• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Sinh nhật đồng đội” Món ăn tinh thần của chiến sĩ trong quân ngũ

       Vui vẻ, ấm áp tình đồng chí đồng đội đó là những cảm nhận của các chiến sĩ sau mỗi buổi sinh nhật đồng đội tại đơn vị của mình.

        “Sinh nhật đồng đội” đang dần trở thành những món ăn tinh thần không thể thiếu của các chiến sĩ, đoàn viên trong cuộc đời quân ngũ của mình. Có dịp được tham dự một buổi sinh nhật đồng đội tại Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế chúng tôi mới nhận thấy được đây là một hoạt động cần phải được nhân rộng tại các đơn vị có chiến sĩ, nhìn hình ảnh của các chiến sĩ Tân binh được thỏa thích hòa mình vào những bài hát cách mạng, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước hay những điệu nhảy cha cha cha đã thực sự làm cho các em quên đi nỗi vất vả sau những ngày học tập, huấn luyện vất vả nơi thao trường nắng gió. thấy các chiến sĩ xung phong lên để gửi tặng những bài hát tặng đồng đội trong ngày sinh nhật làm tôi cảm nhận đó thực sự là một gia đình ấm áp, các em đã dành cho nhau những tình cảm chân thành và thiêng liêng nhất.

Các chiến sĩ Đại đội Phòng không 594 - Phòng Tham mưu ước nguyện trước khi thổi nến

           Binh nhì Lê Minh Duy, Chiến sĩ Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6 tâm sự: Em cảm thấy rất vui vì em chưa bao giờ nghĩ vào trong Quân đội em vẫn sẽ được tổ chức sinh nhật, mà sinh nhật còn được tổ chức một cách hoành tráng và công phu như thế này. Những món quà tuy không lớn nhưng cái mà em nhận được đó là tình cảm thân thương cả tất cả mọi người đã dành cho em trong buổi sinh nhật.

           Còn Binh nhì Huỳnh Văn Dương, Chiến sĩ Đại đội 3, Tiểu đoàn 1 tâm sự: Sinh nhật đồng đội thực sự đã tạo cho chúng em một sân chơi rất ý nghĩa mà bên ngoài sẽ không có được, vào Quân đội chúng em thực sự đã biết được rất nhiều điều và dù có sau này khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương em cũng sẽ không bao giờ quên, đặc biệt là những con người mà em vẫn hằng ngày gọi bằng 2 chữ thân thương “ Đồng chí”

Các Chiến sĩ Tân Binh tại Tiểu đoàn 1 sẵn sàng thổi nến trong buổi sinh nhật

           Theo Thiếu tá Nguyễn Danh Quyền, Chính trị viên Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6 thì mỗi tháng đơn vị sẽ tổ chức sinh nhật một lần và tất cả các chiến sĩ, đoàn viên có ngày sinh nhật trong tháng đó sẽ được tổ chức sinh nhật tập thể và được nhận những phần quà đặc biệt. Đây có thể nói là một hoạt động thường xuyên của đơn vị để không những kịp thời động viên các em an tâm tư tưởng học tập công tác mà còn để các em sẽ nhớ mãi những kỷ niệm đẹp trong đời quân ngũ của mình Thiếu tá Nguyễn Danh Quyền nhấn mạnh.

Các chiến sĩ được nhận quà trong buổi sinh nhật

             Có khác với Đơn vị Tiểu đoàn 1, Đại đội Phòng không 594 – Phòng Tham mưu tổ chức sinh nhật cho các chiến sĩ vào từng quý do quân số của đơn vị khá ít, song công tác sinh nhật cũng luôn được tiến hành một cách sôi động và ý nghĩa. Theo Đại úy Nguyễn Bá Cương – Chính trị viên Đại đội Phòng không 594 cho biết thì để buổi sinh nhật được sôi động và ý nghĩa đơn vị đã chủ động phối, kết hợp với các Chi đoàn kết nghĩa trên địa bàn để tập duyệt các tiết mục văn nghệ một cách chu đáo, ngoài ra còn chúng tôi còn xây dựng chương trình kịch bản sinh nhật một cách tỉ mỉ để làm sao đưa đến cho các em một đêm sinh nhật vui vẻ và ý nghĩa nhất.

            Điều đặc biệt nhất ở các buổi sinh nhật là tất cả các chiến sĩ được tổ chức sinh nhật sẽ cùng nhau ước nguyện và thôi chung nhau một chiếc bánh sinh nhật, và sẽ được tất cả những thủ trưởng, đồng chí, đồng đội của mình hát vang bài chúc mừng sinh nhật để tặng các Chiến sĩ, cảm giác đó có lẽ thật quá tuyệt vời đối với  từng đồng chí trong đêm sinh nhật

Những trò chơi ý nghĩa trong buổi sinh nhật

             Đại úy Nguyễn Anh Phong – Trợ lý thanh niên Bộ CHQS tỉnh cho biết: Trong những năm qua hoạt động sinh nhật đồng đội luôn được các đơn vị trong toàn Lực lượng vũ trang tỉnh thực hiện một cách thường xuyên, các nội dung, chương trình trong các buổi sinh nhật cũng thường xuyển được đổi mới để tạo sự vui tươi, phấn khởi cho các chiến sĩ. Ngoài ra để tạo sân chơi và kịp thời động viên các em an tâm tư tưởng công tác Bộ CHQS tỉnh cũng đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như “ Bát nước thao trường, khâu áo chiến sĩ” tổ chức các buổi chiếu phim màn ảnh rộng và các buổi giao lưu, tọa đàm với cán bộ, chiến sĩ để vừa nắm bắt tâm tư, nguyện vọng vừa tạo sân chơi tinh thần cho các em.

          Có thể khẳng định hoạt động sinh nhật đồng đội đang trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của các chiến sĩ, không những đã tạo ra một sân chơi bổ ích, ý nghĩa mà làm cho các em quên đi nỗi mệt nhọc sau những ngày học tập, huấn luyện vất vả qua đó tạo động lực để các chiến sĩ luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

                                                                 Bài, ảnh:  Quang Đạo

 

       

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.024
Hôm qua : 934
Tháng 07 : 16.922
Tháng trước : 34.878
Năm 2024 : 181.937
Năm trước : 319.267
Tổng số : 1.256.326