• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Nam Đông chi trả chế độ trợ cấp một lần theo Quyết định 49/2015 của Thủ tướng Chính phủ

Trong 2 ngày 25, 26/7/2022, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Nam Đông, cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo 24 huyện tổ chức chi trả chế độ trợ cấp một lần và cấp giấy chứng nhận cho các đối tượng dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế theo Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong đợt này, Ban CHQS huyện Nam Đông đã chi trả cho 317 đối tượng với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng. Đây là lần thứ 6 huyện Nam Đông tiến hành chi trả trợ cấp một lần cho các đối tượng theo Quyết định 49/2015 của Thủ tướng Chính phủ. Ngoài số tiền được nhận, tất cả các đối tượng này cũng được trao giấy chứng nhận tham gia công dân hỏa tuyến, được hưởng chế độ ưu đãi của Nhà nước, được cấp thẻ bảo hiểm y tế, hưởng tiền mang táng phí khi qua đời theo chế độ hiện hành.

Thượng tá Nguyễn Văn Piu, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện Nam Đông phát biểu tại buổi chi trả
Thượng tá Nguyễn Văn Piu, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện Nam Đông trao giấy chứng nhận cho các đối tượng

Do làm tốt công tác chuẩn bị cho đợt này nên công tác chi trả diễn ra nhanh chóng, chính xác, đúng đối tượng, bảo đảm an toàn mọi mặt. Việc chi trả trợ cấp 1 lần cho các đối tượng theo Quyết định 49/2015 của Thủ tướng Chính phủ thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội đối với những đóng góp to lớn của các đối tượng là dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế, bù đắp phần nào những cống hiến hy sinh của các đối tượng trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, giải phóng dân tộc./.                    

Tin, ảnh: Thành Hưng
Ban CHQS huyện Nam Đông


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 292
Hôm qua : 852
Tháng 08 : 8.746
Tháng trước : 24.924
Năm 2022 : 182.277
Năm trước : 359.351
Tổng số : 610.438