• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình hành động của người ứng cử đại biểu HĐND thị xã Hương Thủy nhiệm kỳ 2021-2026

    CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG CỦA THƯỢNG TÁ ĐẶNG THANH SÁNG, PHÓ BÍ THƯ ĐẢNG ỦY, CHÍNH TRỊ VIÊN BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ THỊ XÃ HƯƠNG THỦY ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THỊ XÃ KHÓA XV, NHIỆM KỲ 2021-2026, ĐƠN VỊ BẦU CỬ SỐ 9 XÃ DƯƠNG HÒA VÀ XÃ PHÚ SƠN

 

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG CỦA NGƯỜI ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU HĐND THỊ XÃ HƯƠNG THỦY, NHIỆM KỲ 2021-2026

Địa bàn xã Phú sơn, xã Dương Hòa

          Kính thưa: 

- Các đồng chí trong Thường trực UBMT TQVN thị xã Hương Thủy; các đồng chí trong Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Phú Sơn, xã Dương Hòa.

- Kính thưa các vị ứng cử Đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh và thị xã nhiệm kỳ 2021-2026.

- Kính thưa tất cả bà con nhân dân cử tri đến tham dự buổi tiếp xúc hôm nay.

Trước hết, cho phép tôi được gửi lời cảm ơn chân thành đến các quý vị trong thường trực UBMT TQVN thị xã; lãnh đạo của 2 xã Phú Sơn, Dương Hòa và bà con nhân dân đã có mặt để cho tôi được gặp gỡ, tiếp xúc trong buổi hôm nay.

Xin chúc quý vị lãnh đạo, quý vị đại biểu và bà con nhân dân sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Trước hết, để quý vị và bà con hiểu rõ hơn về bản thân, Tôi xin tự giới thiệu:

Tôi tên là Đặng Thanh Sáng, sinh ngày 18/3/1975.

Cấp bậc: Thượng tá;

Chức vụ: Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã; Chính trị viên Ban CHQS thị xã Hương Thủy; Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Hương Thủy.

Nơi công tác: Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Hương Thủy, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đối với bản thân tôi, sau khi tốt nghiệp THPT do điều kiện cuộc sống gi đình vất vả đi biển và làm muối tại vùng quê nghèo Giao Thủy, Nam Định. Tôi đã tình nguyện nhập ngũ đi lính tại Lữ đoàn Tăng TG 201 ở Xuân Mai - Hà Tây. Sau đó đăng ký xin thi vào Trường SQ TTG . Sau 4 năm học Đại học, năm 1998 ra trường và được phân công công tác về Quân Khu 4, tính đến nay đã công tác trong Quân đội được 28 năm, qua nhiều cương vị, nhiều địa bàn, nhiều đơn vị khác nhau, cho dù trên cương vị nào, đơn vị nào, với bản chất người sỹ quan Quân đội, bản thân tôi đều không ngừng phấn đấu rèn luyện, không quản ngại khó khăn gian khổ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của nhân dân và truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ mà nhân dân trao tặng. Qua 28 năm công tác đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khen các cấp, nhiều năm chiến sỹ thi đua cơ sở; được Chủ tịch nước tặng thưởng 01 huy chương Quân kỳ quyết thắng, 3 huy chương chiến sỹ vẽ vang: Hạng nhất, nhì, ba.

Kính thưa quý vị đại biểu, kính. thưa Bà con nhân dân:

Bản thân tôi được Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh giới thiệu, được sự tín nhiệm của cử tri nơi tôi công tác là Ban CHQS thị xã và nơi cư trú, được Ủy ban MTTQVN thị xã hiệp thương giới thiệu tôi ứng cử đại biểu HĐND thị xã nhiệm kỳ 2021-2026,  và được Ủy Ban Bầu cử thị xã phân công về ứng cử tại đơn vị bầu cử số 09 thuộc các xã: Phú Sơn và Dương Hòa; đây là niêm vinh dự, tự hào và là trách nhiệm rất lớn của bản thân cũng như của Ban CHQS thị xã trước bà con cử tri thị xã nói chung và xã Phú Sơn xã Dương Hòa nói riêng.

Tôi nhận thức rằng:

* Hội đồng nhân dân là cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, do nhân dân địa phương bầu ra, chịu trách nhiệm trước nhân dân địa phương và cơ quan nhà nước cấp trên.

* Đại biểu Hội đồng nhân dân là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân địa phương; phản ảnh một cách trung thực, khách quan, chính xác nhất về ý chí và nguyện vọng của nhân dân; bảo vệ quyền và lợi ích hợp phấp của nhân dân; gương mẫu chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chính sách, pháp luật và tham gia vào việc quản lý nhà nước.

  Nếu được bà con nhân dân tin tưởng, tín nhiệm bầu tôi vào Hội đồng nhân dân thị xã nhiệm kỳ 2021-2026, tôi nghĩ rằng mình phải cố gắng thật nhiều, phải có nhiều chương trình, nội dung hành động gần với nhân dân, sát thực tiễn của địa phương, trên nhiều lĩnh vực khác nhau, có những việc trước mắt, có những việc lâu dài, cả một quá trình, trong cả nhiệm kỳ; trong một thời gian ngắn ngủi, gặp mặt tiếp xúc hôm nay không thể trình bày hết được, ở đây, tôi xin nhấn mạnh ưu tiên đến mấy nội dung sau.

