• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chỉ huy trưởng phường gương mẫu, trách nhiệm với công việc

Được sự giới thiệu của Thiếu tá Lê Văn Trung, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế, chúng tôi tìm gặp anh Nguyễn Minh Phụng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Hương Xuân, qua tiếp xúc chúng tôi nhận thấy anh là con người gương mẫu, năng động, nhiệt tình và trách nhiệm với công việc.

Anh Nguyễn Minh Phụng (sinh năm 1987) nhưng đã đảm nhận chức vụ Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Hương Xuân được 6 năm nay. Yêu màu xanh áo lính từ khi còn nhỏ, sau khi tốt nghiệp THPT, tháng 9/2008, chàng trai trẻ Nguyễn Minh Phụng tự nguyện viết đơn xin nhập ngũ và được biên chế vào Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong quá trình tại ngũ, xác định mục tiêu, phấn đấu, anh nổ lực luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ mà đơn vị giao; ghi nhận kết quả đó anh được Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng thưởng danh hiệu chiến sĩ tiên tiến. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, tháng 10/2010, anh Phụng được cử đi học khóa 1 ngành Quân sự cơ sở bậc đại học tại Trường Sĩ quan Lục quân 1, năm 2013, anh Phụng vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Sau khi hoàn thành khóa học trở về địa phương, năm 2014, anh Nguyễn Minh Phụng được Đảng ủy, chính quyền phường Hương Xuân bố trí công tác với chức danh cán bộ Tuyên giáo Đảng ủy phường. Tháng 2/2015 anh được giới thiệu bầu vào chức danh: Đảng ủy viên, Phó Bí thư Chi bộ Quân sự, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường; qua thực tiễn hoạt động công tác bản thân luôn xông xáo, nhiệt tình, không ngừng học hỏi, bám sát địa bàn, tham mưu đúng, trúng, hiệu quả, anh được nhân dân tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021 và 2021-2026.

Anh Nguyễn Minh Phụng (bên phải), Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Hương Xuân thăm, tặng quà cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

 

Nói về công việc, anh Phụng chia sẻ: “Đảm nhận chức vụ từ khi còn khá trẻ nên rất áp lực, vì vậy tôi xác định phải luôn ra sức học tập ở cấp trên và học ở đồng đội. Khi nhận nhiệm vụ luôn trăn trở phải suy nghĩ làm thế nào để thực hiện sao cho hiệu quả. Chưa bao giờ tôi từ chối một nhiệm vụ nào mà cấp trên giao phó, luôn là người tiên phong để cho anh em đồng chí, đồng đội làm theo. May mắn cho tôi là được 2 năm rèn luyện trong quân ngũ và 4 năm được đào tạo trong trường Quân sự giúp cho tôi vững vàng trước mọi khó khăn, thử thách.

Không phụ lòng tin tưởng của các cấp lãnh đạo, từ khi đảm nhận chức vụ Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường, anh Nguyễn Minh Phụng đã có nhiều việc làm cụ thể thiết thực, từng bước nâng cao chất lượng huấn luyện dân quân tại địa phương, xây dựng tốt các chương trình, phương án đảm bảo về an ninh quốc phòng, phòng chống thiên tai, phòng chống cháy rừng góp phần ổn định tình hình chính trị, an ninh trật tự, an toàn xã hội tại phường Hương Xuân.

Đặc biệt trong đợt diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ cấp phường điểm của tỉnh năm 2016, được Bộ CHQS tỉnh và các Ban CHQS các xã phường trên địa bàn thị xã Hương Trà tham dự, bản thân anh trực tiếp đảm nhiệm việc xây dựng các kế hoạch diễn tập, phương án tác chiến cụ thể, chính xác. Trong diễn tập, luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, anh đã hoàn thành xuất sắc chức trách, nhiệm vụ được giao, được Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS thị xã Hương Trà và phường Hương Xuân đánh giá rất cao.

