Phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2026
Sáng 29/4, tại Khu công nghiệp Phú Bài, UBND thành phố phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Tháng Công nhân năm 2026. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế Nguyễn Văn Mạnh; lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương; cộng đồng doanh nghiệp cùng đông đảo đoàn viên, người lao động.
.jpg)
Năm 2026, Tháng hành động về ATVSLĐ được triển khai với chủ đề: “Đổi mới quản lý và nâng cao hiệu quả công tác an toàn, vệ sinh lao động trong kỷ nguyên số” và Tháng Công nhân với chủ đề: “Công nhân Việt Nam: Đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động”. Các chủ đề đặt ra yêu cầu đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số trong công tác tuyên truyền, huấn luyện, quản lý, giám sát và đánh giá; phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, người sử dụng lao động và người lao động nhằm nâng cao hiệu quả phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cải thiện điều kiện làm việc.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Mạnh nhấn mạnh: thời gian qua, thành phố đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp từ cấp thành phố đến cơ sở trong công tác ATVSLĐ, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội, cải thiện môi trường làm việc và đảm bảo an sinh xã hội.
.jpg)
Để các hoạt động trong Tháng hành động và Tháng Công nhân năm 2026 đạt hiệu quả thiết thực, lãnh đạo thành phố đề nghị các cấp, ngành, địa phương, tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ và Thành uỷ về “tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động trong tình hình mới”. Đối với các doanh nghiệp cần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATVSLĐ; chủ động kiểm soát, phòng ngừa tai nạn lao động; tổ chức huấn luyện an toàn cho người lao động; tích cực hưởng ứng các hoạt động trong Tháng hành động và Tháng Công nhân một cách thiết thực, hiệu quả.
.jpg)
.jpg)
Dịp này, UBND thành phố đã biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ và trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho một số công nhân có hoàn cảnh khó khăn góp phần tiếp thêm động lực để người lao động yên tâm làm việc, gắn bó với doanh nghiệp./.
Tin, ảnh: QUANG ĐẠO























Bạn vui lòng đăng nhập tại đây để gửi bình luận.