• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khởi công xây dựng nhà tưởng niệm các liệt sĩ tại Tiểu khu 67 xã Phong Xuân, huyện Phong Điền

  Sáng ngày 12/4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức lễ Khởi công xây dựng công trình Nhà tưởng niệm liệt sĩ tại Tiểu khu 67, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền. Dự lễ khởi công về phía Bộ Tư lệnh Quân khu 4 có Đại tá Phạm Văn Đông, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4; các đồng chí nguyên Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 4. Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Chí Tài; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành; Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh cùng thân nhân các gia đình liệt sĩ.

Tuyến đường 71 với chiều dài hơn 70km, là tuyến đường trọng điểm của ta, nơi ghi dấu ấn những sự kiện lịch sử cả trong chiến tranh và trong thời bình. Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược, trên tuyến đường này đã diễn ra nhiều trận đánh ác liệt giữa Quân và dân ta với kẻ thù và đã có rất nhiều liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên tuyến đường này. 

Quang cảnh buổi lễ khởi công
Thượng tá Phan Thắng - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh báo cáo kế hoạch xây dựng công trình

Các Đại biểu tham dự lễ khởi công

Đặc biệt vào tháng 10/2020, tại Tiểu khu 67 đã có 13 cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trong quá trình đi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn các công nhân mất tích tại nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3. Để tưởng nhớ và ghi nhận những công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ cũng như thực hiện nguyện vọng thiết tha của thân nhân liệt sĩ,  Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trương xây dựng Nhà bia tưởng niệm các liệt sĩ để các thế hệ mai sau đời đời ghi nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì dân, vì nước.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi lễ khởi công

 

 công trình bia tưởng niệm liệt sĩ

Địa điểm xây dựng Nhà bia tưởng niệm tại Tiểu khu 67 thuộc xã Phong Xuân, huyện Phong Điền. Nhà bia tưởng niệm Liệt sĩ có quy mô tổng mức đầu tư 6,5 tỷ đồng, trong đó 3 tỷ đồng từ nguồn Quỹ đền ơn đáp nghĩa của Quân khu 4, còn lại trích từ ngân sách tỉnh Thừa Thiên Huế. Dự án xây dựng được giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế làm chủ đầu tư. Công trình Nhà tưởng niệm gồm các hạng mục: Nhà bia tưởng niệm và khu vực sân hành lễ; đường dẫn lên nhà bia, tường chắn đất, bồn hoa, cây xanh tạo cảnh quan khu vực nhà bia tưởng niệm; xây kè chắn đất chống sạt lở, xây dựng mái taluy; bãi đỗ xe; hạng mục hệ thống điện chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời. Công trình sẽ hoàn thành đúng vào dịp chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/2023).

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 4, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ CHQS tỉnh phát lệnh khởi công công trình

Phát biểu tại lễ khởi công, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, cho biết sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã thể hiện tinh thần dũng cảm, ý chí quyết tâm, không quản ngại hiểm nguy, lấy nhiệm vụ cứu tính mạng của người dân đang bị nạn đặt lên trên hết. Trong trái tim các anh là Tổ quốc, trên vai các anh là đồng bào, sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã thể hiện trọn vẹn tấm lòng tận trung với nước, với Đảng, tận hiếu với dân. Hình ảnh, phẩm chất, đạo đức và sự hy sinh cao đẹp của các anh hùng liệt sĩ sẽ luôn sống mãi trong trái tim của cả nước. Sau khi hoàn thành, Nhà tưởng niệm liệt sĩ hy sinh tại Tiểu khu 67 sẽ là công trình tâm linh nhằm tôn vinh các liệt sĩ và là địa chỉ giáo dục truyền thống cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu, lực lượng vũ trang tỉnh và nhân dân địa phương. Qua đó, chính quyền và nhân dân địa phương cần làm tốt việc quản lý, giữ gìn và phát huy giá trị công trình Nhà tưởng niệm một cách hiệu quả, thiết thực, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về đạo đức và sự hy sinh cao đẹp của các anh hùng liệt sĩ. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình gửi lời thành kính tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì dân, vì nước; tri ân và chia sẽ những hy sinh, mất mát của các thân nhân gia đình liệt sĩ.

Các Đại biểu dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các liệt sĩ 

Trước đó, Đoàn đại biểu Bộ Tư lệnh Quân khu 4, tỉnh Thừa Thiên Huế, chính quyền địa phương, cùng thân nhân các gia đình liệt sĩ đã tiến hành lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Tiểu khu 67, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền./.

QUANG ĐẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 72
Hôm qua : 1.350
Tháng 02 : 19.854
Tháng trước : 23.240
Năm 2024 : 43.094
Năm trước : 319.267
Tổng số : 1.117.483