• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo khoa học “Đồng chí Nguyễn Chí Thanh với cách mạng Thừa Thiên Huế (1937-1949)

     Sáng ngày 02/7, Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh tổ chức Hội thảo khoa học “Đồng chí Nguyễn Chí Thanh với cách mạng Thừa Thiên Huế (1937-1949)”. Tham dự Hội thảo có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; Thiếu tướng Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Nhiên – Viện trưởng việc lịch sử quân sự Việt Nam. Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Trưởng ban Tư tưởng – Văn hóa Trung ương Nguyễn Khoa Điềm; Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cùng các các nhà khoa học, nhà nghiên cứu lịch sử Việt Nam.

  Phát biểu mở đầu Hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, đồng chí Nguyễn Chí Thanh là nhà lãnh đạo tài ba. Trong thời gian hoạt động cách mạng tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, trên các cương vị Bí thư Xứ ủy Trung kỳ, Bí thư Phân khu ủy - Liên khu ủy, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên đã có nhiều quyết sách quan trọng, quyết liệt, toàn diện, lãnh đạo cách mạng Thừa Thiên – Huế giành nhiều thắng lợi trong giai đoạn này. Nổi bật là khẳng định của Đại tướng: “Mất đất chưa phải là mất nước, chúng ta phải tranh thủ từng người, từng thôn. Chúng ta không thể để mất dân, chết không rời cơ sở. Chúng ta nhất định thắng lợi”. Khẳng định này đã góp phần giúp cách mạng Thừa Thiên – Huế vượt qua khó khăn trong giai đoạn bị địch khủng bố, không bám được cơ sở. Từ tư tưởng “nổ lại tiếng súng kháng chiến để đem lại tin tưởng cho đồng bào” của Tỉnh ủy và Đại tướng, cách mạng Thừa Thiên – Huế đã có định hướng quan trọng để tiến hành chiến tranh du kích, duy trì phong trào kháng chiến và niềm tin của quần chúng nhân dân.

Toàn cảnh Hội thảo
Ông Nguyễn Văn Phương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh TT Huế phát biểu mở đầu Hội thảo
Các Đại biểu tham dự Hội thảo

 Là một con người phấn đấu trọn đời cho lý tưởng của Đảng; một lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Đại tướng Nguyễn Chí Thanh không những đã tỏ rõ phẩm chất của một vị tướng tài ba của Quân đội mà ông còn là một nhà lãnh đạo gương mẫu, giàu nghị lực và bản lĩnh; một tấm gương sáng ngời của người cộng sản kiên trung trọn đời vì dân vì nước, một con người đạo đức “sáng trong như ngọc”. Như Cố Tổng Bí thư Đỗ Mười đã khẳng định: “Tấm gương của đồng chí Nguyễn Chí Thanh suốt đời phấn đấu theo gương Bác Hồ vĩ đại đang cổ vũ chúng ta tiếp tục phấn đấu làm cho Đảng ta vững mạnh trong sạch, có sức mạnh lãnh đạo và chiến đấu ngang tầm với nhiệm vụ”.         

Đoàn chủ tịch điều hành Hội thảo

 

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Trưởng ban Tư tưởng – Văn hóa Trung ương Nguyễn Khoa Điềm phát biểu tại Hội thảo
Thượng tá Phan Thắng - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu tham luận tại Hội thảo
PGS.TS Nguyễn Tất Thắng - Đại biểu Đại học Sư Phạm Huế phát biểu tham luận tại Hội Thảo
Thượng tá Phan Thắng - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh điều hành tham luận tại Hội Thảo
Ông Hồ Xuân Mãn -  Nguyên UVTW Đảng, Nguyên Bí thư tỉnh ủy Thừa Thiên Huế phát biểu tham luận tại Hội thảo

 

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, con trai của Cố Đại tướng Nguyễn Chí Thanh phát biểu tại hội thảo
Thiếu tướng Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Nhiên – Viện trưởng việc lịch sử quân sự Việt Nam phát biểu kết luận Hội Thảo

           Với sự tham gia thảo luận, đóng góp của nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhân chứng lịch sử… hội thảo đã góp phần làm rõ tài năng, đóng góp toàn diện, trên nhiều lĩnh vực: chính trị, quân sự, xây dựng lực lượng của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh với cách mạng Thừa Thiên – Huế nói riêng, sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của cả nước nói chung./.

                                                                 Tin, ảnh: QUANG ĐẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 81
Hôm qua : 1.350
Tháng 02 : 19.863
Tháng trước : 23.240
Năm 2024 : 43.103
Năm trước : 319.267
Tổng số : 1.117.492