Thứ nhất, xác định dân là gốc, sức mạnh to lớn ở nhân dân; dân đồng thuận, đồng lòng thì không có gì không thể làm được, do đó là một đại biểu hội đồng, mình phải hết sức gần gủi với nhân dân, thường xuyên tiếp xúc, gặp gỡ, lắng nghe nhân dân, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân để phản ánh một cách chính xác, trung thực, khách quan, kịp thời đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết; đồng thời, mình cũng là người phải chuyển tải những chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, nghị quyết của Hội đồng đến nhân dân để nhân dân biết, hiểu và thực hiện. Thực hiện đúng chủ trương dân biết, dân bàn và dân kiểm tra, giám sát, dân hưởng thụ.

Thứ hai, với lĩnh vực chuyên môn công tác của mình, bản thân tôi sẽ nghiên cứu nắm bắt kỹ các luật, nghị định, thông tư, hướng dẫn, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền của thị xã cũng như hướng dẫn, giúp đỡ các địa phương thực hiện tốt việc xây thế trận nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, góp phần giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân và bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc, mà trước hết trên địa bàn của thị xã và 2 xã Dương Hòa, Phú Sơn, tạo điều kiện để địa phương thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển.

Đây là một trong những chương trình trọng tâm mà bản thân tôi nói riêng và LLVT nói chung phải cố gắng hết mình để tham mưu thực hiện; bởi vì bất cứ một quốc gia, dân tộc, địa phương nào quốc phòng, an ninh không được chú trọng, không vững mạnh thì ở đó sẽ mất ổn định về chính trị, chính quyền bị lung lay, tính mạng và tài sản của nhân dân bị đe dọa, quốc phòng không vững mạnh, địa phương mất ổn định chính trị, chính quyền lúc này tập trung cho việc ổn định chính trị, xử lý các tình huống, không còn thời gian để phát triển kinh tế xã hội, các doanh nghiệp và bà con nhân dân không thể yên tâm đầu tư sản xuất, đời sống nhân dân đi xuống, tệ nạn xã hội tăng lên.

Thứ ba, tập trung xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, dự bị động viên rộng khắp, nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng Quân đội lâu dài; sẵn sàng chiến đấu bảo vệ tổ quốc, bảo vệ quê hương, bảo vệ chính quyền và nhân dân; nhưng trước mắt, xây dựng lực lượng này vững mạnh nhằm tham gia giúp đỡ nhân dân trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, lụt bão, cháy nỗ, cháy rừng, đặc biệt là trong phòng chống dịch bệnh Covid-19; đa số thanh niên đi làm ăn xa ở nhà chỉ có các người già và em nhỏ; nhiều hộ gia đình phát trển trồng rừng với diện tích khá lớn, khi có lực lượng DQTV, DBĐV vững mạnh sẽ tham gia giúp đỡ các gia đình trong phòng chống bão lụt, thiên tai, sẽ là lực lượng bảo vệ tài sản, tính mạnh của nhân dân, lực lượng nòng cốt trong chữa cháy rừng, để những người đi làm ăn xa yên tâm làm ăn, phát triển kinh tế cho gia đình cũng như làm giàu cho địa phương.

Thứ tư, tôi thực sự quan tâm đến vấn đề chính sách, an sinh xã hội, nhất là các đối tượng chính sách, người có công, các đối tượng chính sách còn tồn đọng sau chiến tranh; đặc biệt là lĩnh vực thuộc Quân đội quản lý như chế độ 290,142, 62, 49 của Thủ tướng chính phủ; những vấn đề này thuộc về lĩnh vực phụ trách, vì vậy tôi xin hứa với bà con nhân dân sẽ chỉ đạo cơ quan chuyên mô rà soát, triển khai thực hiện nghiêm túc, không bỏ sót đối tượng, bảo đảm quyền lợi cho bà con nhân dân cả về chế độ được hưởng một lần theo quy định và chế độ được hưởng bảo hiểm y tế suốt đời. Bên cạnh đó tôi cùng sẽ tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền của thị xã quan tâm đúng mức đối với các gia đình chính sách, neo đơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phối hợp với Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội CCB, Phòng LĐTB&XH thị xã tạo điều kiện về công ăn, việc làm, hỗ trợ vay vốn…cho cán bộ chiến sỹ DQTV, DBĐV phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, yên tâm làm nhiệm vụ khi có yêu cầu. Phối hợp với các cơ sở dạy nghề để đào tạo nghề cho Bộ đội xuất ngũ để các em có một nghề vững vàng bước vào đời.

Trên đây là một số vấn đề tôi đặc biệt quan tâm trên lĩnh vực công tác của mình, rất mong sự quan tâm ủng hộ của quý vị đại biểu và tất cả các cử tri đối với tôi.

Cuối cùng, tôi kính chúc quý vị đại biểu, cùng tất cả bà con nhân dân có mặt trong buổi tiếp xúc hôm nay sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Xin trân trọng cảm ơn!.


Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.071
Hôm qua : 934
Tháng 07 : 16.969
Tháng trước : 34.878
Năm 2024 : 181.984
Năm trước : 319.267
Tổng số : 1.256.373