• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS thành phố Huế. Tổ chức Hội thi giảng dạy chính trị năm 2023.

Sáng ngày 22/3/2023, Ban CHQS thành phố Huế tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023 cho 80 thí sinh là Chính trị viên, Chính trị viên phó của 36 phường, xã và các đơn vị tự vệ trên địa bàn thành phố. Dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phan Thiên Định – UVTV Tỉnh uỷ -  Bí Thư Thành uỷ. 

Trong thời gian 1 ngày các thí sinh phải trải qua ba phần thi gồm: Phần thi soạn bài giảng trên giấy và bài giảng điện tử, phần thi kiến thức và phần thi thực hành bài giảng kết hợp với xử lý tình huống sư phạm trong quá trình giảng bài.

Quảng cảnh lễ khai mạc
Thượng tá Trần Văn Thường - Chính trị viên Ban CHQS Thành phố, Trưởng ban tổ chức hội thi phát biểu tại buổi khai mạc
Các Đại biểu tham sự buổi khai mạc

Nội dung thi tập trung vào các chuyên đề về Quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam trong tình hình mới; Quản lý bảo vệ biên giới quốc gia nước CHXHCN Việt Nam trong tình hình mới; Đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng ta hiện nay; Phòng chống âm mưu, thủ đoạn “ Diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam hiện nay; Các nội dung cơ bản của luật Dân quân tự vệ ……

Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 04 giải khuyến khích cho các đồng chí đã có thành tích xuất sắc trong hội thi.

Thông qua hội thi nhằm đánh giá thực trạng chất lượng giảng dạy chính trị của đội ngũ Chính trị viên, Chính trị viên phó Ban CHQS phường, xã, các đơn vị tự vệ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục chính trị cho lực lượng dân quân tự vệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới, góp phần thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đảng. Đây là đợt sinh hoạt chuyên môn nghiệp vụ để các cán bộ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỷ năng giảng dạy, thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy và học lí luận chính trị cấp cơ sở và cấp thành phố.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 04 giải khuyến khích cho các đồng chí đã có thành tích xuất sắc trong hội thi. Qua hội thi, Ban Tổ chức sẽ chọn ra những đồng chí xuất sắc, tiếp tục bồi dưỡng để tham gia hội thi do Bộ CHQS tỉnh tổ chức trong thời gian tới.

 

                            Tin, ảnh: TRẦN BÌNH

  

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.317
Hôm qua : 1.144
Tháng 06 : 13.373
Tháng trước : 31.593
Năm 2024 : 143.510
Năm trước : 319.267
Tổng số : 1.217.899