• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thiếu tá Trần Quốc Thịnh người cán bộ tận tâm, trách nhiệm với công việc

   Thiếu tá Trần Quốc Thịnh, Phó Tham mưu trưởng Trung đoàn 6, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh là một cán bộ gương mẫu, một nhân cách tốt; đặc biệt, đồng chí còn là một sĩ quan chỉ huy có tài trí và trình độ chuyên môn cao, luôn nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đã hơn 9h sáng, trời Phú Bài nắng như đổ lửa, trên tay cầm bản thiết kế, anh vẫn đi đi lại lại trên thao trường. Dường như chưa hài lòng với các thông số kỹ thuật của đường hào, anh tìm mọi cách khắc phục. Đó là Thiếu tá Trần Quốc Thịnh, Phó Tham mưu trưởng Trung đoàn 6, người chỉ huy trẻ đầy nhiệt huyết, hết mình với công việc. Bắt tay chúng tôi tại thao trường chiến thuật của Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung đoàn 6, chân tay lấm đầy bụi bẩn, đồng chí Trần Quốc Thịnh lau nhanh mồ hôi rồi vui vẻ tâm sự: "Được thủ trưởng các cấp tin tưởng giao cho bản thân trực tiếp chỉ huy lực lượng thực hiện nhiệm vụ xây dựng thao trường, bản thân tôi xác định đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng. Bởi lẽ, đây là một trong các giải pháp cơ bản nâng cao chất lượng huấn luyện của đơn vị trong thời gian tới. Vì vậy, tôi luôn động viên anh em cán bộ, chiến sĩ khắc phục mọi khó khăn về thời tiết, trở ngại về địa hình, đẩy nhanh tiến độ thi công để hoàn thành các hạng mục trước mùa mưa bão sắp đến".

Thiếu tá Trần Quốc Thịnh trực tiếp tham gia và đôn đốc bộ đội tại thao trường.

Do đã qua nhiều cương vị công tác ở đơn vị chủ lực, đồng chí Trần Quốc Thịnh được rèn luyện, tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tham gia xây dựng thao trường, hệ thống hầm, hào phục vụ các đợt diễn tập Khu vực phòng thủ cấp tỉnh, huyện. Kết hợp với chuyên môn được đào tạo cơ bản, đồng chí nhanh chóng nghiên cứu các tài liệu, hướng dẫn của trên, căn cứ địa hình thực tế để tham mưu cho Chỉ huy các cấp phương án xây dựng các hạng mục đúng thiết kế, phù hợp yếu tố chiến thuật nhưng vẫn sát điều kiện thực tế thao trường đơn vị. Không ngại khó khăn, vất vả, đồng chí luôn có mặt, bám nắm ở thao trường, bất kể ngày đêm đêm. Các thông số kỹ thuật của hầm, hào luôn do chính đồng chí trực tiếp đo đạc, kiểm tra. Chỗ nào còn khác so với bản vẽ thiết kế, chưa đúng yêu cầu kỹ thuật, Thiếu tá trần Quốc Thịnh nhanh chóng điều chỉnh để hạn chế tối đa công sức bộ đội. Nắng, gió và cát Phú Bài dường như chỉ tôi luyện thêm ý chí, bản lĩnh của người quân nhân cách mạng, giúp đồng chí thêm nhiệt huyết, cháy hết mình với công việc.

Là Phó Tham mưu trưởng phụ trách công tác huấn luyện và SSCĐ, đồng chí chủ động tham mưu cho Đảng ủy, Chỉ huy Trung đoàn 6 nhiều giải pháp hay, cách làm sáng tạo để nâng cao chất lượng huấn luyện của đơn vị; tham mưu, chỉ đạo xây dựng các chương trình, kế hoạch huấn luyện, bảo đảm cân đối giữa huấn luyện chung với huấn luyện chuyên ngành và chuyên sâu; hài hòa giữa trí lực và thể lực, kỹ thuật và chiến thuật, phù hợp với nhiệm vụ và điều kiện thực tế của đơn vị. Bên cạnh đó, chỉ đạo Tiểu đoàn BB1 tận dụng tối đa thời gian huấn luyện, khắc phục hạn chế về điều kiện thao trường, bãi tập, khí hậu thời tiết...; đồng thời, chú trọng làm rõ mục tiêu, yêu cầu huấn luyện ở những nội dung mới sửa đổi, vấn đề trọng tâm, các chỉ tiêu cần đạt được trong huấn luyện.

