• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dã ngoại làm công tác dân vận gắn với xây dựng nông thôn mới

Mô hình “Dân vận khéo” gắn với phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 968 – Quân khu 4 phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương xã Phú Diên, huyện Phú Vang góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, tăng cường tình đoàn kết quân dân ngày càng bền chặt.

Chúng tôi đến thăm đơn vị vào những ngày cuối tháng 7, hơn 100 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 – Quân khu 4 đang say sưa bê tông hóa hai tuyến đường liên thôn, liên xóm xã Phú Diên, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế dài trên 400m. Hai tuyến đường này trước đây gồ ghề, chưa mưa đã lầy lội, chưa nắng đã bụi, đi lại gặp nhiều khó khăn. Sau hơn một tuần cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 968 - Quân khu 4, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, lực lượng dân quân và bà con nhân dân xã Phú Diên, huyện phú vang không quản nắng nống, thời tiết khắc nhiệt hăng say lao động bê tong hai tuyến đường rộng rãi hơn, đẹp hơn, đi lại thuận lợi hơn.

Bê tông hóa đường liên thôn, liên xóm

Ông Lê Gia Mão, thôn Diên Lộc, Phú Diên, huyện Phú Vang tâm sự. Gần một tháng qua, các chú Bộ đội về đây giúp cho bà con rất nhiều việc. Một tuần nay các chú lại giúp cho thôn, cho xóm đổ bô tông hai tuyến đường rất là đẹp, quan hệ với bà con rất đàng hoàng, lễ phép, bà con ở thôn Diên Lộc này ai cũng mến, ai cũng thương.

Nói chung các chú Bộ đội về đây bất cứ cái gì dân nhờ là anh em làm hết, từ vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rảnh…trước tiên là cảm ơn các chú Bộ đội về đây giúp cho bà con nhân dân làm sạch quê hương, làm đẹp quê hương. Ông Nguyễn Văn Dũng, thôn Diên Lộc tâm sự thêm.

Bê tông hóa đường liên thôn, liên xóm

Không chỉ bê tong hóa đường làng, ngõ xóm cán bộ, chiến sĩ đơn vị còn phối hợp với các lực lượng tổ chức vệ sinh môi trường, sửa chữa nhà cửa cho các gia đình chính sách, gia đình có công với nước; khơi thông hệ thống kênh mương nội đồng; thu dọn đường làng ngõ xóm, sơn ve trường học với hàng ngàn ngày công.

Sơn ve Trường mầm non Phú Diên, huyện Phú Vang

Binh nhất Trần Hữu Huy, Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 – Quân khu 4 tâm sự. Tôi rất vinh dự và tự hào khi được tham gia nhiệm vụ dân vận tại xã Phú Diên năm nay, qua các việc làm như xây dựng đường liên thôn, liên xóm, nạo vét kênh mương, dọn vệ sinh trường học, củng cố cảnh quan môi trường qua đó giúp tôi hiểu nhân dân và gần nhân dân hơn, đặc biệt tôi là một người con quê hương Quảng Điền Thừa Thiên Huế và từ nhiệm vụ dân vận này đã giúp tôi góp một phần nhỏ công sức của mình vào việc xây dựng quê hương của mình.

Cô Nguyễn Thị Sen, Phó Hiệu trưởng Trường mầm non Phú Diên, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết. Đối với Trường mầm non chúng tôi thì đa số giáo viên đều là nữ cho nên công việc sơn ve, sữa chữa trường học rất là khó khăn, trong một tuần vừa rồi các anh Bộ đội về đây giúp Nhà trường sơn ve lại trường học, bưng bê cũng như sắp xếp lại bàn ghế rất là gọn gàng, ngăn nắp, sạch, đẹp.

Khám các gia đình chính sách, gia đình có công với Nước, gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Ngoài các hoạt động chung sức xây dựng nông thôn mới, cán bộ, chiến sĩ tổ chức truyền truyền, vận động bà con thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, định hướng dư luận trước những vấn đề thời sự chính trị đang được quan tâm, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, thăm hỏi, tặng quà, khám cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, gia đình có công với Nước, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, gia đình có công với Nước, gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Trung tá Trần Văn Tư, Phó Chính ủy Trung đoàn 19, Sư đoàn 968, Quân khu 4 cho biết. Được về cùng ăn, cùng ở, cùng làm với bà con nhân dân, được sự quan tâm chia sẻ thương yêu coi như con cháu trong nhà, bằng những tình cảm của bà con nhân dân chúng tôi cảm thấy rất là trân quý và từ những công việc hằng ngày của Bộ đội giữa trời nắng rất vất vả nhưng bà con từng ly nước một, từng trái cây một, từng gói bánh một đã đưa đến cho cán bộ, chiến sĩ chúng tôi. Chúng tôi cảm thấy đây là một tình cảm hết sức trân quý đối với bà con nhân dân.

Ông Hoàng Văn Vy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phú Diên, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết. Phải nói rằng đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa và đã làm cho không khí tại xã Phú Diên có chuyển biến hết sức tích cực. Thứ nhất là Trung đoàn 19 phối hợp với địa phương đã thực hiện các phần công việc như nạo vét kênh mương, tổng dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, các cơ quan, trường học, y tế, đặc biệt làm sạch đẹp nghĩa trang… Cái việc làm như vậy thì chúng tôi cũng đánh giá rất là cao với tinh thần làm việc của tất cả các chiến sĩ và đã tạo điều kiện rất là tốt cho xã Phú Diên trong thời gian tới phấn đấu để xây dựng nông thôn mới.

Tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với Nước, gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Phong trào thi đua “Dân vận khéo” thực sự lan tỏa, tác động sâu rộng đến mọi lĩnh vực hoạt động của lực lượng vũ trang, tạo động lực mới, thúc đẩy hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, nhất là về công tác dân vận. Từ đẩy mạnh công tác dân vận, góp phần xây dựng, củng cố vững chắc lòng tin của nhân dân đối với Đảng, tăng cường đoàn kết quân - dân, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững chắc./.

                                                                                                         

Bài, ảnh Trần Tình

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 317
Hôm qua : 852
Tháng 08 : 8.771
Tháng trước : 24.924
Năm 2022 : 182.302
Năm trước : 359.351
Tổng số : 610.463