hành động của người ứng cử đại biểu HĐND huyện Quảng Điền nhiệm kỳ 2021-2026

Chương trình hành động của đồng chí Trung tá Hồ Văn Thìn, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính trị viên Ban CHQS huyện, người ứng cử đại biểu HĐND huyện Quảng Điền nhiệm kỳ 2021-2026

 

Chương trình hành động của đồng chí Trung tá Hồ Văn Thìn, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính trị viên Ban CHQS huyện, người ứng cử đại biểu HĐND huyện Quảng Điền nhiệm kỳ 2021-2026. Đơn vị bầu cử số 3 xã Quảng An.

Kính thưa:

- Các vị trong Thường trực UBMT TQVN huyện Quảng Điền; các đồng chí trong Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Quảng An.

- Kính thưa các vị ứng cử Đại biểu hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

- Kính thưa tất cả bà con nhân dân cử tri đến tham dự buổi tiếp xúc hôm nay.

Trước hết, cho phép tôi được gửi lời cảm ơn chân thành đến các quý vị trong thường trực UBMT TQVN huyện; lãnh đạo của xã Quảng An và bà con nhân dân đã có mặt để cho tôi được gặp gỡ, tiếp xúc trong buổi hôm nay. Xin kính chúc quý vị lãnh đạo, quý vị đại biếu và bà con nhân dân sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Tôi tên là Hồ Văn Thìn,

Sinh ngày 22/12/1976

Cấp bậc: Trung tá;

Chức vụ: Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; Chính trị viên Ban CHQS huyện; 

Nơi công tác: Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Điền, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sau khi tốt nghiệp THPT tôi đã được tuyển chọn vào trường Đại học Quân sự, tính đến nay đã công tác trong Quân đội được 24 năm, qua nhiều cương vị, nhiều địa bàn, nhiều đơn vị khác nhau, cho dù trên cương vị nào, đơn vị nào, với bản chất người quân nhân cách mạng, bản thân tôi đều không ngừng phấn đấu rèn luyện, không quản ngại khó khăn gian khổ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân và truyền thống bộ đội Cụ Hồ mà nhân dân trao tặng. Qua 24 năm công tác đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen các cấp, được Chủ tịch nước tặng thưởng 01 huy chương chiến sỹ v vang: Hạng nhất.

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa bà con cử tri.

Bản thân tôi được Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh giới thiệu, được sự tín nhiệm của cử tri nơi tôi công tác là Ban CHQS huyện và nơi cư trú, được ủy ban MTTQVN huyện hiệp thương giới thiệu tôi ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026, và được ủy Ban Bầu cử huyện phân công về ứng cử tại đơn vị bầu cử số 3 thuộc xã: Quảng An; đây là niêm vinh dự, tự hào và là trách nhiệm rất lớn của bản thân cũng như của Ban CHQS huyện trước bà con cử tri huyện nhà nói chung và bà con cử tri xã Quảng An nói riêng.

Tôi nhận thức rằng:

Hội đồng nhân dân là cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, do nhân dân địa phương bầu ra, chịu trách nhiệm trước nhân dân địa phương và cơ quan nhà nước cấp trên.

Đại biểu Hội đồng nhân dân là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân địa phương; phản ảnh một cách trung thực, khách quan, chính xác về ý chí và nguyện vọng của nhân dân; bảo vệ quyền và lợi ích hợp phấp của nhân dân; gương mẫu chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chính sách, pháp luật và tham gia vào việc quản lý nhà nước.

Nếu được bà con nhân dân tin tưởng, tín nhiệm bầu tôi vào Hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026, tôi nghĩ rằng mình phải cố gắng thật nhiều, phải có nhiều chương trình, nội dung hành động gần với nhân dân, sát thực tiễn của địa phương, trên nhiều lĩnh vực khác nhau, có những việc trước mắt, nhưng có những việc lâu dài, cả một quá trình, trong cả nhiệm kỳ; trong một thời gian ngắn ngủi, gặp mặt tiếp xúc hôm nay không thể trình bày hết được, ở đây, tôi xin nhấn mạnh ưu tiên đến mấy nội dung sau.

Thứ nht, tôi nhận thức được rằng Quân đội ta là quân đội của Nhân dân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, suốt chiều dài lịch sử xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; Quân đội luôn gắn bó máu thịt với nhân dân. Xác định dân là gc, sức mạnh to lớn ở nhân dân; dân đng thuận, đng lòng thì không có việc không thể không làm được. Do đó, là một đại biêu hội đồng, bản thân phải hết sức gần gủi với nhân dân, thường xuyên tiếp xúc, gặp gỡ, lắng nghe nhân dân, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân để phản ánh một cách chính xác, trung thực, khách quan, kịp thời đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết; đồng thời, mình cũng là người phải chuyển tải những chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, nghị quyết của Hội đồng đến nhân dân để thực hiện đúng chủ trương dân biết, dân bàn, dân kiểm tra, giám sát và dân thụ hưởng.