Chỉ đạo, rút kinh nghiệm cho đội ngũ giáo viên lớp tập huấn cán bộ Trung đoàn 6 năm 2021

Nhờ đó, kế hoạch huấn luyện của các Đại đội thuộc Tiểu đoàn BB1 luôn thống nhất, đồng bộ và khoa học, tạo thuận lợi cho các đơn vị phối hợp triển khai thực hiện nghiêm túc, bài bản. Dù thời gian công tác ở Trung đoàn 6 chưa lâu nhưng đồng chí đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng huấn luyện chiến sĩ mới năm 2021. Đặc biệt, với nhiều nội dung đạt khá, giỏi, kết quả kiểm tra kết thúc 3 nổ của chiến sĩ mới năm 2021 được Thủ trưởng Quân khu và Thường vụ Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh khen ngợi, đánh giá cao.

Không chỉ là cán bộ có năng lực chuyên môn cao, Thiếu tá Trần Quốc Thịnh còn có phẩm chất đạo đức, lối sống hết sức gương mẫu, luôn cởi mở, hòa đồng với đồng chí, đồng đội; là người anh luôn tận tình hướng dẫn, giúp đỡ cán bộ cấp dưới. “Mặc dù tính khá cương trực và thẳn thắn nhưng đồng chí Thịnh, Phó Tham mưu trưởng luôn sẵn sàng truyền đạt kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả cho đội ngũ trợ lý tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất công việc, là tấm gương để chúng tôi học tập và noi theo”, Thượng úy Châu Đại Dương, Trợ lý Tác huấn, Ban Tham mưu Trung đoàn 6 chia sẻ.

Thuyết minh thực binh diễn tập bắn đạn thật cấp Trung đội của Trung đoàn năm 2020

 

Đánh giá cao trình độ, năng lực chỉ huy của Thiếu tá Trần Quốc Thịnh, tháng 7/2021, Đảng ủy, Chỉ huy Trung đoàn 6 tin tưởng, giao nhiệm vụ cho đồng chí điều hành phần thực binh diễn tập Thiết quân luật tại Ban CHQS Thị xã Hương Trà. Trên cương vị chỉ huy, đồng chí chỉ đạo đơn vị phối hợp chặt chẽ, hiệu quả cùng các lực lượng Công an, Dân quân tự vệ, Phòng cháy chữa cháy, Đoàn viên thanh niên, Hội phụ nữ trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong diễn tập. Với tác phong làm việc khoa học, cách điều hành linh hoạt, nắm tổng quan nhưng bám sát chi tiết, các nội dung tập bài, hành động người chỉ huy và các phân đội được thực hiện thuần thục, thống nhất. Nhờ đó, kết thúc đợt diễn tập, Trung đoàn 6 được UBND Thị xã Hương Trà tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong diễn tập khu vực phòng thủ Thị xã Hương Trà năm 2021.

Chỉ đạo các lực lượng luyện tập diễn tập khu vực phòng thủ thị xã Hương Trà năm 2021

Với những cố gắng không ngừng nghỉ của mình, đồng chí Trần Quốc Thịnh luôn được cấp trên tin tưởng, ghi nhận, đánh giá cao, được tặng thưởng nhiều giấy khen, bằng khen vì có nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ. Hình ảnh người chỉ huy mẫn cán, tận tâm, trách nhiệm với công việc là tấm gương sáng để cán bộ, chiến  Trung đoàn 6 học tập và noi theo; góp phần lan tỏa truyền thống “Tấn công nổi dậy, anh dũng kiên cường” của Trung đoàn 6, Đoàn Phú Xuân anh hùng./.

Bài, ảnh: ĐÌNH TRÌNH - PHAN NGUYÊN

(Trung đoàn 6)                    


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.384
Hôm qua : 1.144
Tháng 06 : 13.440
Tháng trước : 31.593
Năm 2024 : 143.577
Năm trước : 319.267
Tổng số : 1.217.966