• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lực lượng vũ trang Thành phố Huế tập trung giúp nhân dân ứng phó với cơn bão số 4

        Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 4 ( Bão Noru) để kịp thời giúp nhân dân ứng phó với cơn bão và đưa bà con đến những nơi an toàn. Lực lượng vũ trang Thành phố Huế đã triển khai cho các lực Bộ đội chủ lực, Lực lượng Dân quân tự vệ Ban CHQS 36 xã, phường tập trung giúp nhân dân chằng chống nhà cửa và sơ tán bà con từ những vũng thấp trũng, vùng cửa biển đến nơi an toàn.

          Là một địa bàn nằm ở vị trí cửa biển do đó để kịp thời bảo đảm an toàn cho người dân Ban CHQS Phường Thuận An đã chỉ đạo lực lượng dân quân thị trấn phối hợpcùng Công an và các Thôn tổ chức tuyên truyền vận động bà con các vị trí ven biển đến nơi trú ẩn an toàn. Các lực lượng cũng tập trung ưu tiên các gia đình chính sách, gia đình neo đơn chằng chống nhà cửa và sơ tán bà con đến nơi an toàn. Theo dự kiến thì Phường Thuận An sẽ tiến hành di dời 468 hộ/1.685 khẩu do đó từ 12h trưa ngày 27/9 Ban chỉ huy phòng chống lụt bão – tìm kiếm cứu nạn Phường đã yêu cầu bà con bắt đầu di dời đồng thời yêu cầu đến 15h thì tất cả 100% người dân ở trong vùng nguy hiểm phải di chuyển đến những vị trí an toàn.

           Đồng chí Lê Nông – Chỉ huy trưởng Ban CHQS Phường Thuận An cho biết: Để chủ động giúp bà con ứng phó với cơn bão thì ngay từ ngày 26/9 chúng tôi đã điều động tất cả Trung đội Dân quân cơ động phối hợp với các lực lượng cùng bà con tiến hành chằng chống nhà cửa, đắp các bao cát lên các mái nhà, đồng thời tuyên truyền cho bà con sẵn sàng để di chuyển đến nơi an toàn.

Lực lượng Dân quân Phường Thuận An giúp nhân dân chằng chống nhà cửa
Lực lượng Dân quân Phường Thuận An  tuyên truyền cho người sơ tán đến nơi trú ẩn an toàn.

               Để kịp thời ứng phó với những diễn biến phức tạp của bão Noru Ban CHQS thành phố Huế đã tập trung chỉ đạo, triển khai Ban CHQS 36 phường xã, trong đó tập trung ở các địa phương vùng ven biển, vùng có nguy cơ bị ngập lụt cao như: xã Hải Dương, xã  Hương Phong, phường Thuận An, xã Phú Mậu, Xã Phú Thanh… Phối hợp tham mưu cho  cấp ủy, chính quyền địa phương huy động lực lượng hàng trăm cán bộ chiến sỹ Dân quân cùng với lực lượng công an, Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận an, Hải đội 2 giúp nhân dân chằng, chống nhà cửa, di dời dân đến nơi an toàn

           Thượng tá Lê Đức Hiệp – Chỉ huy trưởng Ban CHQS Thành phố Huế cho biết: Để hạn chế tối đa thấp nhất những thiệt hại về ngươig và tài sản cho nhân dân chúng tôi đã tiến hành khảo sát các vị trí có thể xảy ra ngập lụt, sạt lở đất  và biển xâm thực, đồng thời chỉ đạo Ban CHQS các Phường, xã, thị trấn phải đi từng ngõ, gõ từng nhà nắm chắc các địa bàn để khẩn trương đưa bà ở những nơi xung yếu đến nơi an toàn. Ngoài ra đã chỉ đạo 100% cán bộ, chiến sĩ, lực lượng dân quân tự vệ túc trực 24/24, sẵn sàng mọi phương tiện lực  lượng theo phương châm 4 tại chỗ để sẵn sàng tham  gia ứng cứu khi có tình huống xảy ra.

cán bộ, chiến sĩ LLVT Thành phố Huế giúp nhân dân sơ tán nhân dân đến  nơi an toàn

             Đến 14h30 ngày 27/9 thị trong toàn Thành phố đã tiến hành di dời được 12.745 nhân khẩu đến những nơi an toàn. Hiện tại thì Ban CHQS Thành phố Huế tiếp tục chỉ đạo Ban CHQS các Phường, xã tiếp tục rà soát lại tất cả các địa bàn, tổ chức tuyên truyền cho bà con đến những vị trí  trú ẩn an toàn đặc biệt chú ý những gia đình chính sách, gia đình neo đơn để cùng hỗ trợ giúp đỡ và đưa bà con đến nơi an toàn tránh bão đồng thời tuyên truyền cho bà con tiến hành chằng chống nhà cửa để tránh những thiệt hại do bão gây ra.

cán bộ, chiến sĩ LLVT Thành phố Huế giúp nhân dân sơ tán nhân dân đến  nơi an toàn

        Theo yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn tỉnh thì đến 15h chiều 27.9 tất cả người dân vùng ven biển phải đến nơi trú ẩn an toàn. Đến 21h tuyệt đối người dân không được đi ra đường./.

                                                                    Bài ảnh: QUANG ĐẠO - TRẦN DŨNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 586
Hôm qua : 894
Tháng 12 : 1.480
Tháng trước : 24.017
Năm 2023 : 287.575
Năm trước : 326.961
Tổng số : 1.042.697