• :
  • :
LLVT THỪA THIÊN HUẾ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - LLVT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG " PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG, CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THANH NIÊN QUÂN ĐỘI VỚI HÀNH TRÌNH “TRI ÂN THÁNG 7”

 Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7. Sáng ngày 24/7, Ban Thanh niên Quân đội, Cục Chính trị Quân khu 4, Cục Chính trị Bộ đội Biên phòng phối hợp với các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, Tổng cục chính trị, Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế và các đơn vị trong và ngoài Quân đội có liên quan, tổ chức chương trình “Tri ân tháng 7” với các hoạt động an sinh xã hội: khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công và học sinh khó khăn trên địa bàn huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, huyện Phong Điền là một trong những địa phương có đối tượng chính sách chiếm tỷ lệ cao của tỉnh Thừa Thiên Huế. Hôm nay, được tin Ban Thanh niên Quân đội, lực lượng y bác sĩ Bệnh viện Quân y 268, Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế đến khám - chữa bệnh miễn phí, hơn 400 người dân thuộc đối tượng chính sách, gia đình có công cách mạng và hộ nghèo trên địa bàn huyện đã có mặt, tập trung đông đủ từ sớm. Tại đây, bằng các thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ y bác sĩ đã tiến hành khám sàng lọc tổng quát, tư vấn chăm sóc sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con.

Thượng tá Trần Viết Năng  - Trưởng ban Thanh niên Quân đội phát biểu tại buổi lễ
Các Đại biểu tham dự buổi lễ
Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con

Ông Hoàng Văn Đại -  Đối tượng chính sách xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Tôi bên gia đình chính sách thời gian qua mặc dù bị đau nhiều nhưng với các triệu chứng như nhức xương, đau đầu nhưng tôi cũng chưa có điều kiện đi bệnh viện để khám,. Hôm nay nghe tin bên Quân đội về có ưu đãi khám bệnh, chữa bệnh miễn phí và và tặng quà cho các gia đình chính sách. Tôi cảm thấy rất vui mừng, phấn khởi, cũng rất hoan nghênh đoàn thể, quân đội đến giúp đỡ và khám chữa bệnh cho chúng tôi.

        Tại đây bà con nhân dân đã được đội ngũ y, bác sĩ tiến hành khám, xét nghiệm, điện tim, siêu âm tổng quát và tư vấn sức khỏe ngoài ra bà con còn được cấp, phát thuốc miễn phí.

Điều dưỡng Lê Thị Hoài Khánh - Khoa Nội, Bệnh viện Quân y 268 cho biết:  Tôi đã công tác tại bệnh viện Quân y 268 cũng 2 năm rồi và cũng đi rất nhiều nơi khám chữa bệnh cho mọi người. Đặc biệt tháng 7 này tôi và đoàn có đến huyện Phong Mỹ, Phong Điền khám chữa bệnh cho đối tượng chính sách, người có công cách mạng. Đây cũng là một việc làm ý nghĩa đối với bản thân tôi. Bằng việc làm này thì tôi cũng muốn đóng góp sức lực nhỏ bé để góp phần tri ân với người đã có công cách mạng và đặc biệt ở vùng sâu vùng xa.

Lãnh đạo Ban Thanh niên Quân đội và Bộ Tư lệnh Bội đội Biên Phòng tặng quà cho các gia đình chính sách
Ban Thanh niên Quân đội và tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế tặng quà cho bà con

Cũng trong hoạt động tri ân hướng về Ngày Thương binh Liệt sĩ, dịp này, Ban thanh niên Quân đội, Cục Chính trị Quân khu 4, Cục Chính trị Bộ đội Biên phòng và các đơn vị, doanh nghiệp còn tổ chức trao tặng 220 suất quà, 258 hộp sữa cho các đối tượng chính sách, người có công, các em học sinh là con em gia đình chính sách vượt khó, học giỏi thuộc huyện Phong Điền và Thành phố Huế. Hoạt động này góp phần thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ trong và ngoài Quân đội đối với các thế hệ đi trước, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Nhãn

Thượng tá Trần Viết Năng  - Trưởng ban Thanh niên Quân đội cho biết:  Trong thời gian qua thì với đối tượng chính sách, người có công, chúng tôi tổ chức bằng nhiều hoạt động cụ thể. Một là tuyên truyền giáo dục cho anh em đoàn viên thanh niên thấy được ý nghĩa đạo lý cao đẹp “Uống nước nhớ nguồn”. Thứ hai là bằng việc làm cụ thể thiết thực như là tặng nhà 100 đồng, tu sửa nghĩa trang liệt sĩ, nơi ghi công các anh hùng liệt sĩ, các hoạt động giúp đỡ gia đình khó khăn. Hôm nay, tại huyện Phong Điền thì chúng tôi tổ chức các hoạt động dâng hương như là dâng hương, tổ chức khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí, thăm tặng quà. Chúng tôi cũng kêu gọi được các doanh nghiệp, cơ quan đơn vị trong và ngoài quân đội đồng hành, đây là chương trình rất ý nghĩa.           

Những ngày tháng 7 này, các hoạt động tri ân của tuổi trẻ Quân đội càng thêm ý nghĩa, qua đó nêu cao truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”,“Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta qua đây còn là dịp để tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đoàn viên thanh niên Quân đội và nhân dân nhận thức sâu sắc, hành động thiết thực, ý nghĩa đối với ngày Thương binh, Liệt sỹ; thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn, thành kính, tôn vinh những hy sinh mất mát của các Anh hùng, liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân gia đình Liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa./.

Bài, ảnh: QUANG ĐẠO

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 316
Tháng 11 : 14.707
Tháng trước : 18.760
Năm 2022 : 245.542
Năm trước : 359.351
Tổng số : 673.703