Bí thư thành uỷ Huế thăm, động viên lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố.
Sáng ngày 10/7, đồng chí Nguyễn Đình Trung - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội thành phố Huế cùng đoàn công tác đã đến thăm, kiểm tra và động viên các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin để giám định ADN tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Huế (Phường An Cựu). Tham gia cùng Đoàn đồng chí Hoàng Khánh Hùng – UVTV thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy; Đại tá Lê Hồng Việt - Thành uỷ viên, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) thành phố, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo 515 thành phố.
Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Huế là một trong những nơi có số lượng mộ chí cần lấy mẫu sinh phẩm lớn trên địa bàn với 1.456 phần mộ chưa xác định được thông tin. Thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”. Bộ CHQS thành phố Huế đã phối hợp với Phường An Cựu thành lập các tổ và tiến hành lấy mẫu đối với toàn bộ những phần mộ liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại nghĩa trang. Sau hơn 20 ngày (từ 16/6 đến nay) các lực lượng chuyên trách của Bộ CHQS thành phố và địa phương đã hoàn thành khai quật đối với 656 phần mộ; trong đó, thu thập được hơn 500 mẫu sinh phẩm đạt yêu cầu để phục vụ cho công tác giám định ADN. Quá trình lấy mẫu mặc dù thời tiết nắng nóng, khắc nghiệt song các lực lượng đã không quản khó khăn, vất vả để đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ. Công tác lấy mẫu được thực hiện một các nghiêm túc, đúng quy trình kỹ thuật, bảo đảm chính xác, chu đáo, chặt chẽ và trang nghiêm.
Trực tiếp kiểm tra tại hiện trường, Bí thư Thành ủy Nguyễn Đình Trung bày tỏ sự tin tưởng, an tâm với cách làm bài bản, đúng quy trình của các lực lượng; đồng thời biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy của cán bộ, chiến sĩ và lực lượng tham gia. Đồng chí Bí thư thành ủy nhấn mạnh: mỗi mẫu sinh phẩm được lấy thành công không chỉ là một con số trên báo cáo, mà là một tia hy vọng mới, một nhịp cầu kết nối hiện tại với quá khứ. Đây là chìa khóa mở ra cánh cửa định danh, đáp ứng niềm khắc khoải, mong mỏi suốt bao năm qua của hàng ngàn thân nhân, gia đình liệt sĩ trên khắp cả nước. Đây không chỉ là nhiệm vụ chính trị mà còn là trách nhiệm thiêng liêng, thể hiện sâu sắc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của Đảng, Nhà nước, Quân đội và Nhân dân đối với những người đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc.
Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn về thời tiết, thực hiện công tác lấy mẫu hài cốt liệt sĩ theo đúng quy trình kỹ thuật, đồng thời dốc toàn lực để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ thiêng liêng, cao cả để sớm trả lại tên cho các liệt sĩ.
.jpg)






.jpg)













Bạn vui lòng đăng nhập tại đây để gửi bình luận.