Chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện Dân quân năm thứ nhất
Thời gian qua, Ban CHQS huyện Nam Đông tập trung thực hiện tốt công tác huấn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng dân quân tự vệ, nhất là dân quân năm thứ nhất, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.
Trên thao trường huấn luyện, 40 dân quân năm thứ nhất của huyện đang miệt mài với các bài tập bắn súng, ném lựu đạn. Bất chấp cái nắng oi bức của ngày hè, các chiến sĩ Dân quân thực hiện động tác cơ bản khá thuần thục.

Dưới sự hướng dẫn của cán bộ Ban CHQS huyện, dân quân năm thứ nhất được tổ chức theo hình thức học lý thuyết đến đâu, thực hành đến đó, vừa học vừa sửa. Chính cách lên lớp này giúp cho các chiến sĩ dân quân năm thứ nhất, những người lần đầu làm quen với bài học về quân sự dễ dàng nắm bắt, tiếp thu kiến thức. Ngoài nội dung huấn luyện quân sự như bắn súng, điều lệnh, ném lựu đạn, chiến thuật cá nhân…

Đồng chí Trương Thị Mai - Chiến sĩ Dân quân xã Thượng Long tâm sự: “Mặc dù rất bận với công việc hàng ngày nhưng khi có giấy triệu tập huấn luyện của Ban CHQS xã, tôi đã bố trí, sắp xếp thời gian, công việc để tham gia đầy đủ. Đây là đợt huấn luyện quan trọng, giúp chúng tôi nắm chắc nội dung về kỹ, chiến thuật, điều lệnh, biết sử dụng thành thạo các loại vũ khí được trang bị, nâng cao nhận thức chính trị; đồng thời vận dụng những kiến thức được học vào thực hiện nhiệm vụ”.

Để công tác huấn luyện đạt kết quả cao, Ban CHQS huyện đã chủ động kiểm tra, làm tốt công tác chuẩn bị, củng cố hệ thống thiết bị thao trường, bãi tập, mô hình, vật chất…phục vụ huấn luyện; thành lập ban tổ chức lớp học, phân công tổ giáo viên chuyên trách trực tiếp huấn luyện các nội dung để bảo đảm nâng cao chất lượng. Bên cạnh đó, Ban CHQS huyện coi trọng bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ cán bộ trực tiếp huấn luyện, tích cực đổi mới phương pháp, nội dung phù hợp với từng đối tượng và xây dựng phong trào thi đua sôi nổi trong huấn luyện.
Thượng tá Lê Văn Thân, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cho biết: Chúng tôi xác định huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục. Đối với lực lượng dân quân năm thứ nhất, đây là đối tượng mới được kết nạp vào để huấn luyện nắm vững kiến thức, bảo đảm điều kiện sau khi biên chế về các lực lượng dân quân binh chủng, dân quân cơ động sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Ngay từ đầu năm, Ban CHQS huyện đã chú trọng tập huấn, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ huấn luyện có trình độ, phương pháp tác phong tốt. Trong quá trình huấn luyện, đơn vị kết hợp chặt chẽ giữa giáo dục chính trị với huấn luyện quân sự, rèn luyện kỷ luật với xây dựng nền nếp chính quy, vận dụng tốt phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu huấn luyện đề ra.

Kết thúc thời gian huấn luyện 15 ngày, Ban CHQS huyện đã xây dựng kế hoạch và tổ chức kiểm tra các nội dung theo chương trình huấn luyện, đặc biệt kiểm tra 3 tiếng nổ cho các chiến sĩ Dân quân năm thứ nhất đạt được mục đích, yêu cầu đề ra và bảo đảm an toàn tuyệt đối về con người và VKTB.
Bạn vui lòng đăng nhập tại đây để gửi bình luận.