Để nâng cao chất lượng huấn luyện cho lực lượng dân quân hàng năm, trước khi vào huấn luyện, anh luôn làm tốt công tác chuẩn bị về giáo án, bài giảng, thao trường, bãi tập... Quá trình tổ chức huấn luyện, anh trực tiếp xuống thao trường, theo dõi, quản lý quân số, uốn nắn từng động tác cho chiến sĩ. Kết quả huấn luyện hàng năm 100% các nội dung đều đạt khá và giỏi, đảm bảo an toàn tuyệt đối về vũ khí, trang bị. Bên cạnh nhiệm vụ huấn luyện, anh Phụng cùng anh em trong Ban CHQS phường còn làm tốt công tác dân vận; tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong nhiệm vụ quân sự-quốc phòng (QS-QP); phối hợp với lực lượng công an phường tổ chức tuần tra, giữ vững trật tự, an toàn xã hội, cứu nạn, cứu hộ, giúp dân trong thiên tai bão lụt.

Ông Nguyễn Tiến Giang, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Hương Xuân nhận xét: “Với cương vị Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường, những năm qua đồng chí Phụng tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ QS-QP địa phương. Đặc biệt, xây dựng lực lượng dân quân đảm bảo đủ quân số, biên chế và chất lượng theo chỉ đạo của cấp trên; đồng thời, xây dựng lực lượng dự bị động viên đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Bên cạnh đó, công tác tuyển quân, tổ chức sơ và khám tuyển ở phường Hương Xuân đã được đồng chí Phụng tham mưu, triển khai thực hiện đảm bảo công bằng, đúng luật, hằng năm số lượng thanh niên nhập ngũ của địa phương, đảm bảo chất lượng và số lượng cấp trên giao”. 

Hàng năm 100% thanh niên phường Hương Xuân hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc

Những lúc rảnh rỗi, anh thường giành nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu các tài liệu về QS-QP của Quân khu, Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS thị xã nhằm nâng cao kiến thức trong huấn luyện, lãnh đạo chỉ đạo nhiệm vụ QS-QP tại địa phương. Ngoài ra, để nâng cao kiến thức, nghiệp vụ đáp ứng nhiệm vụ công tác, anh đã tham gia và hoàn thành học lớp Luật văn bằng 2 chính quy tại Trường Đại học Luật Huế niên khóa 2014-2017. Bên cạnh đó, anh Phụng và Ban CHQS phường còn vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ gia đình dân quân khó khăn, người dân nghèo trên địa bàn phường khi gặp thiên tai bão lụt, anh cũng là thành viên tích cực tham gia hoạt động lẫn ủng hộ vật chất trong Hội từ thiện bóng đá “Nối nhịp nghĩa tình Đài VTV8” để giúp đỡ các hoàn cảnh học sinh nghèo trên địa bàn Thừa Thiên Huế trong 7 năm qua.

Thiếu tá Lê Văn Trung, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã Hương Trà, đánh giá: “Đồng chí Nguyễn Minh Phụng là cán bộ cơ sở có năng lực, trình độ, chịu khó, trách nhiệm với công việc, tiên phong đi đầu trong các nhiệm vụ, có ý chí cầu tiến, ham học hỏi. Trên cương vị Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường, những năm qua đồng chí Phụng và anh em trong Ban CHQS phường đã làm tốt công tác tham mưu, tổ chức triển khai và hoàn thành tốt các nhiệm vụ QS-QP, Ban CHQS phường và cá nhân đồng chí Phụng được cấp trên ghi nhận, đánh giá cao”.

Với những thành tích trên anh Nguyễn Minh Phụng được Chính ủy Quân khu 4 tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng của LLVT Quân khu giai đoạn 2014-2019; UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, UBND thị xã Hương Trà, Ban CHQS thị xã Hương Trà tặng nhiều bằng khen, giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác và nhiều danh hiệu khác.

Không dừng lại ở những gì đã đạt được, anh Nguyễn Minh Phụng nguyện sẽ tiếp tục nỗ lực rèn luyện, phấn đấu nhiều hơn nữa, giữ vững và phát huy phẩm chất tốt đẹp của người chiến sỹ QĐND Việt Nam anh hùng, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, nhân dân và lời ngợi khen của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu: Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”./.

                                                                 Bài, ảnh: XUÂN TRƯỜNG

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.375
Hôm qua : 1.144
Tháng 06 : 13.431
Tháng trước : 31.593
Năm 2024 : 143.568
Năm trước : 319.267
Tổng số : 1.217.957