Thứ hai, trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của Quân đội, với lĩnh vực chuyên môn công tác của mình, bản thân tôi sẽ nghiên cứu nắm bắt kỹ các luật, nghị định, thông tư, hướng dẫn, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền của huyện cũng như hướng dẫn, giúp đỡ các địa phương thực hiện tốt việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, góp phần giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân và bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc, mà trước hết là giữ vững An ninh Chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện nhà, tạo điêu kiện để địa phương thúc đy phát triển kinh tê xã hội

Đây là một trong những chương trình trọng tâm mà bản thân tôi nói riêng và LLVT nói chung phải cố gắng hết mình để tham mưu thực hiện; bởi vì bất cứ một quốc gia, dân tộc, địa phương nào quốc phòng, an ninh không được chú trọng, không vững mạnh thì ở đó sẽ mất ổn định về chính trị, chính quyền bị lung lay, tính mạng và tài sản của nhân dân bị đe dọa, nhân dân không thể yên tâm đầu tư sản xuất, đời sống nhân dân sẽ gặp nhiều khó khăn, tệ nạn xã hội sẽ tăng lên.

Thứ ba, tập trung xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, dự bị động viên rộng khắp, nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội lâu dài; sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ quê hương, bảo vệ chính quyên và nhân dân; nhưng trước mắt, xây dựng lực lượng này vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Bảo đảm cho LLVT tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và Nhân dân, gắn bó máu thịt với nhân dân, tích cực giúp đỡ nhân dân trong phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, lụt bão, cháy nổ, cháy rừng, đặc biệt là trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đối với xã Quảng An, đa số thanh niên đi làm ăn xa, ở nhà chỉ còn những người già và trẻ em; trong khi đó nhiều hộ gia đình phát triển sản xuất với diện tích khá lớn, khi có lực lượng DQTV, DBĐV vững mạnh sẽ tham gia giúp đỡ các gia đình trong phòng chống bão lụt, thiên tai, sẽ là lực lượng bảo vệ tài sản, tính mạnh của nhân dân, lực lượng nòng cốt trong PCTT-CHCN, để những người đi làm ăn xa, bản thân và gia đình yên tâm làm ăn, phát triển kinh tế cho gia đình cũng như làm giàu cho địa phương.

Thứ tư, tôi thực sự quan tâm đến vấn đề chính sách, an sinh xã hội, nhất là các đối tượng chính sách, người có công, các đối tượng chính sách còn tồn đọng sau chiến tranh; đặc biệt là lĩnh vực thuộc quân đội quản lý như chế độ 290,142, 62, 49 của Thủ tướng chính phủ; những vn đ này thuộc v lĩnh vực bản thân phụ trách, vì vậy tôi xin hứa với bà con nhân dân sẽ chỉ đạo cơ quan chuyên môn rà soát, triển khai thực hiện nghiêm túc, không bỏ sót đối tượng, bảo đảm quyền lợi cho bà con nhân dân cả về chế độ được hưởng một lần theo quy định và chế độ được hưởng bảo hiểm y tế suốt đời. Bên cạnh đó tôi cũng sẽ tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền của huyện quan tâm đến các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình neo đơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phi hợp với Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Phòng LĐTB&XH huyện tạo điều kiện về công ăn, việc làm, hỗ trợ vay vốn...cho cán bộ chiến sỹ DQTV, DBĐV phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, yên tâm làm nhiệm vụ khi có yêu cầu. Phối hợp với các cơ sở dạy nghề để đào tạo nghề cho Bộ đội xuất ngũ đ các em có một nghề vững vàng bước vào đời.

Trên đây là một số vấn đề tôi đặc biệt quan tâm trên lĩnh vực công tác của mình, rất mong sự quan tâm ủng hộ của quý vị đại biểu và tất cả các cử tri đối với tôi.

Cuối cùng, tôi kính chúc quý vị đại biểu, cùng tất cả bà con nhân dân có mặt trong buổi tiếp xúc hôm nay sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 509
Hôm qua : 1.105
Tháng 05 : 23.597
Tháng trước : 27.166
Năm 2024 : 122.141
Năm trước : 319.267
Tổng số : 1.196.530