• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS thị xã Hương Thủy: Diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên, 1 cấp trên bản đồ và ngoài thực địa.

Nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp uỷ, chỉ huy, vai trò tham mưu của cơ quan. Trong 2 ngày 17,18/11, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Hương Thủy tổ chức diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên, 1 cấp trên bản đồ và ngoài thực địa có ứng dụng công nghệ thông tin.

Phổ biến Mệnh lệnh, triển khai công tác cho cơ quan

Diễn tập lần này, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Hương Thủy tiến hành diễn tập theo 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên cao, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; Giai đoạn 2: chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ cao lên toàn bộ, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến. Giai đoạn 3: tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ và thực hành tác chiến phòng thủ. Quá trình diễn tập, các thành phần tham gia chấp hành nghiêm các quy định, các cơ quan, đơn vị làm tốt mọi công tác chuẩn bị, từ hệ thống văn kiện, hoàn chỉnh các khung tập, vai tập theo đúng kế hoạch đã xác định; đảm bảo tốt các cơ sở vật chất, phương tiện, vũ khí trang bị kỹ thuật; khung tập thực hiện đúng, đủ các nội dung theo quy định.

Ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển LLVT từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên cao, 
Tham mưu chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng

Thiếu tá Nguyễn Văn Thân, Trợ lý Tác chiến Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Hương Thủy tâm sự: Qua đợt diễn tập chỉ huy - tham mưu 1 bên 1 cấp lần này bản thân tôi nhận thấy, thứ nhất nâng cao trình độ về công tác tham mưu xây dựng các văn kiện diễn tập cũng như các nội dung trong quá trình diễn tập qua các giai đoạn bảo đảm chu đáo và thực hiện tốt các nội dung phục vụ cho diễn tập, trong quá trình diễn tập bản thân nắm được thứ tự hành động các bước trong chuyển trạng thái, hành động của các đồng chí chỉ huy trong cơ quan cũng như hành động của các cơ cơ quan và các đồng chí trợ lý thực hiện các bước trong chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Phổ biến cơ động ra Căn cứ chiến đấu

Sau khi quán triệt, triển khai các nội dung chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, lực lượng, phương tiện của cơ quan Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Hương Thủy cơ động ra Căn cứ chiến đấu, tiếp tục các nội dung diễn tập: tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ và thực hành tác chiến phòng thủ. Thực hành xử trí tình huống trên sa bàn đánh địch tiến công hỏa lực vào khu vực phòng thủ; phục kích đánh địch cơ động ứng cứu giải tỏa trong khu vực phòng thủ. Trên từng cương vị của mình, các đồng chí chủ trì đã nắm chắc nội dung, trình tự, có phương pháp diễn đạt tốt, khẩu khí rõ ràng, dứt khoát trong duy trì điều hành từng cuộc họp, từng vấn đề huấn luyện, thể hiện rõ được vai trò của người chỉ huy; tiến hành các biện pháp chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu sát với tình hình thực tiễn của cơ quan.

Ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên toàn bộ, 
Tham mưu chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến

Thiếu tá Hoàng Ngọc Phước, Chủ nhiệm Hậu cần - Kỹ thuật Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Hương Thủy cho hay: Sau khi có kế hoạch diễn tập Ban Hậu cần - Kỹ thuật đã tham mưu cho Đảng ủy, chỉ huy làm tốt mọi công tác chuẩn bị từ hệ thống văn kiện, đến công tác bảo đảm hậu cần; công tác kỹ thuật, tổ chức bảo quản, bão dưỡng, cấp phát vũ khí trang bị đúng đối tượng bảo đảm cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu trong mọi quy mô, trong mọi tình huống. 

Trinh sát thực địa ở điểm cao ...
Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã giao nhiệm vụ cho các bộ phận trinh sát thực địa

 Thượng tá Đỗ Minh Trí, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Hương Thủy cho biết: Đối với cuộc diễn tập năm 2022 Ban Chỉ huy Quân sự thị xã đã đưa vào một số nội dung diễn tập mới, đó là nội dung tổ chức trinh sát thực địa ở điểm cao 174, trong nội dung thông qua quyết tâm tác chiến phòng thủ thì đã đưa nội dung công nghệ thông tin kết hợp với sa bàn vào vận dụng trong quá trình diễn tập. Có thể nói qua quá trình diễn tập đã góp phần nâng cao năng lực tham mưu của người chỉ huy và cơ quan trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện trong quá trình thực hành chiến đấu và làm công tác chuẩn bị chiến đấu.

Tác nghiệp xử trí các tình huống trên bản bồ
Giao nhiệm vụ cho các đơn vị đánh địch tiến công vào khu vực phòng thủ then chốt của thị
Trung tá Lê Xuân Sanh, Trưởng Ban Tác huấn, Trưởng đoàn phái viên Bộ CHQS tỉnh phát biểu tham luận 

Cuộc diễn tập đã hoàn thành nội dung, chương trình và đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn về mọi mặt. Đây là cơ sở để Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Hương Thủy điều chỉnh, bổ sung phương án tác chiến sát với yêu cầu nhiệm vụ của lực lượng vũ trang thị xã; đồng thời làm cơ sở để tổ chức diễn tập các đợt tiếp theo đạt kết quả cao, góp phần thực hiện, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022 và những năm tiếp theo./.

                                                                               

Bài, ảnh Trần Tình

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 515
Hôm qua : 1.212
Tháng 03 : 25.122
Tháng trước : 18.831
Năm 2023 : 57.133
Năm trước : 326.961
Tổng số : 812.255