• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng ủy Trung đoàn 6: Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên mới

Xác định công tác phát triển đảng viên mới là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên trong công tác xây dựng Đảng, thời gian qua Đảng ủy Trung đoàn 6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đảng trực thuộc tạo nguồn, xây dựng nguồn, phát triển đảng viên mới, góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Chi bộ Đại đội 2, Đảng bộ Bộ phận Tiểu đoàn 1, Đảng bộ Trung đoàn 6 kết nạp đảng viên tại địa chỉ đỏ

Trên cơ sở kế hoạch đã được xây dựng ngay từ đầu năm, Đảng ủy Trung đoàn 6 đã chủ động làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn Đảng bộ Tiểu đoàn 1 và các chi bộ trực thuộc xây dựng kế hoạch, lựa chọn, bồi dưỡng nguồn phát triển đảng viên mới. Đối tượng nguồn phát triển là hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp. Số quân nhân này đã được bồi dưỡng nhận thức về Đảng, kết quả đạt khá, giỏi.

Bí thư Chi bộ Đại đội 2, Đảng bộ Bộ phận Tiểu đoàn 1, Đảng bộ Trung đoàn 6 
trao Quyết định kết nạp đảng cho đảng viên Lê Hải Hà
Đảng viên Lê Hải Hà tuyên thệ trước Đảng kỳ và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trung tá Tạ Văn Tú, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung đoàn 6 cho biết: Để làm tốt công tác phát triển đảng viên mới. Hàng năm, Đảng ủy Trung đoàn đều ra Nghị quyết lãnh đạo về công tác phát triển đảng viên mới trong đơn vị. Từ đó đã xây dựng kế hoạch công tác Đảng, công tác chính trị, đồng thời phân công các chỉ tiêu về cho các chi bộ, từ những chỉ tiêu đó thì các chi bộ triển khai tổ chức thực hiện, từ khâu chọn nguồn, bồi dưỡng nguồn để giới thiệu các đoàn viên ưu tú để kết nạp đảng.

Bí thư Đảng ủy Tiểu đoàn 1 Nguyễn Văn Minh tặng hoa chúc mừng đảng viên Lê Hải Hà
Các đảng viên dự Lễ kết nạp đảng viên

Ở Đảng bộ Tiểu đoàn 1 và các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trung đoàn 6, hằng năm, các đồng chí hạ sĩ quan được đào tạo qua lớp tiểu đội trưởng trở về các cơ quan, đơn vị, qua thời gian thử thách một năm, quân nhân có động cơ phấn đấu tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được cấp trên khen thưởng, thì đơn vị giới thiệu với chi bộ để chi bộ giao nhiệm vụ cho đối tượng Đảng để thử thách và có Nghị quyết phân công đảng viên chính thức giúp đỡ quần chúng phấn đấu vào Đảng.

Chi bộ Đại đội 4, Đảng bộ Bộ phận Tiểu đoàn 1, Đảng bộ Trung đoàn 6 kết nạp đảng viên tại địa chỉ đỏ
Các Đại biểu, các đảng viên dự Lễ kết nạp đảng viên

Trung sĩ Lê Hải Hà, Tiểu đội trưởng Tiểu đội 9, Trung đội 6, Đại đội 2, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6 mới được kết nạp đảng tâm sự: Được kết nạp Đảng vào dịp ngày sinh nhật Bác là một vinh dự, tự hào của bản thân tôi, cũng là một bước ngoặt to lớn trong cuộc đời quân ngũ. Đây không chỉ là vinh dự mà còn là động lực to lớn, trách nhiệm để tôi tiếp tục học tập, rèn luyện, phấn đấu xứng đáng là người đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Bí thư Chi bộ Đại đội 4, Đảng bộ Bộ phận Tiểu đoàn 1, Đảng bộ Trung đoàn 6 
trao Quyết định kết nạp đảng cho đảng viên Nguyễn Quý Phương

Trung sĩ Trần Văn Quyền, Tiểu đội trưởng Tiểu đội Cối, Đại đội 1, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6 tâm sự thêm: Được đứng vào hàng ngũ của Đảng đó là vinh dự, tự hào của tôi. Tôi hứa sẽ tiếp tục phấn đấu học tập, tu dưỡng, rèn luyện để không ngừng nâng cao năng lực, trình độ của bản thân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao trong tình hình mới.

Đảng viên Nguyễn Quý Phương tuyên thệ trước Đảng kỳ và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hàng năm, Đảng bộ Trung đoàn 6 kết nạp từ 7 đến 10 đồng chí. Các đảng viên mới được kết nạp luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, tích cực học tập, tu dưỡng rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống; không ngại khó khăn thử thách, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao; chấp hành nghiêm kỷ luật Đảng, kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước. Qua đó đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, xây dựng đội ngũ đảng viên mới đủ sức kế thừa, có năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bí thư Đảng ủy Tiểu đoàn 1 Nguyễn Văn Minh phát biểu tại buổi Lễ kết nạp đảng viên mới
Bí thư Đảng ủy Tiểu đoàn 1 Nguyễn Văn Minh tặng hoa chúc mừng đảng viên Nguyễn Quý Phương

 Trung sĩ Nguyễn Quý Phương, Tiểu đội trưởng Tiểu đội 1, Trung đội 10, Đại đội 4, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6 tâm s: Được đứng vào hàng ngũ của Đảng thì bản thân tôi có điều kiện học tập, rèn luyện, góp một phần sức lực của mình vào quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự. Bản thân tôi luôn nêu cao trách nhiệm trong mọi hoạt động, luôn là tấm gương để cho các đoàn viên trong đơn vị học tập và noi theo.

Chào cờ mế mạc buổi Lễ kết nạp đảng viên

Thiếu tá Nguyễn Văn Minh, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6 cho biết: Ðể công tác tạo nguồn, bồi dưỡng phát triển đảng đạt hiệu quả, trong những năm qua từ cấp ủy, chi bộ, đến Đảng ủy thực hiện chặt chẽ các khâu, các bước trong quy trình kết nạp Đảng, bao gồm từ khâu lừa chọn, tạo nguồn, giáo dục, bồi dưỡng, giúp đỡ quần chúng ưu tú, đồng thời chủ động xây dựng kế hoạch kết nạp đảng viên mới sát với chỉ tiêu, đặc điểm, tình hình nhiệm vụ của từng chi bộ, đảng bộ, đảm bảo đúng quy trình, quy định, nguyên tắc, hướng dẫn của Đảng. Do vậy, từ năm 2020 đến nay, Đảng bộ đã kết nạp được 36 đảng viên mới, chiếm trên 20% chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới của cả nhiệm kỳ.

Quang cảnh buổi Lễ kết nạp đảng viên Chi bộ Đại đội 1, Đảng bộ Bộ phận Tiểu đoàn 1, Đảng bộ Trung đoàn 6 
Bí thư Chi bộ Đại đội 1, Đảng bộ Bộ phận Tiểu đoàn 1, Đảng bộ Trung đoàn 6
 trao Quyết định kết nạp đảng cho đảng viên Trần Văn Quyền

Những kết quả đạt được thời gian qua cho thấy, cấp ủy các cấp đã có nhiều giải pháp thiết thực và nỗ lực, quyết tâm cao để phát triển đảng viên. Chính những kết quả đạt được trong công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên đã góp phần quan trọng vào việc xây dựng Đảng bộ Trung đoàn 6 ngày càng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”./.

 

Bài, ảnh Trần Tình

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.110
Hôm qua : 934
Tháng 07 : 17.008
Tháng trước : 34.878
Năm 2024 : 182.023
Năm trước : 319.267
Tổng số : 1.256.412