• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại đội phòng không 594 - Phòng Tham mưu, Xứng danh đơn đơn vị lá cờ đầu

Là đơn vị 7 năm liền ( 2015 – 2021) được Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng, trong nhiều năm được Bộ quốc phòng,  UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng  Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng đó là những thành tích đạt được của Đại đội phòng không 594, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế trong những năm qua.

        Đại đội phòng không 594, Phòng Tham mưu đứng chân trên địa bàn Phú Bài, Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Với chức năng, nhiệm vụ là trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ sân bay quốc tế Phú Bài, bảo vệ vùng trời tỉnh Thừa Thiên Huế và sẵn sàng cơ động bảo vệ các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Để có thể hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, Cấp ủy, chỉ huy Đại đội luôn quán triệt sâu sắc các nhiệm vụ, thường xuyên duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nhất là trong các dịp lễ, tết, các dịp diễn ra các sự kiện trọng đại trên địa bàn tỉnh. Song song với các nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu thì nhiệm vụ huấn luyện là luôn được xác định là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm vì vậy từ khâu chuẩn bị giáo áo huấn luyện, đến tổ chức huấn luyện luôn được Chỉ huy đơn vị thực hiện một cách nghiêm túc, chặt chẽ và hiệu quả, trong đó đơn vị cũng thường xuyên chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện để cho cán bộ, chiến sĩ luôn nắm vững và sử dụng thành thạo, hiệu quả các vũ khí trang bị kỹ thuật, đặc biệt là tiếp cận các mục tiêu một cách nhanh chóng, chính xác, sẵn sàng xử lý có hiệu quả trong mọi tình huống.

Đại đội 594 luôn sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống.

Đại úy Hồ Hữu Vinh – Đại đội trưởng Đại đội 594 cho biết: Là một đơn vị làm nhiệm vụ đặc thù, vì vậy chúng tôi luôn xác định nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu là nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị do đó để luôn bảo đảm sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao chúng tôi đã thường xuyên giáo dục, quán triệt cho mọi cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị nhật thức rõ về vị trí, tầm quan trọng của việc huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, đặc biệt là huấn luyện cho cán cán bộ, chiến sĩ sử dụng thành thạo các vũ khí, khí tài hiện có của đơn vị, tập trung huấn luyện sát thức tế chiến đấu, sát với điều kiện, địa hình tác chiến và đối tượng tác chiến trong tình hình hiện nay. Đặc biệt để cho Bộ đội sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, trong mọi thời điểm Đơn vị đã tập trung đưa vào các bài huấn luyện ban đêm, huấn luyện trong địa hình phức tạp để sẵn sàng đáp ứng được mọi yêu cầu nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.

Bên cạnh thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu thì công tác xây dựng chính quy, giáo dục, quản lý tư tưởng, chấp hành kỷ luật, pháp luật luôn được cấp ủy, chỉ huy đơn vị thực hiện một các nghiêm túc. Đơn vị thường xuyên kết hợp giữa huấn luyện với rèn luyện kỹ luật, xây dựng nề nếp chính quy gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Vì vậy trong những năm qua 100% cán bộ, chiến sĩ luôn an tâm tư tưởng, xác định tốt mọi nhiệm vụ được giao, tập thể đơn vị luôn đoàn kết thống nhất, trong những năm qua đơn vị không có cán bộ, chiến sĩ vi phạm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội.

Đơn vị luôn tích cực huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu trong mọi điều kiện thời tiết

Thiếu tá Nguyễn Bá Cương – Chính trị viên Đại đội phòng không 594 cho biết: Một trong những khâu then chốt để đơn vị luôn đoàn kết, thống nhất và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đó là chúng tôi bên cạnh thường xuyên duy trì nghiêm túc các chế độ, nề nếp, quản lý tư tưởng của Bộ đội thì cán bộ, chỉ huy trong đơn vị thường xuyên giáo dục mà đặc biệt quan tâm, động viên, bám nắm sâu sát để nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, chiến sĩ từ đó kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc và có sự động viên kịp thời do đó cán cán bộ, chiến sĩ luôn an tâm tư tưởng công tác. Đặc biệt Đơn vị thường xuyên đẩy mạnh “việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với cuộc vận động “ Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” để các cán bộ, chiến sĩ luôn không ngừng nỗ lực phấn đấu trong từng nhiệm vụ được giao.

Không những làm tốt công tác quản lý tư tưởng, kỷ luật mà một trong những giải pháp hiệu quả để quản lý Bộ đội đó là đơn vị thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, ý nghĩa để động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ, phối hợp với các chi đoàn kết nghĩa tổ chức những buổi diễn đàn, các buổi giao lưu văn hóa văn nghệ để cán bộ, chiến sĩ vừa được vui chơi, giải trí vừa được tiếp cận được nhiều thông tin bổ ích trên các trang mạng truyền thông, qua đó đó để đấu tranh, phản bác lại những thông tin xấu độc của các thế lực phản động nhằm chống phá Đảng, Nhà nước ta, từ đó xây dựng, bản lĩnh, ý chí cho mọi cán bộ, chiến sĩ để từng đồng chí luôn không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Binh nhất Nguyễn Quang Trung – Chiến sĩ Trung đội 2, Đại đội 594 tâm sự:Là một người chiến sĩ trong Quân đội nhân dân Việt Nam, được khoác lên mình màu xanh áo Lính bản thân tôi và những đồng chí khác đều cảm thấy rất vinh dự và tự hào vì được góp phần nhỏ của bản thân để  xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào chúng tôi xin hứa sẽ luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt  mọi nhiệm vụ được giao.

Với những chủ trương, giải pháp toàn diện và động bộ trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cũng như trong rèn luyện, quản lý kỷ luật những năm qua Đại đội phòng không 594 luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đặc biệt là góp phần quan trọng bảo vệ an toàn tuyệt đối sân bay Phú Bài và bầu trời Thừa Thiên Huế.

Bài ảnh: QUANG ĐẠO

 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.089
Hôm qua : 934
Tháng 07 : 16.987
Tháng trước : 34.878
Năm 2024 : 182.002
Năm trước : 319.267
Tổng số : 1.256.391